Top

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020

Cập nhật: 25/09/2020 10:59 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổng hợp thông tin chi tiết để các bạn nắm rõ nhé.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020

Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng là một ngôi trường sáng giá cho các bạn thí sinh khu vực miền Trung. Nằm trên địa bàn của thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì những thông tin về trường Đại học này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Với lịch sử hơn 40 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng với tiền thân là khoa Kinh tế thuộc Viện Đại học Đà Nẵng. Hiện nay trường đã bao gồm 12 khoa chuyên môn, 8 trung tâm, 8 phòng chức năng, 1 thư viện và 1 bộ môn trực thuộc. Số chuyên ngành của Trường đang đào tạo là 27 chuyên ngành, bao gồm 5 chuyên ngành đào tạo Tiến Sỹ, 6 chuyên ngành thạc sĩ và 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Nhà trường vẫn đang trên đà phát triển và hướng tới mô hình giảng dạy chất lượng cao trong tương lai, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xã hội.

Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh năm 2020 đáng lưu ý của trường, các bạn cùng theo dõi nhé:

  • Chỉ tiêu xét tuyển: 3325 chỉ tiêu ( trong đó bao gồm 660 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 và 1900 chỉ tiêu xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của trường, 665 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả họ bạ THPT của các bạn thí sinh.
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Phương thức tuyển sinh: dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2020 và hình thức xét tuyển thẳng

Với nhiều ngành đào tạo thì trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng là một ngôi trường xứng đáng để bạn trẻ có thể lựa chọn.

Thông tin điểm chuẩn trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng như thế nào?

Hiện nay trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng vẫn chưa có công bố chính thức về điểm chuẩn Đại học kinh tế Đà Nẵng năm 2020. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và học sinh lo lắng khi điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp và có cơ hội trúng tuyển cao.

Tình hình chung chất lượng thi tốt nghiệp THPT năm nay có kết quả khá cao. Do vậy mà xu hướng chọn ngành nghề phù hợp của các bạn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Một số ngành dự báo điểm chuẩn có thể tăng từ 2-3 điểm so với năm học trước. Do vậy mà những lo lắng về điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Đà Nẵng năm 2020 của các bạn thí sinh phần nào đều có cơ sở.

Vừa qua thì trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng đã công bố về điểm trúng tuyển xét học bạ đợt 1 với 18 ngành đào tạo của trường. Trong đó ngành Kinh doanh quốc tế lấy điểm cao nhất là từ 27 điểm. Dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo về điểm xét học bạ của trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng năm 2020 nhé:

Điểm chuẩn xét học bạ năm 2020 của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Còn với các bạn thí sinh xét tuyển theo phương thức điểm tốt nghiệp THPT thì hãy tham khảo mức điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Đà Nẵng năm 2019 và một số năm về trước nhé.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2019

Thống kê cho thấy, điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Đà Nẵng qua các năm có sự ổn định nhất định khi mà điểm chênh lệch không quá nhiều. Căn cứ vào đó bạn có thể mạnh dạn lựa chọn một ngành học phù hợp. Với tình hình chung, các bạn nên xét tuyển vào các ngành có điểm chuẩn những năm trước thấp hơn số điểm hiện tại là ít nhất 1 điểm.

Như vậy, với những chia sẻ về điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Đà Nẵng năm 2020 trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết ở chuyên mục sau của trường để cập nhật thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... nhom-thi-sinh-tu-do-nao-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng không? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học... de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-dia-ly Tuyển tập đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 có lời giải chi tiết Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2022 sẽ được tổng hợp trong chuyến mục dưới đây bám sát chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo để...
Xem thêm >>