Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường HOT hạ nhiệt trong mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng 2018

Cập nhật: 14/07/2018 10:09 | Người đăng: Nguyễn Trang

Mức điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 không còn "mưa điểm 10" hay những thí sinh đạt ở mốc điểm 8, 9 nhiều như những năm trước đây. Điều này kéo theo các trường HOT thuộc tốt trên sẽ phải điều chỉnh mức điểm trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Những trường "TOP trên" phải hạ điểm tuyển sinh đầu vào

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 được nhiều dư luận quan tâm đến, đặc biết đối với môn Lịch sử và Tiếng Anh điểm các bài thi thí sinh đạt được quá thấp. Nguyên nhân dễ thấy nhất đó chính là do quá trình gộp chung cả 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học được gọp chung vào thành một. Kết quả kỳ thi năm nay không có một thí sinh nào đạt được mức điểm tuyệt đối, cả nước chỉ có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, >80% thí sinh rơi vào mức điểm dưới trung bình môn Lịch sử, cũng như môn Tiếng Anh,... vì vậy mặt bằng chung mức điểm tốt nghiệp năm 2018 thấp hơn so với những năm trước.

Các trường HOT hạ nhiệt trong mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng 2018 1
Các trường HOT hạ nhiệt trong mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng 2018

Với kết quả trên các trường Đại học/ Cao đẳng TOP trên sẽ khó khăn rất nhiều trong quá trình lựa chọn thí sinh phù hợp cho mình để đào tạo. Vì vậy, việc hạ điểm nhận hồ sơ kèm theo hạ điểm trúng tuyển là việc nhất định sẽ làm trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Cụ thể cho thấy năm 2017 điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Hà Nội cao nhất là 29.25 đối với ngành Y đa khoa. Những ngành còn lại nằm ở mức điểm từ 26 - 28 điểm và ngành dinh dưỡng ở mức điểm 24. Những năm trước số lượng thí sinh đạt 29 - 30 điểm vẫn không đỗ vào những trường Y cũng được du luận tranh luận nhiều. Trong năm 2018 theo dự kiến trường Đại học Y Dược Hà Nội đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh là 1.120, 15% cho diện xét thẳng. Tuy nhiên, với tình hình này nhà trường sẽ tiến hành điều chỉnh và mức điểm chuẩn sẽ giảm.

"Trường TOP dưới" sẽ khóc liệt hơn

Điểm thi tốt nghiệp trong năm 2018 thấp, mức điểm sàn cũng đã bỏ vì vậy đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các trường TOP dưới và giữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình xét tuyển chỉ tiêu ở mùa tuyển sinh năm 2018. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đang lo ngại về vấn đề này bởi sẽ có thể ảnh hưởng đến tâm lý chung cung như dư luận khi đánh giá chất lượng của trường qua điểm số đầu vào.

Đây là kỳ thi tốt nghiệp nên đề ra 4 mức như sau: Mức 1: 20 câu chiếm 4 điểm, mức 2: 10 câu chiếm 2 điểm, mức 3 là 10 câu và sẽ chiếm 2 điểm, cuối cùng mức 4 là 10 và sẽ chiếm 2 điểm còn lại.

Các trường HOT hạ nhiệt trong mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng 2018 2
"Trường TOP dưới" sẽ khóc liệt hơn

Giáo sư Lê Viết Khuyên - Phó Vụ trường Vụ Giáo dục Đại học lên tiếng: "Quá trình xét tuyển điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên dừng lại ở mức như một kỳ thi sơ khảo đối với các trường Đại học. Theo đó, từ số người chọn ra và thí tiếp một kỳ thi thứ 2 theo nhà trường tổ chức. Có như thế mới đảm bảo được lượng đầu vào của các trường Đại học, đồng thời giảm thiếu được sự tốn kém và lãng phí thời gian.

Đưa ra một ví dụ cụ thể của một trường đưa ra chỉ tiêu là 300 người nhưng trong khi đó số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 20.000. Khi đó, dùng điểm tốt nghiệp THPT để chọn 1.000 người và sau đó tổ chức thêm một kỳ ti khác để chọn 300 người. Tiến hành tuyển sinh theo cách này sẽ rất dễ dàng hơn rất nhiều".

Theo nhận định chung năm nay với tình hình chung này các trường Đại học/ Cao đẳng sẽ phải điều chỉnh về mức điểm chuẩn, có thể sẽ phải giảm 3 - 4 điểm đối với những trường thuộc "TOP trên".

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tot-nghiep-cao-dang-goi-la-gi Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không? Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì? Có phải bằng cử nhân không là câu hỏi rất nhiều các bạn học sinh thắc mắc khi đăng ký học tại các trường cao... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020 Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 Vừa qua thì Bộ GD&ĐT đã công bố về dự thảo quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nhiều bạn thí sinh vẫn còn băn khoăn về cách tính điểm xét tốt... cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt-chi-tiet-va-day-du-nhat Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất Theo quy chế thi THPT của Bộ GD&ĐT năm 2020, cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng giống như với năm trước. Trong đó, các tính như... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... chia-se-4-luu-y-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-online Chia sẻ 4 lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 9h00 sáng ngày 11/07 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đến với hơn 910.000 thí sinh trên cả nước. Theo đó, sau khi có điểm...
Xem thêm >>0899 955 990