Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bộ Y tế yêu cầu truy trách nhiệm với người có hành động hành hung cán bộ y tế tại Bắc Kạn

Cập nhật: 01/06/2021 13:01 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Hiện tại Cục quản lý Khám chữ bệnh thuộc Bộ Y tế đã gửi công văn về cho Sở Y tế Bắc Kạn. Nội dung trong công văn đề nghị làm rõ thông tin bác sĩ bị người nhà của bệnh nhân hành hung theo những phản ánh diễn ra những ngày qua.

Ngày 1/4/2018 khi trên các phương tiện truyền thông đã cho biết thông tin một người nhà bệnh nhân đã hành hung bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Những thông tin đã phản ánh về trường hợp các nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã bị người chồng của bệnh nhân văng lời lẽ xúc phạm và hành hung bác sĩ khi đang làm việc tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã được Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để điều tra làm rõ và truy cứu trách nhiệm đối với người có hành động lăng mạ, xúc phạm và hành hung cán bộ y tế đang làm việc trong Bệnh viện. Giám đốc sở Y tế Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với cơ quan công an nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện và giúp trấn an tinh thần cho các nhân viên tại khoa Nội tổng hợp nói riêng và toàn bộ công nhân viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn nói chung, nhằm giúp các cán bộ có thể yên tâm công tác.

Sở Y tế Bắc Kạn được lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh chỉ đạo nghiêm tức thực hiện và triển khai chỉ thị 03/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường và bảo vệ an ninh trật tự bệnh viện. Báo cáo sự việc về Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế để tổng hợp và báo cáo lên Lãnh đạo nhằm xử lý kịp thời giúp các cán bộ không còn tình trạng lo lắng khi công tác.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết hiện công anh tỉnh Bắc Kạn đã vào cuộc để xác minh vụ việc hành hung y xác sĩ xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Sáng nay ban lãnh đạo sở Y tế đã đến trực tiếp thăm hỏi và động viên hai cán bộ là nạn nhân trong vụ hành hung diễn ra tại bệnh viện những ngày qua. Hiện tại sức khỏe của các cán bộ đã bình thường nhưng vấn đề về tinh thần vẫn còn hoảng loạn sau vụ hành hung.

Sự việc xảy ra tại khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, nguyên nhân ban đầu được biết lý do của sự việc là do vợ người đàn ông này vừa nhập viện và đang chờ thăm khám thì kêu đau và tê tay. Ngay sau đó thì người chồng đã không giữ được bình tĩnh và đã trút giận lên các y bác sĩ.

Chồng bệnh nhân T hành hung Bác sĩ

Bệnh nhân nữ tên T được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi…Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa nội tổng hợp thăm khám và chuẩn đoán cũng như thực hiện đầy đủ các quy trình cần làm. Khi nhập viện các bác sĩ tại khoa đã làm các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị. Lúc này bệnh nhân T kêu đau và tê bì tay, chồng chị T đã gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, sau đó có những hành động đánh nữa bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo khi đang làm nhiệm vụ trong ca trực của khoa.

Bác sĩ Huế cho biết: “Khi đang điều trị bệnh nhân thì anh ấy đòi chuyển sang xem cho vợ anh ấy, em cũng đã sang rồi anh ấy bảo em đi lấy đo huyết áp em đang đi thì bị đánh một cái vào sau gáy”. Chị Hảo điều dưỡng của khoa cũng kể: “Khi tôi đang chạy sang để lấy bộ đo huyết áp thì người nhà bệnh nhân cũng đi theo và tát vào đầu tôi một cái, lúc đầu tưởng ai trêu nhưng quay lại thấy cô điều dưỡng và bác sĩ đi theo sau cũng bị”.

Vụ hành hung bác sỹ này đã gây ra sự náo loạn ở cả khu vực điều trị tại Khoa Nội tổng hợp. Nhiều nhân chứng chứng kiến vụ việc cho biết người đàn ông này rất hung hãn và liên tục buông lời đe doạn đến các bác sĩ.

Thông tin hữu ích khác
on-thi-thpt Kế hoạch Ôn thi THPT Quốc gia 2022 các môn với lộ trình chi tiết Kì thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, là một bước ngoặt lớn quyết định đến tương lai sau này. Bởi vậy bạn... cong-thuc-tinh-dien-tich-tam-giac Công thức tính chu vi, diện tích hình tam giác Vuông, Đều, Cân, Thường Với các em học sinh thì không thể không biết đến hình tam giác. Mỗi loại hình khác nhau sẽ có cách tính diện tích tam giác khác nhau. Để nắm được... chi-tiet-diem-chuan-truong-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-nam-2020 Chi tiết điểm chuẩn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020  Vừa qua, khá nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn. Là một ngôi trường đào tạo lớn thì điểm chuẩn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020 nhận... phong-dich-covid-19-them-nhieu-truong-dai-hoc-ra-thong-bao-khan Phòng dịch COVID-19, thêm nhiều trường đại học ra thông báo khẩn Từ ngày 01/02 thì rất nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo khẩn đến sinh viên về việc sẽ tạm dừng các kỳ thi, chuyển sang hình... bo-giao-duc-va-dao-tao-de-xuat-thi-tot-nghiep-thpt-thanh-hai-dot Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn được diễn ra theo dự kiến. Tuy nhiên kỳ thi sẽ được tổ chức thành hai đợt bao gồm: những tỉnh thành không nằm... de-thi-tham-khao-mon-lich-su-nam-2020-co-dap-an-chi-tiet Đề thi tham khảo môn Lịch Sử  năm 2020 có đáp án chi tiết Đề thi tham khảo môn Lịch Sử  năm 2020 có đáp án bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT được các thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược HCM sưu tầm. Qua đó...
Xem thêm >>