Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Cập nhật: 06/04/2018 15:10 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Theo thông tin nhận được từ các trang báo về vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay sau đó Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Phó cục trưởng Cục nhà gió và cán bộ Quản lý Giáo dục Bộ GD&ĐT, ông Trần Kim Tự đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

P.A bị phạt uống nước giẻ lau bảng

Trên công văn được gửi đi có ghi rõ và cho biết một số báo chí đã phản ánh về vụ việc có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng này xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đang công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cô Dương đã có hành vi phạm khi đã phạt học sinh của mình bằng cách ép học sinh súc miệng bằng nước giặt ghẻ lau bảng. Hành vi này đã khiến cho dư luận bất bình và lên án trong suốt những ngày qua.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cần phải chỉ đạo cũng như kiểm điểm nghiêm cùng những hình thức xử lý thích đáng với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Qua đó, đồng thời báo cáo tình hình và sự việc cũng như kết quả của vụ xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán Bộ quản lý giáo dục.

Sự việc cô giáo phạt học sinh bằng cách súc miệng bằng nước giẻ lau bảng đã được phòng GD&ĐT huyện An Dương xác nhận là có thật. Cụ thể cô giáo Hương là chủ nhiệm của lớp 3A5 đã phạt em P.A vì tội nói chuyện riêng trong giờ học bằng sách bắt em P.A súc miệng bằng cốc nước có vắt lẫn nước giẻ lau bảng.

Ngay sau khi biết chuyện gia đình cháu P.A đã đến Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Gia đình yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng có biện pháp xử lý với cô Hương và viết bản tường trình về vụ này. Sau sự việc cô giáo Hương đã tới nhà của cháu P.A để gửi lời xin lỗi vì sự việc trên.

Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-da-nang-nam-2020 Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-mo-nam-2020-chinh-xac Dự báo điểm chuẩn Đại học Mở năm 2020 chính xác Điểm chuẩn năm 2020 như thế nào? Đó là câu hỏi chung của các bạn thí sinh. Trong bối cảnh phổ điểm năm nay được các chuyên gia dự báo tăng từ 2-3... thi-sinh-lo-co-hoi-vao-dai-hoc-y-duoc-tp-hcm-vi-chung-chi-tieng-anh Thí sinh lỡ cơ hội vào Đại học Y dược TP HCM vì chứng chỉ tiếng Anh Nam sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu không được Đại học Y dược TP HCM chấp nhận vì ngày cấp chứng chỉ IELTS nằm ngoài thời hạn quy định của... du-kien-diem-chuan-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020-nhu-the-nao Dự kiến điểm chuẩn trường Đại học giao thông vận tải năm 2020 như thế nào? Trường Đại học giao Thông Vận Tải là một trong những ngôi trường sáng giá nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh. Ngôi trường này rất đa... du-kien-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-luat-2020-se-la-bao-nhieu Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật 2020 sẽ là bao nhiêu? Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật năm 2020 vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng sẽ cao hơn so với 2019. Nguyên nhân là do điểm thi tốt nghiệp... muc-diem-chuan-dai-hoc-y-ha-noi-2020-se-nhu-the-nao Mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2020 sẽ như thế nào? Mỗi mùa tuyển sinh, trường Đại học Y Hà Nội chính là một trong những trường có lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đông đảo nhất hiện nay. Chính vì...
Xem thêm >>