Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Cập nhật: 06/04/2018 15:10 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Theo thông tin nhận được từ các trang báo về vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay sau đó Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Phó cục trưởng Cục nhà gió và cán bộ Quản lý Giáo dục Bộ GD&ĐT, ông Trần Kim Tự đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

P.A bị phạt uống nước giẻ lau bảng

Trên công văn được gửi đi có ghi rõ và cho biết một số báo chí đã phản ánh về vụ việc có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng này xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đang công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cô Dương đã có hành vi phạm khi đã phạt học sinh của mình bằng cách ép học sinh súc miệng bằng nước giặt ghẻ lau bảng. Hành vi này đã khiến cho dư luận bất bình và lên án trong suốt những ngày qua.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cần phải chỉ đạo cũng như kiểm điểm nghiêm cùng những hình thức xử lý thích đáng với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Qua đó, đồng thời báo cáo tình hình và sự việc cũng như kết quả của vụ xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán Bộ quản lý giáo dục.

Sự việc cô giáo phạt học sinh bằng cách súc miệng bằng nước giẻ lau bảng đã được phòng GD&ĐT huyện An Dương xác nhận là có thật. Cụ thể cô giáo Hương là chủ nhiệm của lớp 3A5 đã phạt em P.A vì tội nói chuyện riêng trong giờ học bằng sách bắt em P.A súc miệng bằng cốc nước có vắt lẫn nước giẻ lau bảng.

Ngay sau khi biết chuyện gia đình cháu P.A đã đến Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Gia đình yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng có biện pháp xử lý với cô Hương và viết bản tường trình về vụ này. Sau sự việc cô giáo Hương đã tới nhà của cháu P.A để gửi lời xin lỗi vì sự việc trên.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-tat-ca-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-d2 Khối D02 gồm những môn nào? Có ngành và trường nào? Khối D02 gồm những môn nào? Có những ngành và trường nào tuyển sinh? Bài viết này sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu chi tiết... thi-thpt-quoc-gia-2018-bi-quyet-giup-cac-thi-sinh-khoi-d-dat-ket-qua-cao 10 Cách ôn thi khối D đạt hiệu quả cao vượt qua kỳ thi THPT Việc ôn thi khối D sẽ không phải là một vấn đề khó khăn nếu như bạn có phương pháp học tập đúng cách. Tuy nhiên không phải các sĩ tử nào cũng có... tu-van-20-diem-khoi-c-nen-chon-truong-nao Tư vấn: 18,19, 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Thắc mắc: Đạt được 20 điểm khối C nên chọn trường nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra. Để có được lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao Tư vấn 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... giao-duc-khai-phong-la-gi Giáo dục khai phóng là gì? Tầm quan trọng với giáo dục hiện nay Giáo dục khai phóng (liberal arts) ngày này đang có tín hiệu phục hồi trên phạm vi toàn cầu. Chuyên mục hôm nay giải đáp về giáo dục khai phóng là... dinh-luat-om-la-gi-ung-dung-cua-dinh-luat-om-nhu-the-nao Định luật ôm là gì? Ứng dụng của định luật Ôm như thế nào? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết định luật Ôm là gì? Những kiến thức về lý thuyết sau đây sẽ giúp bạn nắm được định nghĩa, công thức để áp dụng...
Xem thêm >>0899 955 990