Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Cập nhật: 06/04/2018 15:10 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Theo thông tin nhận được từ các trang báo về vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay sau đó Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Phó cục trưởng Cục nhà gió và cán bộ Quản lý Giáo dục Bộ GD&ĐT, ông Trần Kim Tự đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

P.A bị phạt uống nước giẻ lau bảng

Trên công văn được gửi đi có ghi rõ và cho biết một số báo chí đã phản ánh về vụ việc có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng này xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đang công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cô Dương đã có hành vi phạm khi đã phạt học sinh của mình bằng cách ép học sinh súc miệng bằng nước giặt ghẻ lau bảng. Hành vi này đã khiến cho dư luận bất bình và lên án trong suốt những ngày qua.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cần phải chỉ đạo cũng như kiểm điểm nghiêm cùng những hình thức xử lý thích đáng với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Qua đó, đồng thời báo cáo tình hình và sự việc cũng như kết quả của vụ xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán Bộ quản lý giáo dục.

Sự việc cô giáo phạt học sinh bằng cách súc miệng bằng nước giẻ lau bảng đã được phòng GD&ĐT huyện An Dương xác nhận là có thật. Cụ thể cô giáo Hương là chủ nhiệm của lớp 3A5 đã phạt em P.A vì tội nói chuyện riêng trong giờ học bằng sách bắt em P.A súc miệng bằng cốc nước có vắt lẫn nước giẻ lau bảng.

Ngay sau khi biết chuyện gia đình cháu P.A đã đến Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Gia đình yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng có biện pháp xử lý với cô Hương và viết bản tường trình về vụ này. Sau sự việc cô giáo Hương đã tới nhà của cháu P.A để gửi lời xin lỗi vì sự việc trên.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990