Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Cập nhật: 06/04/2018 15:10 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Theo thông tin nhận được từ các trang báo về vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay sau đó Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Phó cục trưởng Cục nhà gió và cán bộ Quản lý Giáo dục Bộ GD&ĐT, ông Trần Kim Tự đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

P.A bị phạt uống nước giẻ lau bảng

Trên công văn được gửi đi có ghi rõ và cho biết một số báo chí đã phản ánh về vụ việc có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng này xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đang công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cô Dương đã có hành vi phạm khi đã phạt học sinh của mình bằng cách ép học sinh súc miệng bằng nước giặt ghẻ lau bảng. Hành vi này đã khiến cho dư luận bất bình và lên án trong suốt những ngày qua.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cần phải chỉ đạo cũng như kiểm điểm nghiêm cùng những hình thức xử lý thích đáng với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Qua đó, đồng thời báo cáo tình hình và sự việc cũng như kết quả của vụ xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán Bộ quản lý giáo dục.

Sự việc cô giáo phạt học sinh bằng cách súc miệng bằng nước giẻ lau bảng đã được phòng GD&ĐT huyện An Dương xác nhận là có thật. Cụ thể cô giáo Hương là chủ nhiệm của lớp 3A5 đã phạt em P.A vì tội nói chuyện riêng trong giờ học bằng sách bắt em P.A súc miệng bằng cốc nước có vắt lẫn nước giẻ lau bảng.

Ngay sau khi biết chuyện gia đình cháu P.A đã đến Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Gia đình yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng có biện pháp xử lý với cô Hương và viết bản tường trình về vụ này. Sau sự việc cô giáo Hương đã tới nhà của cháu P.A để gửi lời xin lỗi vì sự việc trên.

Thông tin hữu ích khác
to-hop-a00-co-the-xet-tuyen-nganh-nao-cua-khoi-cong-an-quan-doi Tổ hợp A00 có thể xét tuyển ngành nào của khối công an, quân đội? Thí sinh xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có thể đăng ký vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy, Học viện An ninh Nhân dân và 16 học viện, trường... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... o-at-mo-nganh-suc-khoe-chu-yeu-vi-hoc-phi-cao Ồ ạt mở ngành sức khỏe: Chủ yếu vì học phí cao? Năm 2021 là một năm áp dụng nhiều điều mới mẻ trong tuyển sinh. Việc thực hiện quyền tự chủ khiến cho chi phí đào tạo khối ngành sức khỏe rất cao.... dai-hoc-bach-khoa-tphcm-lan-dau-xet-tuyen-bang-phong-van-mua-tuyen-sinh-2021 Đại học Bách khoa TP.HCM lần đầu xét tuyển bằng phỏng vấn mùa tuyển sinh 2021 Phỏng vấn là 1 trong 6 phương thức tuyển sinh đại học của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) lần đầu tiên được áp dụng trong năm...
Xem thêm >>