Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Cập nhật: 06/04/2018 15:10 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Theo thông tin nhận được từ các trang báo về vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay sau đó Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Phó cục trưởng Cục nhà gió và cán bộ Quản lý Giáo dục Bộ GD&ĐT, ông Trần Kim Tự đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng.

P.A bị phạt uống nước giẻ lau bảng

Trên công văn được gửi đi có ghi rõ và cho biết một số báo chí đã phản ánh về vụ việc có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng này xảy ra trên địa bàn TP Hải Phòng. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đang công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cô Dương đã có hành vi phạm khi đã phạt học sinh của mình bằng cách ép học sinh súc miệng bằng nước giặt ghẻ lau bảng. Hành vi này đã khiến cho dư luận bất bình và lên án trong suốt những ngày qua.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cần phải chỉ đạo cũng như kiểm điểm nghiêm cùng những hình thức xử lý thích đáng với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng. Qua đó, đồng thời báo cáo tình hình và sự việc cũng như kết quả của vụ xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán Bộ quản lý giáo dục.

Sự việc cô giáo phạt học sinh bằng cách súc miệng bằng nước giẻ lau bảng đã được phòng GD&ĐT huyện An Dương xác nhận là có thật. Cụ thể cô giáo Hương là chủ nhiệm của lớp 3A5 đã phạt em P.A vì tội nói chuyện riêng trong giờ học bằng sách bắt em P.A súc miệng bằng cốc nước có vắt lẫn nước giẻ lau bảng.

Ngay sau khi biết chuyện gia đình cháu P.A đã đến Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Gia đình yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng có biện pháp xử lý với cô Hương và viết bản tường trình về vụ này. Sau sự việc cô giáo Hương đã tới nhà của cháu P.A để gửi lời xin lỗi vì sự việc trên.

Thông tin hữu ích khác
bo-giao-duc-cong-bo-mau-phieu-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-2021 Bộ Giáo dục công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp 2021 GDVN- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm... thi-sinh-tu-do-thi-lai-dai-hoc-nam-2018-can-nhung-thu-tuc-gi Thí sinh tự do thi lại Đại học năm 2021 cần những thủ tục gì? Khá nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thắc mắc về thủ tục dự thi đối với những trường hợp thi lại và những thông tin cần thiết... phuong-phap-de-cac-thi-sinh-dat-duoc-ket-qua-cao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Phương pháp để các thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia Các thí sinh cần chú ý tránh những điều dưới đây để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn thi thật tốt thì các bạn cũng... vai-tro-cua-nganh-y-te-trong-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi Vai trò của ngành y tế trong sự phát triển kinh tế xã hội Vai trò của ngành y tế hiện nay đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội là không thể phủ nhận. Vậy vai trò quan trọng như thế nào hãy tìm hiểu ở... lua-chon-nganh-theo-so-thich-hay-chon-nganh-theo-nhu-cau-cua-xa-hoi Lựa chọn ngành theo sở thích hay chọn ngành theo nhu cầu của xã hội Lựa chọn học ngành nghề theo sở thích của mình liệu có xin được việc không? Đó cũng chính là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang đứng trước... khoi-a-gom-nhung-nganh-nao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018 Khối A gồm những ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh như những năm trước. Đặc biệt,...
Xem thêm >>