Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp

Cập nhật: 22/01/2021 15:31 | Người đăng: Lường Toán

Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những bí kíp xin học bổng giúp các bạn sinh viên sẽ hoàn thành được dự định du học Pháp đồng thời có thể muốn săn học bổng để giảm chi phí du học.

1. Tìm kiếm thông tin về học bổng càng sớm càng tốt

Để có thể đăng ký học bổng thì bạn trước tiên cần phải tìm hiểu thông tin về hồ sơ để có sự chuẩn bị kĩ càng và chi tiết hơn. Đa số các tổ chức hay các trường đại học thường chỉ có thời hạn nộp hồ sơ trong khoảng một năm. Do vậy mà bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ sớm trước để không bị lỡ, nếu không sẽ phải đợi đến một năm sau mới có thể ứng tuyển tiếp.

Bí quyết xin học bổng du học Pháp chắc tay

Để thực hiện các bước làm hồ sơ thì bạn hãy đăng kí tài khoản trên european-funding-guide.eu. Hoàn thành thông tin đăng ký, thì sẽ hiển thị những thông tin về học bổng hay các nhà tài trợ khác nhau dựa theo thông tin trên hồ sơ mà bạn cung cấp. Như vậy điều đó sẽ giúp bạn có thể cập nhật những thông tin về học bổng thường xuyên hơn đồng thời có thể dễ dàng tìm kiếm về các loại học bổng mới hay cơ hội tài trợ khác nhau.

2. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các gói học bổng trong tài khoản phù hợp với bạn

Thường thì tất cả những thông tin về gói học bổng đã qua chọn lọc sẽ được hiển thị sau khi bạn đăng nhập. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm thông tin gói học bổng mà có thể dành thời gian để tập trung vào sự chuẩn bị hồ sơ.

3. Xin học bổng

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn không nên chỉ gửi CV của mình đến các trường Đại học hay tổ chức uy tín, nổi tiếng. Theo đó thì bạn chỉ cần gửi thật nhiều yêu cầu cùng với CV đến càng nhiều trường hay tổ chức thì càng tốt. Nếu như bạn đỗ trường nào thì đó được coi là sự cố gắng và nỗ lực của bạn.

Bên cạnh đó thường để kiếm được học bổng dễ nhất thì sẽ ở các trường đại học hay tổ chức ít được biết đến. Nhiều trường trong số đó còn phàn nàn rằng họ không có đủ số ứng viên để ứng tuyển xin học bổng.

4. Đừng bỏ lỡ bất kì một học bổng nào

Đối với các bạn sinh viên khi muốn xin học bổng thường bỏ lỡ cơ hội trường hợp bị hết hạn nộp hồ sơ hoặc bị ứng tuyển muộn. Điều đó sẽ khiến cho bạn bị loại ra khỏi danh sách ứng tuyển học bổng. Hơn nữa trường hợp bạn bỏ lỡ cơ hội thì đồng nghĩa bạn phải chờ 1 năm sau thì mới được ứng tuyển tiếp.

5. Điều chỉnh hồ sơ của bạn sao cho phù hợp với từng loại học bổng

Thường thì sẽ có khá ít trường đại học bên Pháp chấp nhận lá thư yêu cầu chung chung. Bởi vậy với các nhà tài trợ dù khác nhau thì bạn lưu ý cần tránh gửi những yêu cầu tương tự nhau. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần phải làm một bộ hồ sơ mới mà chỉ cần điều chỉnh 1 chút sao cho phù hợp với từng trường. Đối với các trường hợp thì bạn cũng cần phải xác định được đúng những yêu cầu đối với từng trường, giải thích lý do tại sao bạn muốn xin học bổng ở đó một cách thuyết phục nhất với nhà tài trợ.

6. Tránh sai sót trong hồ sơ của bạn

Đối với bất kỳ nhà tài trợ nào thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉn chu và tránh những lỗi cẩu thả sẽ không để lại được ấn tượng tốt đẹp nào. Bởi vậy trong quá trình làm hồ sơ thì bạn cần xem xét, kiểm tra lại hồ sơ sau khi làm xong thật cẩn thận trước khi gửi đi. Chỉ cần một lỗi chính tả nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho bộ hồ sơ của bạn bị mất điểm trước các nhà tài trợ. Điều đó cho thấy học bổng này cũng không quá quan trọng với bạn. Ngoài ra thì có khá nhiều trường đại học thường sẽ cung cấp cho bạn một mẫu form nhất định và bạn chỉ cần hoàn thiện theo mẫu đơn đó.

7. Không nên gửi một hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Một bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh cho thấy rằng bạn cũng không quá cần thiết. Điều này cũng khiến cho bạn bị mất điểm nghiêm trọng và có thể bị loại ngay từ vòng xét hồ sơ.

8. Nhập tên của bạn lên Google để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp

Du học Pháp là vùng đất nhiều bạn trẻ hướng đến

Với những bạn xin học bổng Pháp thì hãy lưu ý một điều rằng, các nhà tài trợ có thể tìm kiếm được thông tin của bạn trên Internet. Bên cạnh đó thì tài khoản Facebook của bạn cũng cần phải được thiết lập riêng tư trước khi gửi hồ sơ. Đồng thời thì bạn cũng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình ở những nơi khác trên Internet. Điều đó là một trở ngại rất lớn cho việc xin học bổng thành công của bạn. Để đảm bảo chắc chắn bộ hồ sơ của bạn được nhà tài trợ chú ý thì bạn hãy viết tên của bạn lên google, để khi hiện hồ sơ trực tuyến của bạn lên sẽ thấy được hình ảnh chuyên nghiệp đồng thời có thể loại bỏ những nội dung không mong muốn.

9. Sử dụng một hình ảnh chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên được xem là khá quan trọng trong mắt những nhà tuyển dụng, hình ảnh của bạn thể hiện trong lá thư yêu cầu sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ. Do vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất, điều này mặc dù không có yêu cầu rõ ràng từ phía nhà tài trợ.

10. Tránh gửi thư yêu cầu nhiều lần

Không phải trưởng Đại học nào cũng sẽ gửi lại cho bạn về thư xác nhận bạn đã nộp hồ sơ, tuy nhiên thì nếu như bạn trúng học bổng thì khoảng  từ 3 đến 6 tháng, bạn sẽ nhận được kết quả học bổng này. Do vậy tốt nhất bạn nên tránh gửi nhiều thắc mắc về vấn đề này.

Những hướng dẫn trên đây về 10 bí quyết xin học bổng du học Pháp hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Cao đẳng Dược HCM tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
13-truong-hop-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021 13 trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Thí sinh được miễn thi sẽ được tính 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 và chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... thi-sinh-mac-covid-19-se-duoc-dac-cach-xet-tot-nghiep Thí sinh mắc Covid-19 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng chục ngàn học sinh trên cả nước phải tạm dừng đến trường. Đặc biệt không ít học sinh lớp 12 đang lo... ngon-ngu-anh-khoi-a1-hoc-truong-nao Ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào? Ngôi trường nào chất lượng nhất? Ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Là ngành học hot trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngôn ngữ... truong-dai-hoc-y-duoc-tphcm-dung-tang-hoc-phi-nam-2021 Trường Đại học Y Dược TPHCM dừng tăng học phí năm 2021 Trường ĐH Y Dược TP.HCM quyết định không tăng học phí năm học 2021-2022 để chia sẻ với sinh viên trong giai đoạn khó khăn do dịch... cao-dang-nghe-va-cao-dang-chinh-quy Nên học Cao đẳng nghề hay Cao đẳng chính quy tốt hơn? Một thống kê cho thấy, mỗi mùa tuyển sinh có số lượng không ít thí sinh chỉ dự thi tốt nghiệp THPT mà không thi Đại học. Phải chăng các bạn đã có...
Xem thêm >>