Top

An Giang: Thí sinh bị đứt động mạch tay phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi môn Văn

Cập nhật: 25/06/2018 11:47 | Người đăng: anbinh

Tại hội đồng thi tỉnh An Giang, một thí sinh đã không may mắn bị tai nạn ảnh hưởng đến tay phải không viết được. Thí sinh đã được đặc cách cho cán bộ chép bài hộ bài thi môn Ngữ Văn vào sáng ngày hôm nay 25/6.

Do không viết bài thi được nên thí sinh Phạm Quốc Sơn được Hội đồng thi An Giang bố trí một cán bộ chép hộ bài thi môn VănDo không viết bài thi được nên thí sinh Phạm Quốc Sơn được Hội đồng thi An Giang bố trí một cán bộ chép hộ bài thi môn Văn

Thí sinh không may nêu trên là em Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang). Trong kỳ thi TPT quốc gia năm nay, Sơn dự thi ở điểm THPT Chi Lăng (huyện Tịnh Biên) và em là thí sinh duy nhất được bố trí một phòng thi riêng. Trong số 3 cán bộ coi thi, có 1 cán bộ làm nhiệm vụ chép bài thi cho Sơn.

Tìm hiểu trường hợp thí sinh đặc biệt này, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, cho biết, ngày 20/6, Sơn bị tai nạn, đứt động mạch chủ ở cẳng tay phải.

Đến ngày 22/6, Sơn được xuất viện nhưng tay phải chưa viết được. Do đó, gia đình Sơn đã báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng và Sở GD-ĐT tỉnh.Sau khi nhận được đơn của gia đình Sơn, Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang đã báo cáo Bộ GD-ĐT và xin ý kiến xử lý tình huống này. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Hội đồng thi An Giang trang bị 2 máy ghi âm, cử người không có chuyên môn Văn, viết hộ bài thi môn văn cho thí sinh này.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, Hội đồng thi THPT quốc gia tại An Giang trường hợp thí sinh Phạm Quốc Sơn là trường hợp duy nhất được bố trí phòng thi riêng và có cán bộ chép bài thi hộ”.

Ngoài ra, bà Diễm cũng thông tin thêm, do các môn thi sau là thi trắc nghiệm nên em Sơn dùng tay trái để đánh dấu được. Do đó, Hội đồng thi An Giang không cần bố trí cho em Sơn thi riêng và cán bộ chép bài thi hộ nữa.

Cần Thơ: Một thí sinh bị tai nạn giao thông được bố trí cán bộ coi thi viết bài hộ

Sáng nay, tại Hội đồng thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), một thí sinh không may gặp tai nạn giao thông, tay bị đau, không thể viết được chữ. Sau đó, hội đồng đã bố trí một cán bộ viết bài thi giúp cho thí sinh này.

Thi THPTEm Nguyễn Thiện Nhân bị tai nạn đứt gân chân, gãy vai trái. Rời phòng thi trong tâm trạng phấn khởi, em cho biết: Em làm bài thi môn đầu tiên rất tốt. Em hy vọng sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Em Nhân vào phòng thi bằng xe lăn và được bạn rước khi vừa hoàn thành môn thi đầu tiên.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Sở GDĐT TP.Cần Thơ xác nhận thông tin trên và cho biết: Việc hỗ trợ cho thí sinh được thực hiện theo quy chế của Bộ GDĐT, chúng tôi cử một cán bộ không có chuyên môn về ngữ văn để giúp thi sinh làm bài thi. Sau khi coi đề, thí sinh đọc như thế nào thì cán bộ này sẽ viết lại như thế đó.

“Thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng, phòng thi đảm bảo có đủ 3 cán bộ coi thi, có công an đầy đủ. Đặc biệt, chúng tôi đã bố trí thiết bị ghi âm, sau đó, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không có gian lận trong thi cử” - ông Hùng nói.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>