Chùm ảnh học quân sự tuyệt đẹp của sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật: 07/09/2020 15:12 | Người đăng: Lường Toán

Có lẽ 3 tuần cùng học quân sự với nhau chính là khoảng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời của mỗi bạn sinh viên.

Có những năm tháng khi đã đi qua sẽ để lại trong bạn sự tiếc nuối và hoài niệm dù chỉ là một phần ngắn ngủi trong cả hành trình tuổi trẻ của chúng ta. Thời sinh viên, ai cũng từng phải học qua môn Quốc phòng. Phần lớn các sinh viên đều theo học trên các khu quân sự, trong suốt 3 năm học chưa bao giờ thấy lớp Cao đẳng cùng gắn kết và thân thiết với nhau đến vậy.

Nhớ ngày nào, khi nhà trường mới thông báo kế hoạch đi quân sự, rất nhiều sinh viên đều mang trong mình những nỗi lo lắng khác nhau: Xa nhà, nước tắm không sạch, lo lắng thiếu thốn đồ đạc, cơ sở vật chất… 3 tuần tưởng dài nhưng lại hóa ngắn khi các bạn cùng hòa mình trong môi trường tập thể, bỏ lại những tháng ngày Thủ đô ồn ào, những giờ miệt mài chạy deadline… chỉ còn những người đồng đội sát cánh bên nhau.


Một phần tuổi trẻ xin gửi lại với khu quân sự ngày ấy.


Trước khi thực sự chia tay nơi này, nhiều bạn trẻ liền thi nhau chụp ảnh, biến các khu quân sự trở thành studio không thua kém bất kì địa điểm sống ảo nào.

Người ta bảo thời gian học quân sự là khoảng thời gian đẹp nhất đời sinh viên, vô lo vô nghĩ, cứ để mặc bản thân bay theo những suy nghĩ viển vông của tuổi mới lớn. Tuy rèn luyện theo nếp sống người lính, nhưng bỏ đi các hoạt động đầy tính nguyên tắc ấy, các bạn trẻ được hòa mình với nhau, sống chậm lại và thực sự bỏ xa thế giới công nghệ qua 1 tháng trên vùng đất quân sự xa xôi. Những người lính hồi đầu còn bỡ ngỡ với tiếng chuông báo thức sớm từ 5h30 phút sáng, giờ đây đều bồi hồi nhớ lại những đêm gác cùng nhau, cùng xem phim, học các buổi lý thuyết quân sự trên trường…

Đêm trước hôm chia tay, nhiều bạn sinh viên còn không ngủ nổi, cả khu quân sự cùng thức trắng, cùng chơi nốt ngày cuối trước khi phải trở về Thủ đô. Rồi sáng sớm, cả lũ lại lục đục dậy make up, ăn mặc xinh đẹp chạy ra bức tường xanh huyền thoại chụp vài tấm ảnh kỉ niệm. Sau này ngó lại đống ảnh, nhiều bạn không hỏi xúc động nhớ lại những ngày tháng vất vả đã qua. Chiếc xe quay lại đón những bạn sinh viên quay trở lại Hà Nội, bỏ lại sau lưng 30 ngày đêm tuổi trẻ không nuối tiếc.


3 tuần không ngắn cũng không dài nhưng đủ để các bạn trẻ xa lạ hóa thành thân quen nhau hơn.


Tranh thủ chụp những bức ảnh thật xinh nào


Sự tinh nghịch của những bạn nữ sinh


Sau cánh cổng quân sự là cả một bầu trời giấu kín

Kết thúc kì học quân sự, ai cũng thấy bản thân chín chắn và trưởng thành hơn, nhiều bạn thậm chí còn lôi kéo bố mẹ cùng thực hiện lối sống quy củ trong quân đội cùng mình.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Thông báo Học phí Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 Học phí Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu khi nhiều trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe bắt đầu thực hiện tự chủ thu học phí từ năm 2021.... diem-chuan-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Kỳ thi THPT 2021 đang đến gần, chọn trường học gửi gắm ước mơ là điều vô cùng quan trọng với các sĩ tử. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gửi đến các... cuoc-thi-tiktok-di-thi-0-dong-nhan-ngay-qua-khung Cuộc thi Tiktok: Đi thi 0 đồng - Nhận ngay quà khủng Trong thời điểm, diễn biến dịch Covid vẫn rất phức tạp cùng với việc hưởng ứng thông điệp 5k của Bộ Y Tế. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ... thong-bao-ve-viec-phong-chong-dich-covid-19-cua-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-trong-tinh-hinh-moi Thông báo về việc Phòng, Chống dịch Covid 19 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong tình hình mới Thực hiện Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.... lich-nghi-tet-nguyen-dan-cua-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-nam-2020-2021 Lịch nghỉ tết Nguyên Đán của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 - 2021 Thực hiện quy định của Nhà nước về chế độ nghỉ các ngày Lễ lớn trong năm, đồng thời căn cứ vào Kế hoạch đào tạo năm học 2020 – 2021, kế hoạch làm... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-lich-nghi-29 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo lịch nghỉ 2/9 Nhà trường xin gửi tới toàn thể thầy cô, cán bộ công nhân viên và các em sinh viên lịch nghỉ nhân dịp Quốc Khánh Việt Nam mùng 2 tháng 9. Thông tin...
Xem thêm >>