Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021

Cập nhật: 23/01/2021 10:31 | Người đăng: Lường Toán

Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin nhé. 

Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021

Cao đẳng Phục hồi chức năng là ngành học được áp dụng với những biện pháp y học, giáo dục học, kỹ thuật phục hồi, và  xã hội học,… cải thiện chức năng. Ngành học này có sứ mệnh cao cả giúp cho người tàn tật có thể được thực hiện cải thiện về chức năng đã bị giảm hoặc bị mất do bị khiếm khuyết hay bị giảm chức năng gây nên. Theo đó thì chuyên ngành Phục hồi chức năng sẽ giúp cho người tàn tật trở về cuộc sống bình thường và đảm bảo tốt cho những người tàn tật được hội nhập cũng như giúp tái hội nhập với xã hội.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM bởi những ý nghĩa cao cả mà được Bộ y tế chú trọng cũng như nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh để lựa chọn được cơ hội việc làm cho bản thân sau khi tốt nghiệp. Theo đó thì các bạn thí sinh cần phải điều kiện xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 nhằm để thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ.

Mã ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM là 6720603. Khi đăng ký ngành học này thì bạn cần lưu ý Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2021 dưới đây:

 • Các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước hay có giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2021;

 • Các bạn thí sinh nếu có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

 • Đảm bảo có đủ sức khỏe trong khi theo học.

Sau khi đáp ứng được mọi điều kiện xét tuyển Cao đẳng Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM, thì các bạn thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về Nhà trường. Bên cạnh đó thì Nhà trường cũng sẽ gửi kết quả về địa chỉ của thí sinh cung cấp. 

Năm 2021 trường vẫn áp dụng hình thức xét tuyển miễn thi với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT mà không phải lo lắng về điểm chuẩn năm nay hay áp lực thi cử mà vẫn đảm bảo được cơ hội trúng tuyển cao.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, bạn có những tố chất của ngành Y thì hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Dưới đây là thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM để các bạn tham khảo:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.

 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).

 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân

 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)

 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)

 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng thì trường còn xét tuyển với một số ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp y học cổ truyền với Điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản như ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng. Do vậy nếu bạn yêu thích bất cứ ngành học nào thì hãy đăng ký xét tuyển ngay nhé. 

Nếu như bạn có thắc mắc Hồ sơ ở trên hay học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 thì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được hướng dẫn đầy đủ nhé. Lưu ý hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên để đảm bảo được cơ hội trúng tuyển sớm nhất nhé. Dưới đây là 3 phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển theo đường bưu điện với phương thức chuyển phát nhanh đến Trường.

 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển Online.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM

Với ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng nói riêng thì sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Với chương trình giảng dạy chuẩn và được trang bị đầy đủ thiết bị học tập thì các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức dưới đây:

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng

Về kiến thức:

 • Nắm được kiến thức về khoa học cơ bản, Y học cơ sở, kiến thức chuyên môn ngành học và các nguyên lý và kỹ thuật công nghệ.

 • Nắm được những quy tắc, nguyên lý và quy trình bảo quản, cùng như vận hành và bảo dưỡng mọi loại thiết bị, máy móc trong công tác phục vụ quá trình điều trị phục hồi chức năng với các bệnh nhân.

 • Bạn có thể vận dụng phương pháp luận khoa học phục vụ cho quá trình học và thực hành những kỹ năng nghề nghiệp cùng với nghiên cứu khoa học.

 • Nắm được những kiến thức về pháp luật cùng với chính sách có liên quan đến công tác chăm sóc, điều trị đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe của người bệnh.

Về kỹ năng:

 • Nắm được mục tiêu và xây dựng kế hoạch trong việc điều trị với phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng ứng với các đối tượng.

 • Nắm được những kỹ thuật trong công tác thăm khám, lượng giá đồng thời giúp phục hồi chức năng cho người bệnh từ đơn giản cho đến phức tạp.

 • Có kỹ năng phục hồi chức năng từ cơ bản đến chuyên sâu để phục vụ công việc tốt nhất.

 • Bạn vừa có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm và lên kế hoạch thực hiện những kỹ thuật phục hồi chức năng hiệu quả nhất cho người bệnh hay với công trình nghiên cứu khoa học.

Về thái độ làm việc 

 • Bạn sẽ được siêng năng trong học tập, có thể hợp tác với đồng nghiệp tở mọi tình huống.

 • Rèn luyện được đức tính trung thực, khiêm tốn và khách quan và nghiêm túc hơn trong công việc mang tính chất chuyên môn.

 • Rèn luyện được sự tận tụy với nghề, hết lòng chăm sóc đồng thời chữa trị và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2021 khá đơn giản sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ theo học ngành yêu thích. Ngành học này mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang...
Xem thêm >>