Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021

Cập nhật: 23/01/2021 10:10 | Người đăng: Lường Toán

Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu quan tâm đến chương trình tuyển sinh của ngành học này thì bạn cần phải tìm hiểu về thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 nhé.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Nếu như ngành Y Dược đã hình thành từ rất lâu đời thì ngành Phục hồi Chức năng mới chỉ xuất hiện trong một vài năm gần đây. Các ngành này đều hình thành và phát triển dựa trên nhu cầu khám, chữa bệnh ngày của con người ngày càng cao. Dù vậy thì ngành Y Dược không thể chữa được tất cả những loại bệnh tật thông thường, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu đến phương pháp điều trị mới chính là Phục hồi chức năng. Phương pháp này trị bệnh không bằng thuốc, nhằm giúp cho con người được phục hồi chức năng cơ thể đã bị mất đi do bị khuyết tật, tai nạn hoặc do bị tàn tật bẩm sinh… bằng các bài tập vật lý trị liệu hay bài tập vận động.

Ngành kỹ thuật Phục hồi Chức năng được áp dụng nhiều thực tiễn

Ngành Phục hồi Chức năng mang lại ý nghĩa lớn lao với người bệnh, giúp cho họ không còn cảm thấy bị mặc cảm, đồng thời được hòa nhập lại với cộng đồng, làm việc và sinh hoạt dễ dàng hơn mà không phải nhờ đến người khác. Nói dễ hiểu thì điều trị bằng kỹ thuật Phục hồi Chức năng sẽ giúp phục hồi lại những chức năng đã mất đi trên cơ thể. Theo đó thì để giúp cho điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng và  hiệu quả hơn thì các kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cần phải hội tụ những kỹ năng tốt, kèm theo khả năng giao tiếp cũng như giúp họ nắm bắt được tâm lý của người bệnh.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021

Trong số các trường Cao đẳng Dược TPHCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Với những thành công trong đào tạo ngành Y Dược những năm trước thì năm 2021 trường tiếp tục được giao chỉ tiêu xét tuyển. 

Cụ thể Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển với 4 ngành học chính là: Cao đẳng Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung Cấp y sĩ y học cổ truyền. Theo đó thì các bạn chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký một trong 4 ngành học ở trên. Ngoài ra bạn cần phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và có đạo đức tốt để đảm bảo năng lực với nghề Y. 

Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 kéo dài từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 là bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Theo đó thì các bạn thí sinh nếu đáp ứng được những điều kiện ở trên thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để xét tuyển. Còn với những bạn chưa thi tốt nghiệp THPT thì hãy cố gắng ôn tập thật tốt để vượt qua kỳ thi này nhé. Đây chính là điều kiện cần và đủ để các bạn có thể theo học ngành mình yêu thích mà không phải lo lắng về Điểm chuẩn cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2021 nhé.  

Đăng ký học cao đẳng Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2021 ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu được đánh giá là một trong số ít ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng nói riêng và ngành Y Dược nói chung. Theo đó để giúp các bạn sinh viên có thể được tiếp thu những kỹ năng cần thiết của ngành học đồng thời có thể phục vụ công việc ngay sau khi tốt nghiệp, thì nhà trường cũng đã đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất cùng với các thiết bị thực hành tân tiến nhất. Theo đó thì các bạn vừa được kết hợp học thực hành với lý thuyết chuyên sâu. Ngành Phục hồi Chức năng được đánh giá là sẽ mang lại rất nhiều tiềm năng phát triển nhất trong tương lai khi chữa bệnh mà không cần phải dùng thuốc.

Các bạn thí sinh khi theo học ngành này sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm, đồng thời các bạn sinh viên sẽ học tập theo hình thức tích lũy tín chỉ. Hình thức học tập này sẽ giúp các bạn sinh viên gặp nhiều thuận lợi trong quá trình học tập đồng thời giúp bạn có nhiều thời gian để nắm bắt và tiếp thu kiến thức hơn. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể đi làm luôn tại vị trí tương ứng tại Bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hay phòng khám...Ngoài ra với tấm bằng này bạn còn có thể học liên thông Đại học Y Dược yêu thích. 

Thực tế nguồn nhân lực của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá cao về chuyên môn nghề nghiệp với khả năng thích ứng nhanh. Đồng thời các bạn luôn đáp ứng được mọi yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Để xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021, bạn hãy tham khảo thông tin hồ sơ dưới đây nhé: 

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021 theo đúng quy định của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH có công chứng (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH từ năm 2020 trở về trước)
  • 02 Bản sao công chứng học bạ cấp 3
  • 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021)
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 04 ảnh 3x4 và 02 ảnh 4x6 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất (sau ảnh có ghi đầy đủ các thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại)
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Nếu có thắc mắc gì về các loại giấy tờ chuẩn bị ở trên thì các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp nhé.

Trên đây là những thắc mắc về Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang...
Xem thêm >>