Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm

Cập nhật: 23/01/2021 10:25 | Người đăng: Lường Toán

Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật, bị tai nạn...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “ Học phí ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 như thế nào?” Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin về ngành Phục hồi Chức năng như thế nào?

Phục hồi chức năng đều hướng đến mục tiêu chung giúp phục hồi hình thể với cả chức năng, nhằm để khôi phục khả năng hoạt động của những người khuyết tật như ban đầu. Sứ mệnh của ngành Phục hồi Chức năng ra đời để mang lại cuộc sống như những người bệnh thường với người bệnh hay người bị khuyết tật bẩm sinh. Do vậy mà trong hệ thống y tế hiện nay thì ngành học này đang ngày càng chú trọng.

Ngành Phục hồi Chức năng được hiểu là phục hồi hình thể nhằm giúp điều chỉnh lại các bộ phận trên cơ thể thực hiện đúng chức năng của nó. Chẳng hạn như phần chân đang bị khuyết tật và biến dạng thì sau khóa phục hồi chức năng sẽ giúp bệnh nhân đi lại được. Tuy nhiên, ngành này chỉ giúp phục hồi được hình thể, nhưng không lấy lại được chức năng của của bộ phận đó.

Tìm hiểu chi tiết hơn thì ngành Phục hồi chức năng là một chuyên khoa nhằm để thực hiện những biện pháp trong quá trình điều trị nội khoa – dùng thuốc, hay ngoại khoa – phẫu thuật đồng thời còn kết hợp với nhiều kỹ thuật khác, trong đó bao gồm cả kỹ thuật vật lý trị liệu. Qua đó ngành này sẽ giúp hỗ trợ về sức khỏe, thực hiện những kỹ thuật vật lý, theo nguyên tắc không dùng thuốc trực tiếp để tác động lên người bệnh. Trong đó kể đến những kỹ thuật phổ biến như xoa bóp, thể dục dưỡng sinh, nhiệt trị liệu, điện trị liệu hay thủy trị liệu, laser trị liệu,…

Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021

Tìm hiểu những thông tin chung về ngành Phục hồi Chức năng sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa cao cả của ngành Y Dược nói chung. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành này thì đừng bỏ qua thông tin học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021. 

Trong số những trường Y Dược hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có hội tụ đầy đủ những yếu tố về của một trường đào tạo ngành y chất lượng. Trong đó bao gồm có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng đáp ứng được tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành học có việc làm lớn. Không thể thiếu là học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 của trường được xem là phù hợp với chương trình đào tạo. Đó chính là những yếu tố để các bạn trẻ có thể được theo học tại trường mà không phải lo lắng về tài chính kinh tế của ngành học này.

Học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng như thế nào?

Đối với ngành Y Dược thì luôn đặt cái “tâm” của những người làm ngành Y để bảo vệ đứa con tinh thần đồng thời bạn cũng không phải quá đặt nặng vấn đề tài chính trong suốt quá trình theo học. Cụ thể như năm 2020 vừa qua, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố về mức học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. So với các trường khác cùng đào tạo ngành học này thì học phí ngành học này được xem là thấp hơn nhiều, và còn khá phù hợp với chất lượng đào tạo cùng chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được trang bị về cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên, trường học hay thư viện đều rất chỉn chu và đáp ứng mọi yêu cầu của thí sinh. Trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng, luôn cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại để truyền đạt kiến thức cho học sinh dễ hiểu nhất. 

Ngoài mức học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 thì trường còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi khác như học bổng, hỗ trợ sinh viên vay vốn, ưu đãi với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy khi theo học tại ngôi trường này thì bạn sẽ không phải quá lo lắng về học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM mà hãy yên tâm tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng để rèn luyện, cải thiện kiến thức và năng lực của mình. 

Lưu ý: Thời gian xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021 nhé. Các bạn hãy đăng ký sớm để được tham gia học ngành yêu thích nhé. 

Học Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM ra trường làm gì?

Các kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với người bệnh được trò chuyện và trao đổi, đồng thời còn tham gia vào quá trình theo dõi người bệnh hồi phục. Do vậy sẽ giúp đưa ra cho bạn về biện pháp trị liệu phù hợp, họ vừa đóng vai trò là Bác sĩ, cũng như một người bạn đồng hành để cổ vũ về mặt tinh thần cho bệnh nhân. Đây chính là biện pháp để giúp cho quá trình hồi phục của người bệnh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đồng thời còn có thể giúp duy trì mối quan hệ của bác sĩ với bệnh nhân trở lên thân thiết.

Với người bệnh đang trong quá trình điều trị thì kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng sẽ đảm nhiệm được những công việc dưới đây: 

  • Xem về kế hoạch bệnh án, đồng thời có thể lấy thông tin từ bác sĩ, thầy thuốc để đưa ra phương án điều trị phù hợp.
  • Quan sát người bệnh khi hoạt động để đưa ra sự chẩn đoán khả năng hồi phục của người bệnh.
  • Lên kế hoạch đồng thời có thể đưa ra mục đích chữa bệnh đồng thời để ra hướng kết quả mong đợi khi chăm sóc người bệnh.
  • Kết hợp một số bài tập, diễn tập kéo dài đồng thời kết hợp với thực hành trong quá trình điều trị hay có thể sử dụng các thiết bị nhằm giúp làm giảm đau và cải thiện khả năng đi lại của người bệnh. Từ đó sẽ giúp ngăn chặn cơn đau, tăng cường sức khỏe hay việc sử dụng những thiết bị khác trợ giúp bao gồm chân giả, nạng hay xe lăn, ….
  • Đánh giá về tiến trình tiến triển của bệnh, đồng thời lên kế hoạch thay đổi chăm sóc hoặc sử dụng biện pháp điều trị khác.
  • Hướng dẫn người bệnh một số kỹ thuật đơn giản có thể tự điều trị thêm tại nhà

Học Phục hồi Chức năng TPHCM xong bạn có thể xin việc tại một số cơ sở y tế dưới đây:

  • Làm việc trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, đồng thời giám sát công việc của người phụ tá, cũng như tham gia cố vấn cho Bác sĩ phẫu thuật;
  • Được làm việc tại phòng khám tư nhân, bệnh viện thành phố hay bệnh viện tư nhân, làm việc tại trung tâm chỉnh hình – phục hồi chức năng trên cả nước;
  • Làm việc tại nhà riêng của người bệnh khi có yêu cầu, có điều kiện sức khỏe và có khả năng tài chính.

Thông tin về học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang...
Xem thêm >>