Đối tượng nào được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2019

Cập nhật: 24/04/2020 10:38 | Người đăng: Bảo Bình

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, chỉ cần thí sinh đáp ứng được các yêu cầu, quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM

Đối tượng nào được xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TP.HCM?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay là ngành học mang lại nhiều lợi thế cho các thí sinh cả về mức thu nhập và cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường với điều kiện xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh gọn, thời gian xét tuyển nhanh chóng. Tuy nhiên đối tượng nào có thể đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM?

Hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang trở nên thiếu hụt trầm trọng, Bộ Lao động TB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới. Năm 2019 căn cứ vào đó Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM hệ chính quy theo hình thức xét tốt nghiệp THPT, miễn thi đầu vào. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là tốt nghiệp THPT thì sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay là ngành mang lại nhiều thuận lợi trong công tác điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe, cải thiện chức năng vận động của cơ thể đã đang được ứng dụng nhiều trong Y học hiện đại. Đây chính là ngành sẽ hứa hẹn sẽ mang đến những công việc ổn định, mức lương hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chuyên sâu về thực hành
Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng chuyên sâu về thực hành

Thực tế cho thấy xã hội phát triển thì con người cũng ngày càng phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe, những căn bệnh liên quan đến các chức năng vận động...nên việc nâng cao chất lượng điều trị là việc vô cùng cần thiết. Nhận thức được vấn đề đó nên hiện nay hầu hết các bạn trẻ đều lựa chọn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng để có thể tìm một hướng đi tốt hơn cho bản thân.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM chính quy là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp xong khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở Y tế, khoa điều trị Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, đủ điều kiện học liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được các tiêu chí học liên thông theo đúng quy định của Bộ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định như sau:

 • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 20/04/2019.
 • Trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả thi.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2019

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo, có đầy đủ sức khỏe. Đáp ứng được các điều kiện trên thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường và thực hiện được ước mơ của bản thân. Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước
 • Bản sao học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 04 ảnh 3x4 có ghi rõ thông tin mặt sau
 • 01 phong bì dán tem ghi rõ số điện thoại, họ tên, địa chỉ vào phần người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác ( nếu có)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM 2021 Thời gian xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM 2021 như thế nào là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm. Vậy để biết được thông... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-la-gi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 là gì? Hiện nay, những kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại những cơ sở y tế trên cả nước đều phải được đào tạo bài bản. Trong khi đó đa số những trung tâm... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể...
Xem thêm >>