Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020

Cập nhật: 19/05/2020 17:29 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y Dược hiện nay. Nếu như bạn đang muốn tham gia ngành học này thì cần phải nắm được những thông tin cơ bản bao gồm điểm chuẩn ngành Kỹ Thuật phục hồi chức năng nói chung và ngành Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 nói riêng.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ đại học

Hiện nay có không ít trường Y Dược đào tạo ngành kỹ thuật Phục hồi Chức Năng. Trong đó ngành học này có mức điểm chuẩn không phải là quá cao. Vậy cụ thể điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng lấy bao nhiêu điểm? Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ về ngành này năm 2019 như sau:

Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020
  • Đại học Y Dược TP. HCM: 19,75 điểm
  • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 17 điểm
  • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 19 điểm

Trong khi đó mức điểm chuẩn của các trường Y Dược khác cũng không quá cao. Trên thực tế, mức điểm trên được đánh giá thấp hơn ngưỡng điểm chuẩn của những năm trước nữa. Trong đó phổ điểm của một số trường năm trước là:

  • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
  • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
  • Đại học Y Dược TP. HCM: 24,25 điểm

Theo đó, điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm vừa qua cũng giảm so với những năm trước từ 2-4 điểm do đề thi được nhận định là khó hơn. Trong khi đó thì nhiều thí sinh cũng bị mất đi cơ hội đỗ vào ngành Phục hồi chức năng ở hệ Đại học.

Điểm chuẩn Hệ Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng

Trường hợp nếu không đạt đủ mức điểm chuẩn vào hệ Đại học của ngành này thì các bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt giúp các bạn theo đuổi ngành học yêu thích. Trong khi đó các trường Cao đẳng sẽ không xét điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng nhằm lọc thí sinh mà thay vào đó là hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT và xét điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT qua đó giúp giảm gánh nặng điểm số cho thí sinh.

Trong các trường Cao đẳng Y Dược HCM đào tạo ngành Phục hồi chức năng thì Cao đẳng Y Dược HCM được đánh giá là ngôi trường có chất lượng uy tín hàng đầu hiện nay. Năm 2020, Nhà trường sẽ tổ chức các đợt tuyển sinh trong năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các thí sinh đăng ký học. Hiện Trường có 2 cơ sở đào tạo:

 

Thông tin chung ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Hồ sơ xét tuyển ngành cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành học được tiến hành áp dụng những phương pháp và các bài tập vận động nhằm phục hồi lại chức năng đã tạm thời bị mất ở bệnh nhân, không được sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh. Phương pháp Kỹ Thuật Phục hồi Chức năng hiện nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn điều trị ngoài phương pháp sử dụng thuốc thông thường. Sau đây là các biện pháp thường dùng khác bao gồm: điện di thuốc trị liệu, kéo giãn cột sống, điện xung trị liệu, nhiệt trị liệu,… Khi học ngành phục hồi chức năng, bán sẽ được đào tạo:

  • Các lý thuyết cơ bản.
  • Thực hành sử dụng các loại máy móc trên.
  • Tìm hiểu về các loại thiết bị máy móc được sử dụng trong quá trình trị liệu, các bước trị bệnh đúng phương pháp, phân loại bệnh, loại máy…
  • Tham gia quá trình trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế liên kết.

Ngoài Điểm chuẩn ngành học này, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc thạch còn áp dụng mức học phí cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020 rất phù hợp nhằm đảm bảo cho các bạn sinh viên thuận lợi trong học tập. Cũng với đó là nhiều chính sách miễn giảm học phí đến 100%. Các bạn hãy liên hệ Nhà trường để biết thêm chi tiết nhé.

Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi băn khoăn về  Điểm chuẩn cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng TPHCM năm 2020. Thí sinh quan tâm không biết lựa chọn học phục hồi chức năng ở đâu và muốn tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh của Nhà trường vui lòng xem trên website của trường hoặc liên hệ Hotline 0899 955 990 - 0969 955 990

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-nhieu Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao nhiêu? Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì mối quan tâm của người bệnh không chỉ hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mà ngành Phục hồi chức năng... ho-so-xet-tuyen-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021-bao-gom-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ gì? Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành  Phục hồi Chức năng với mục đích giúp cải thiện chức năng trong cơ thể... thong-tin-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Trong khi y học đang ngày càng phát triển thì quá trình Phục hồi Chức năng không dùng thuốc vẫn đang được chú trọng nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về... hoc-phi-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-tp-hcm-nam-2021-cap-nhat-som Học phí Cao đẳng Phục hồi Chức năng TP HCM năm 2021 cập nhật sớm Thật khó hình dung về cuộc sống của những người bị khuyết tật...Đó là lý do mà ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra đời. Tìm hiểu về ngành học này,... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-nganh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2021 Thời gian xét tuyển Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2021 Với sứ mệnh giúp người bệnh khôi phục chức năng trở về cuộc sống bình thường thì ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời có ý nghĩa vô cùng quan... hoc-phi-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2020-bao-nhieu Học phí ngành phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Ngành Y Dược có đặc thù thời gian đào tạo lâu và học phí cũng cao hơn so với những ngành khác hiện nay. Do vậy mà trước khi đăng ký xét tuyển vào...
Xem thêm >>