Top

Tư vấn: Thi khối C có được học Cao đẳng Dược TPHCM không?

Cập nhật: 01/06/2021 11:33 | Người đăng: Lường Toán

Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược không là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Vậy để giải đáp vấn đề này cho các bạn, hãy tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

Khối C có học Cao đẳng Dược được không?

Về bản chất ngành Dược liên quan chủ yếu đến những bộ môn khối A hay khối B đều có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng từ năm 2017 thì cơ chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng có nhiều sự thay đổi với các chính sách nới lỏng, điều kiện đơn giản nhằm giảm tải áp lực thi cử cho các bạn học sinh.

Nếu như trước đây, để được bước chân vào các trường Đại học thì thí sinh phải thi đúng tổ hợp, đúng ngành nghề. Tuy nhiên hiện nay thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã mở rộng các môn thi tuyển sinh đối với các ngành, đồng thời có thêm nhiều phương án tuyển sinh mới. Đối với ngành Y Dược nói chung thì nhiều trường thực hiện cơ chế tuyển sinh bằng học bạ, yêu cầu thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng kí nguyện vọng. Điều đó nhằm giúp thí sinh tránh được việc học lệch mà thay vào đó là phải học đều tất cả các môn học trong chương trình THPT.

Thi khối C có được học Cao đẳng Dược HCM không?
Thi khối C có được học Cao đẳng Dược HCM không?

Với sự thay đổi về cơ chế tuyển sinh trong những năm gần đây thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Thi khối C có đăng ký học ngành Y Dược được không? Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong sự đổi mới về cơ chế tuyển sinh, gộp cả kì thi tốt nghiệp THPT với đại học là một sẽ có tác dụng để làm giảm tải áp lực thi cử đối với các bạn thí sinh.

Trong đó thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đi đầu trong việc thực hiện chỉ đạo tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH không phân biệt thí sinh đăng ký các khối học A, B, C, D... Cụ thể thì thí sinh học khối C nếu có niềm đam mê ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ để đăng kí học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Khối C có thể học Dược tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường xét tuyển học sinh theo khối C học ngành Y Dược

Với cơ chế tuyển sinh ngành Y Dược mới thì khá nhiều trường áp dụng, tạo điều kiện và cơ hội học tập cho sinh viên, tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh, nhất là trong bối cảnh nước ta đang phải giải quyết vấn đề cấp thiết nguồn nhân lực ngành này.

Điển hình chính là các trường Cao đẳng Y Dược cũng đã thực hiện cơ chế xét tuyển và đào tạo ngành này trên cả nước. Như các trường Cao đẳng Y dược xét tuyển thí sinh học khối C bao gồm: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y tế Cộng Đồng… 

Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Năm 2021 thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch kế thừa thành công đào tạo ngành Y Dược của những năm trước, áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành của trường.

Do vậy với các thí sinh đăng ký thi khối C mà có nguyện vọng học ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lối đi đúng đắn. Bởi điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là điều kiện xét tuyển vào trường đơn giản nhất. Điều đó giúp mở rộng cơ hội lựa chọn ngành nghề của các bạn đồng thời được trúng tuyển ngành học yêu thích.

Điều kiện học Cao đẳng Dược năm 2021 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, có bằng hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp; thí sinh có đủ sức khỏe theo học; đồng thời không nằm trong thời gian thi hành án, hay có tiền án tiền sự.

Với những điều kiện xét tuyển ngành Y Dược đơn giản như trên sẽ mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều bạn thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành học này.

Trên kênh thông tin chính của trường đều xét tuyển cả những thí sinh theo học các khối khác như khối C, khối D mà hệ Đại học không thực hiện. Bởi vậy nếu như bạn có tình yêu, sự quyết tâm và niềm đam mê ngành Y Dược thì dù học khối C hay bất kỳ khối học nào cũng đều có thể được theo đuổi ngành Y Dược này.

Nên chọn trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Nhất là trong bối cảnh ngành Y dược hiện nay đang trong tình trạng bị báo động về sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng. Trong khi ngành Y Dược đang có sự phát triển nhanh chóng cùng với sự tăng cao về dân số với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Do vậy nhằm đáp ứng được những yêu cầu trên thì Bộ Lao động TB&XH cũng đã có yêu cầu về các trường thực hiện nới lỏng yêu cầu tuyển sinh nhằm tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, thu hút sinh viên theo học qua đó giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực mà ngành này đang cần.

Trong khi ngành Y Dược hệ Đại học hiện nay càng yêu cầu cao về tiêu chuẩn đầu vào để có thể theo học được chương trình đào tạo Đại học. Thì điều đó vô tình cản trở ước mơ ngành học này với nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành này, do vậy mà hệ Cao đẳng Y dược với những yêu cầu tuyển sinh đơn giản đầu vào thì đây là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn. 

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay được bộ Lao động Thương binh và Xã hội chú trọng nhiều về chương trình đào tạo. Do vậy mà hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo tốt nhất. Các bạn sinh viên vừa được rút ngắn thời lượng học lý thuyết, tăng số buổi học thực hành đồng thời có nhiều thời gian thực hành qua đó giúp sinh viên được tiếp thu tối đa kiến thức mà giảng viên truyền đạt trong suốt thời gian học.

Với những bạn thí sinh theo đuổi khối C thì có thể an tâm học bởi chương trình đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Do vậy sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc, tạo điều kiện theo đuổi ngành học này.

Thông tin bài viết trên đây nhằm giúp giải đáp về “Khối C có học Dược được không” sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Học Bằng Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn có tấm bằng này. Để giúp các bạn... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Dược ở TPHCM Uy Tín Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... nganh-duoc-he-cao-dang-hoc-nhung-mon-gi-tai-tphcm Cao đẳng dược học những môn gì từ cơ sở đến chuyên ngành? Sinh viên Cao đẳng Dược học những môn gì để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi? Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học...
Xem thêm >>