Top

Tư vấn: Thi khối C có được học Cao đẳng Dược TPHCM không?

Cập nhật: 01/06/2021 11:33 | Người đăng: Lường Toán

Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược không là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Vậy để giải đáp vấn đề này cho các bạn, hãy tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

Khối C có học Cao đẳng Dược được không?

Về bản chất ngành Dược liên quan chủ yếu đến những bộ môn khối A hay khối B đều có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng từ năm 2017 thì cơ chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng có nhiều sự thay đổi với các chính sách nới lỏng, điều kiện đơn giản nhằm giảm tải áp lực thi cử cho các bạn học sinh.

Nếu như trước đây, để được bước chân vào các trường Đại học thì thí sinh phải thi đúng tổ hợp, đúng ngành nghề. Tuy nhiên hiện nay thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã mở rộng các môn thi tuyển sinh đối với các ngành, đồng thời có thêm nhiều phương án tuyển sinh mới. Đối với ngành Y Dược nói chung thì nhiều trường thực hiện cơ chế tuyển sinh bằng học bạ, yêu cầu thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng kí nguyện vọng. Điều đó nhằm giúp thí sinh tránh được việc học lệch mà thay vào đó là phải học đều tất cả các môn học trong chương trình THPT.

Thi khối C có được học Cao đẳng Dược HCM không?
Thi khối C có được học Cao đẳng Dược HCM không?

Với sự thay đổi về cơ chế tuyển sinh trong những năm gần đây thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Thi khối C có đăng ký học ngành Y Dược được không? Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong sự đổi mới về cơ chế tuyển sinh, gộp cả kì thi tốt nghiệp THPT với đại học là một sẽ có tác dụng để làm giảm tải áp lực thi cử đối với các bạn thí sinh.

Trong đó thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đi đầu trong việc thực hiện chỉ đạo tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH không phân biệt thí sinh đăng ký các khối học A, B, C, D... Cụ thể thì thí sinh học khối C nếu có niềm đam mê ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ để đăng kí học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Khối C có thể học Dược tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường xét tuyển học sinh theo khối C học ngành Y Dược

Với cơ chế tuyển sinh ngành Y Dược mới thì khá nhiều trường áp dụng, tạo điều kiện và cơ hội học tập cho sinh viên, tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh, nhất là trong bối cảnh nước ta đang phải giải quyết vấn đề cấp thiết nguồn nhân lực ngành này.

Điển hình chính là các trường Cao đẳng Y Dược cũng đã thực hiện cơ chế xét tuyển và đào tạo ngành này trên cả nước. Như các trường Cao đẳng Y dược xét tuyển thí sinh học khối C bao gồm: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y tế Cộng Đồng… 

Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Năm 2021 thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch kế thừa thành công đào tạo ngành Y Dược của những năm trước, áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành của trường.

Do vậy với các thí sinh đăng ký thi khối C mà có nguyện vọng học ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lối đi đúng đắn. Bởi điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là điều kiện xét tuyển vào trường đơn giản nhất. Điều đó giúp mở rộng cơ hội lựa chọn ngành nghề của các bạn đồng thời được trúng tuyển ngành học yêu thích.

Điều kiện học Cao đẳng Dược năm 2021 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, có bằng hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp; thí sinh có đủ sức khỏe theo học; đồng thời không nằm trong thời gian thi hành án, hay có tiền án tiền sự.

Với những điều kiện xét tuyển ngành Y Dược đơn giản như trên sẽ mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều bạn thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành học này.

Trên kênh thông tin chính của trường đều xét tuyển cả những thí sinh theo học các khối khác như khối C, khối D mà hệ Đại học không thực hiện. Bởi vậy nếu như bạn có tình yêu, sự quyết tâm và niềm đam mê ngành Y Dược thì dù học khối C hay bất kỳ khối học nào cũng đều có thể được theo đuổi ngành Y Dược này.

Nên chọn trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Nhất là trong bối cảnh ngành Y dược hiện nay đang trong tình trạng bị báo động về sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng. Trong khi ngành Y Dược đang có sự phát triển nhanh chóng cùng với sự tăng cao về dân số với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Do vậy nhằm đáp ứng được những yêu cầu trên thì Bộ Lao động TB&XH cũng đã có yêu cầu về các trường thực hiện nới lỏng yêu cầu tuyển sinh nhằm tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, thu hút sinh viên theo học qua đó giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực mà ngành này đang cần.

Trong khi ngành Y Dược hệ Đại học hiện nay càng yêu cầu cao về tiêu chuẩn đầu vào để có thể theo học được chương trình đào tạo Đại học. Thì điều đó vô tình cản trở ước mơ ngành học này với nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành này, do vậy mà hệ Cao đẳng Y dược với những yêu cầu tuyển sinh đơn giản đầu vào thì đây là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn. 

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay được bộ Lao động Thương binh và Xã hội chú trọng nhiều về chương trình đào tạo. Do vậy mà hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo tốt nhất. Các bạn sinh viên vừa được rút ngắn thời lượng học lý thuyết, tăng số buổi học thực hành đồng thời có nhiều thời gian thực hành qua đó giúp sinh viên được tiếp thu tối đa kiến thức mà giảng viên truyền đạt trong suốt thời gian học.

Với những bạn thí sinh theo đuổi khối C thì có thể an tâm học bởi chương trình đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Do vậy sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc, tạo điều kiện theo đuổi ngành học này.

Thông tin bài viết trên đây nhằm giúp giải đáp về “Khối C có học Dược được không” sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nhung-yeu-to-quan-trong-giup-ban-gat-hai-duoc-thanh-cong-trong-nganh-duoc Những yếu tố quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công trong ngành Dược Để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải có những quy tắc vàng thì mới có thể gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực Dược... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Cao Đẳng Dược Học Mấy Năm Tốt Nghiệp Ra Trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 như thế nào? Mới đầu năm 2022 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM 2022 Lấy Bao Nhiêu Điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Với phổ điểm thi THPT Quốc gia như năm nay rất nhiều thí sinh...
Xem thêm >>