Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Cập nhật: 22/01/2021 11:12 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thay đổi như thế nào? Từ đó sẽ giúp bạn định hướng chọn ngành học phù hợp ngay từ đầu để hiện thực hóa ước mơ.

Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Ở bất kỳ thời đại nào thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vẫn được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do mà hòm thư văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nhận được những câu hỏi liên quan về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Hiểu được những lo lắng của các bạn thí sinh 2k3 đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển. Cụ thể, các thí sinh chỉ cần phải đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước hay đồng thời có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 là có thể đáp ứng tiêu chí kiến thức để có thể theo học. Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng được về mặt sức khỏe tốt đồng thời không được nằm trong thời gian thi hành án hay không là người bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Như vậy là bạn có thể đủ điều kiện để hiện thực hóa ước mơ học Cao đẳng Dược HCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Với những chia sẻ trên của ban tư vấn tuyển sinh của trường thì chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021. So với những năm học trước thì điểm chuẩn này cũng không có sự thay đổi nhiều. Các bạn 2k3 không cần phải lo lắng mà hãy cố gắng học tập để có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới là có thể xét tuyển được vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rồi nhé.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2021 áp dụng theo hình thức xét tuyển trong vài năm gần đây. Thực tế thì điều này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn thí sinh nhằm đáp ứng nguồn nhân lực Y Dược thiếu hụt hiện tại và trong tương lai. Bên cạnh đó, hình thức xét tuyển mới này được Bộ LĐTB & XH nới lỏng với nguyện vọng làm giảm bớt gánh nặng học hành hay áp lực thi cử với tất cả các bạn thí sinh. Bạn không cần phải lo lắng về tỉ lệ đầu vào của các trường cũng như chỉ tiêu xét tuyển. Dẫu vậy thì để giúp đảm bảo quyền lợi của các bạn thí sinh được hưởng trong năm học mới thì khi tham gia xét tuyển bạn cần phải nắm thêm những thông tin tuyển sinh cụ thể được quy định ở Nhà trường.

Đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020 bằng cách nào?

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức đào tạo các ngành học mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược và Trung cấp y học cổ truyền….

Học Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đơn giản

Ngoài ngành Cao đẳng Dược HCM thì các bạn cũng có thể đăng ký một trong 3 ngành học còn lại với điều kiện đơn giản mà không phải qua thi cử. Cũng theo đó thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và đáp ứng được những tiêu chí trên là có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó thì các bạn thí sinh có nguyện vọng học tại trường thì cần chuẩn bị Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 cùng các loại giấy tờ yêu cầu dưới đây:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2021 theo mẫu của Bộ
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng ( với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 về trước)
  • Bản sao có công chứng học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn)
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ các thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh ở mặt sau ảnh
  • Phong bì có dán sẵn tem đồng thời được ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên thì bạn hãy gửi hồ sơ về địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dưới đây:

  1. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  2. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Ngoài ra, bạn còn có thể xét tuyển bằng cách Đăng ký xét tuyển trực tuyến. Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Lưu ý, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như sau: Với những bạn thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước sẽ bắt đầu xét tuyển từ 01/01/2021 - 31/12/2021, và những bạn thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu xét tuyển từ tháng 06/2021 - 31/12/2021 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sau khi đáp ứng những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 đã đưa ra cùng với việc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như đã được nêu trên thì cơ hội để bạn học Cao đẳng Dược HCM năm 2021 tại ngôi trường danh giá là điều trong tầm tay.

Hiện nay ngành Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đào tạo hệ chính quy là 03 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Bộ. Đồng thời các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều được áp dụng đạt chuẩn của Bộ, được bám sát thực tế cùng với tỉ lệ thời lượng học lý thuyết là 30% và thực hành là 70%. Các bạn sinh viên chủ yếu được chú trọng  thực hành nhằm giúp các bạn có thể tự tin sau khi ra trường để có việc làm ngay.

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 vừa được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những...
Xem thêm >>