Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào?

Cập nhật: 22/01/2021 11:11 | Người đăng: Lường Toán

Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi “  Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021” Chúng ta cùng tìm hiểu câu giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Theo đề án tuyển sinh do Bộ Lao động thương binh và Xã hội quy định hiện nay thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số các trường Cao đẳng tự chủ về công tác tuyển sinh năm 2021. Cũng như những năm trước thì trường xét tuyển với 4 ngành học chính dưới đây:

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 khi nào?

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi Chức năng
 • Trung cấp y sĩ y học cổ truyền

Cũng theo quy định của Bộ thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 chỉ cần đã tốt nghiệp THPT . Việc xây dựng đề án tuyển sinh do trường đề ra bởi vậy mà thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 cũng sẽ được các trường chủ động xem xét sao cho phù hợp. Nhằm giúp các bạn thí sinh được thuận lợi trong quá trình xét tuyển thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2022 cụ thể như sau:

 • Với các thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước: Bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2021 cho đến ngày 31/12/2021.
 • Với thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021: Thời gian nộp hồ sơ vào trường là ngay sau khi biết kết quả thi và có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho đến hết ngày 31/12/2021

Khi theo học tại trường thì thời gian đào tạo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng 3 năm. Các bạn sinh viên trong suốt quá trình này cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn về cả lý thuyết và thực hành. Nhà trường hội tụ đầy đủ đội ngũ giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện lớn. Với phương pháp học 30% kiến thức lý thuyết còn 70% kiến thức từ thực hành. Từ đó sẽ giúp bạn được đào tạo kiến thức chuyên sâu hơn, được nâng cao trình độ và các kỹ năng nghề nghiệp và có thể làm việc luôn sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng và nâng cao. Hiểu được sự cần thiết của ngành Y Dược hiện nay thì nhiều bạn học sinh đã ý thức ngay từ đầu về ngành học của mình. Do vậy để giúp các bạn nắm được thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như sau: 

 • Là công dân Việt Nam, hạnh kiểm khá trở lên
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học.
 • Có lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy định của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra bạn cần phải đáp ứng những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 trên để có thể được trở thành sinh viên của Trường.

Theo quy định của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo 3 năm thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và như vậy có thể đủ điều kiện làm việc tại một số nơi như cơ sở Y tế, phòng khám hay bệnh viện,...phù hợp với khả năng, chuyên ngành mà bản thân đã học. Với tấm bằng này, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên cấp bậc cao hơn nếu như có đáp ứng điều kiện liên thông hiện hành.

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm thường rất thấp. Ngoài được đào tạo về kiến thức chuyên môn thì trong quá trình đào tạo nhà trường có mời thêm các chuyên gia hay các nhà tuyển dụng đầu ngành về để giúp các bạn giải đáp và định hướng cho sinh viên ngành Dược giúp các bạn có cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Từ đó sẽ xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc đồng thời có kỹ năng xử lý tình huống, có trách nhiệm tốt với công việc và tinh thần ham học hỏi, đây chính là những bí quyết thành công đối với toàn bộ những thí sinh đang theo học tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì?

Việc đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM thì các bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Sau đây, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh chuẩn bị một số giấy tờ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu Nhà trường.
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian làm việc tại Trường là từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính bởi vậy các bạn thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển thì có thể gửi hồ sơ trực tiếp về trường hay qua đường bưu điện đến văn phòng tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra có thể đăng ký online trực tuyến qua link tại đây.

Thông tin trên đây giúp bạn giải đáp về thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021, hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những...
Xem thêm >>