Năm 2018 học phí Cao đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu?

Cập nhật: 11/11/2019 09:05 | Người đăng: Ánh Vũ

Bạn đang muốn học Cao đẳng Dược? Bạn băn khoăn không biết học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao nhiêu? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho các bạn.

Rất nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành Cao đẳng Dược, bởi hiện đây đây là một ngành nghề có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Có rất nhiều người đang băn khoăn về mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM và nên lựa chọn trường nào để theo học ngành nghề này.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Học phí các trường Cao đẳng Dược TPHCM

Mức học phí Cao đẳng Dược nói riêng và các ngành Y Dược nói chung tại các trường Cao đẳng Y Dược nhìn chung là cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác do đây là ngành học phải đầu tư trang thiết bị và những dụng cụ hóa chất phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Điều này khiến cho các bạn trẻ phải bỏ không ít thời gian và công sức để tìm cho mình một môi trường đào tạo Cao đẳng Dược có học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hiện nay, mức học phí ngành Dược tại các trường Đại  học dao động từ 1-2 triệu/tháng/1 sinh viên, đối với ngành Dược hệ Cao đẳng thì mức học phí dao động từ 900.000 đến 1.000.000 đồng/tháng/1 sinh viên.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kinh phí đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược khá tốn kém. Chính vì thế, Bộ đã cho phép các trường Đại học - Cao đẳng tự cân đối mức học phí nhằm tạo điều kiện tốt nhất cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Thực hiện theo quy định của Bộ, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã cân nhắc mức học phí của các ngành đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Năm 2018, nhà trường sẽ áp dụng mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM là 800.000 đồng/tháng/1 sinh viên. Mức học phí này cũng được áp dụng đối với các ngành đào tạo:

 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Trung Cấp Y Học Cổ Truyền

So với các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM khác thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí thấp hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo kiến thức cũng như chất lượng tay nghề để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của nhà tuyển dụng.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng TPHCM là tốt nghiệp THPT

Chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thấu hiểu được những khó khăn về mặt kinh tế của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ cân đối học phí ở mức hợp lý mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên. Khi đăng ký xét tuyển vào trường, nếu thuộc đối tượng sau đây thí sinh viên sẽ nắm chắc trong tay cơ hội được miễn giảm 100% học phí:

 • Thí sinh có 3 năm cấp 3 đạt danh hiệu học sinh giỏi;
 • Thí sinh là con thương binh, liệt sĩ;
 • Thí sinh có điểm thi 3 môn khối A hoặc khối B đạt 18 điểm trở lên;

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho những đối tượng sau:

 • Thí sinh mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa có hoàn cảnh gia đình khó khăn;
 • Thí sinh là dân tộc thiểu số;
 • Thí sinh thuộc diện 30A

Thời gian nhận hồ sơ xét miễn giảm học phí đến hết ngày 25/09/2018.

Hàng năm, nhà trường còn có những xuất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích tốt trong học tập để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên. Sinh viên cũng được nhà trường hỗ trợ vay vốn của ngân hàng theo đúng quy định của nhà nước. Sau khi hoàn thành chương trình học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho những sinh viên nào có nhu cầu.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh sẽ không cần quan tâm đến điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM và không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Nhà trường sẽ căn cứ vào học bạ THPT để xét tuyển. 

Để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
 • Đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chương trình học;
 • Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu đáp được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ xét tuyển theo những cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ Cao đẳng Dược trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. 
 • Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường theo đường bưu điện.

Ngoài những cách trên, thí sinh có thể lựa chọn đăg ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường. Mọi thắc mắc về học phí Cao đẳng Dược TPHCM hoặc những thông tin tuyển sinh khác thí sinh hãy liên hệ tới hotlien của nhà trường để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin hữu ích khác
nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019-co-thay-doi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đang là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề. Nếu thắc mắc... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng...
Xem thêm >>