Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Cập nhật: 22/01/2021 11:12 | Người đăng: Lường Toán

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành sinh viên Nhà trường. Đó là lý do bạn hãy tham khảo bài viết trong chuyên mục dưới đây nhé.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì?

Bước sang năm 2021 thì nhiều bạn học sinh 2k3 đã có sự quan tâm nhất định với ngành Cao đẳng Dược. Một trong số những câu hỏi nhiều nhất được gửi về hòm thư nhà trường phải kể đến là “Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì?” Với những bạn có định hướng ngay từ đầu trong việc lựa chọn ngành nghề thì không thể mắc sai lầm trong quá trình xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đồng thời cũng cập nhật thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh năm 2021 để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Học Cao đẳng Dược TPHCM cần những gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM trước tiên cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện chính là đã tốt nghiệp THPT với các bạn tốt nghiệp trước đó hay có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2021. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh còn phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ theo đúng quy định của nhà trường. Dưới đây là các loại giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị trong khi xét tuyển bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT với những người tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo như hướng dẫn ở trên thì bạn có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo hình thức dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021. Do vậy các bạn ngay từ bây giờ có thể gửi hồ sơ về trường theo hướng dẫn ở trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Ngoài những thông tin về hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí để tham gia ngành học này. Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản bên dưới, các bạn hãy tham khảo nhé:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học
 • Thí sinh có đạo đức tốt, không nằm trong thời gian thi hành án…

Cũng như những năm học trước thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 rất là đơn giản. Đồng thời các bạn thí sinh không cần lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021, chỉ cần đáp ứng tiêu chí trên đây đồng thời chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đầy đủ là bạn đã có một suất được học tại ngôi trường danh giá.

Những tố chất cần có của người Dược sĩ

Dược sĩ là những người chịu trách nhiệm trong quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc… Có thể thấy dược sĩ có vài trò rất quan trọng trong công tác này và cần phải có những tố chất sau đây để trở thành một người dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp:

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Một người dược sĩ giỏi thì chắc chắn phải vững chắc về kiến thức chuyên môn. Ngành Dược có liên quan mật thiết với thuốc, do vậy mà dược sĩ đòi hỏi phải nắm vững kiến thức chuyên môn thì mới đóng góp được trong quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc đồng thời có thể tư vấn cho người bệnh trong quá trình khám và kê đơn thuốc, sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Kiên trì, tỉ mỉ và chính xác

Ngành Dược nói riêng hay cả những ngành nghề khác luôn đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ đồng thời phải có ý thức kỷ luật cao. Điều đó góp phần giúp cho công tác làm việc xảy ra ít sai sót và mang lại hiệu quả cao.

Ngành Y Dược nói riêng thì độ chính xác luôn phải đạt mức tuyệt đối bởi chúng tác động trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Khi kê đơn thuốc thì bạn cũng phải lưu ý đến từng chi tiết nhỏ nhất trong thành phần của thuốc, về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sau đó mới chỉ định liều dùng thuốc phù hợp.

Ngoài kiến thức chuyên môn, ngành Dược còn đòi hỏi về tố chất

Không ngừng học hỏi

Dược sĩ vừa là người phân phối thuốc đến tay tiêu dùng nhưng cũng vừa đảm nhiệm được mọi công đoạn từ nghiên cứu dược liệu, bào chế thuốc đến cả công đoạn đóng gói thuốc, hay đưa thuốc ra thị trường sau đó phân phối và tư vấn cho bệnh nhân.

Đó là lý do mà dược sĩ cần phải cố gắng, không ngừng học hỏi, tìm hiểu đồng thời phải nghiên cứu những thành phần thuốc nhằm tránh khả năng tương tác của thuốc. Đồng thời đưa ra những lời khuyên nhằm giúp làm giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hại có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bồi đắp thêm kỹ năng mềm

Người dược sĩ chuyên nghiệp thì không chỉ phải nắm vững những kiến thức chuyên môn mà còn cần phải có thêm nhưng kỹ năng mềm như kỹ năng truyền đạt, thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng đánh giá và truyền đạt thông tin …

Trong quá trình điều trị bệnh thì nhiều người bệnh có thể sẽ bị rơi vào tình trạng sợ hãi, hoảng loạn, mất bình tĩnh. Do vậy mà những kỹ năng trên rất cần thiết để ổn định tâm lý cho người bệnh đồng thời giúp rút ngắn thời gian trị bệnh.

Tâm huyết và yêu nghề

Mỗi ngành nghề muốn thành công thì phải có niềm đam mê và yêu thích. Khi học Cao đẳng ngành Dược cũng vậy, đòi hỏi bạn phải có cái tâm và sự yêu thích nghề nghiệp. Đặc thù của ngành nghề này có áp lực công việc rất cao, do vậy để mà theo đuổi cũng như gắn bó được với nghề này thì đòi hỏi phải có sự hy sinh, cống hiến và nhất là lòng yêu nghề. Chính bởi những tố chất này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực và những khó khăn trong công việc hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ Cao đẳng Dược HCM năm 2021 gồm những gì? Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những thông tin liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những...
Xem thêm >>