Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM uy tín và chất lượng

Cập nhật: 08/03/2023 15:54 | Người đăng: Quách Tĩnh

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất là câu hỏi của nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược và đang muốn tìm được cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo chất lượng.

Ngành Y Dược có gắn liền với sức khỏe và tính mạng của người bệnh, do vậy lựa chọn các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM sẽ giúp bạn có hành trang tốt để theo đuổi sự nghiệp.

Để giúp thí sinh trả lời được câu hỏi nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt TPHCM
Học cao đẳng Dược ở đâu tốt tại TPHCM?

>> Xem thêm: Có nên học Cao Đẳng Dược không?

1. Tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM

Đánh giá cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất TPHCM là điều không hề dễ dàng. Nhất là với ngành Dược, bạn hãy quan tâm đến những tiêu chí lựa chọn dưới đây:

1.1. Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Yếu tố đầu tiên đánh giá Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất chính là nằm ở chất lượng đào tạo. Theo đó thì một ngôi trường có chất lượng cao sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị. Đối với ngành sức khỏe nói chung thì yếu tố trên không thể thiếu để phục vụ cho công việc. 

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu xem bằng cấp của trường có phải bằng chính quy hay bằng nghề? Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy thì bạn có thể làm việc luôn hoặc cũng có thể dễ dàng liên thông Đại học với ngành nghề này.

1.2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Đối với ngành Y Dược sẽ có đặc thù thực hành nhiều hơn so với các ngành nghề khác. Do vậy các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt thì không thể thiếu cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng vụ… giúp sinh viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức y học ngày càng phát triển.

Không chỉ vậy, kiến thức Y Dược nói chung chủ yếu trong các tài liệu Y Khoa các quốc gia phát triển trên thế giới. Bởi vậy, với thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được kiến thức mới mẻ, phong phú. Đồng thời sẽ có nhiều nguồn tài liệu và thiết bị để bạn được tham khảo và thực hành.

1.3. Chất lượng của đội ngũ giảng viên

Học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng tốt? Một trong những yếu tố quan trọng trong chương trình đào tạo chính là đội ngũ giảng viên. Chính vì thế, trước khi lựa chọn theo học tại đâu thì các bạn nên tham khảo thông tin về đội ngũ giảng viên của trường.

Đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Với đội ngũ giảng viên có học vị cao, nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cùng với phương pháp giảng dạy mới, truyền đạt kiến thức một cách ngắn gọn và dễ hiểu giúp cho sinh viên cảm thấy có hứng thú với việc học để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

1.4. Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Với các trường Cao đẳng Y Dược uy tín thì đều có chính sách hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên theo học, tùy theo các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những trường áp dụng chính sách học bổng hấp dẫn để hỗ trợ học phí cho thí sinh đến 100%.

Đây vừa là món quà động viên tinh thần, nhằm để tiếp thêm động lực để mang lại kết quả, sự nỗ lực của bản thân. Đối với những sinh viên có học lực tốt thì đây là món quà hoàn toàn xứng đáng với bạn để làm giảm bớt gánh nặng trang trải học phí khi ngồi trên ghế nhà trường.

1.5. Môi trường học tập

Nếu theo học tại một môi trường học tập bị động thì các bạn sẽ rất khó trở thành một người có năng lực giỏi trong ngành Dược hay tất cả các ngành nghề nói chung. Sinh viên nên theo học trong một môi trường năng động, tích cực phát biểu ý kiến, tranh luận cùng với bạn bè và giáo viên trong quá trình học tập.

Môi trường học tập của sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Môi trường học tập năng động

1.6. Các hoạt động ngoại khóa khác

Học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng thì các bạn đừng bỏ qua thông tin về hoạt động ngoại khóa. Với ngành Y Dược khô khan thì hoạt động này được xem như một gia vị cho những ngày tháng học ngành này. Đây cũng là yếu tố để đánh giá được chất lượng của các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM giúp các bạn dễ dàng lựa chọn.

Đầu tiên, hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại cho bạn khoảng thời gian sinh viên với nhiều sắc màu, giúp bạn có trải nghiệm, giải tỏa tâm lý học.

Các bạn sinh viên sẽ có dịp thể hiện nhịp sống của mình, có sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện, điều đó còn tạo nên bản sắc khác của mỗi trường.

Tiếp theo thì các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho việc học tập giảm bớt nhàm chán, có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thư giãn và phát triển bản thân. Đây còn là môi trường giúp bạn phát triển mối quan hệ, được học hỏi nhiều đồng thời có thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay khi ra trường và phát triển các mối quan hệ thân thiết.

1.7. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Cuối cùng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ quyết định được độ uy tín của các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Với phương tiện thông tin đại chúng, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin này.

Tìm hiểu có bao nhiêu % sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp và thành công trong sự nghiệp. Đồng thời những ngôi trường có liên kết nhiều với các đơn vị tuyển dụng chất lượng… để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Chính vì thế sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm không cần lo lắng tới vấn đề học Cao đẳng Dược ra làm gì.

2. Nên học Cao đẳng Dược ở trường nào TPHCM?

Dựa trên những tiêu chí ở trên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM đánh giá chất lượng tốt của các trường Cao đẳng Y Dược chính quy tại TPHCM bao gồm:

Với nhiều sự lựa chọn ở trên thì bạn không còn băn khoăn Cao đẳng Dược học trường nào rồi đúng không? Hãy thoải mái theo đuổi đam mê và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé!

Danh sách các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM
Danh sách các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM

3. Vì sao nhiều thí sinh đánh giá cao khi học ở Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Với những tiêu chí ở trên, để trả lời câu hỏi học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín thì các bạn hãy lựa chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Lý giải về điều này thì Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Dược. 

Trường hiện nay áp dụng khung chương trình khoa học và hiện đại. Với việc phân bổ thời gian đào tạo hợp lý với 70% kiến thức thực hành sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng tốt nhất để phục vụ sau này.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược, trường không ngừng đổi mới, cập nhật phương hướng đào tạo chính. Hiện tại, đây là ngôi trường đi đầu trong việc đưa bệnh viện vào trường học khi có liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế.

Qua đó giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Chính vì vậy, việc học của thí sinh luôn gắn liền với các buổi giảng thực tế nhằm giúp tạo điều kiện tốt nhất.

tuyển sinh Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao Dược hệ chính quy

Hiện nay, trường còn đi tiên phong áp dụng chính sách miễn 100% học phí cao đẳng Dược cho các sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên. Bạn có thể yên tâm theo đuổi đam mê của mình. Do vậy, nhà trường luôn nhận được hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược luôn ở mức cao. Với hình thức tuyển thẳng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi theo học tại trường.

Các thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược để được hưởng chính sách miễn giảm học phí đó nhé.

Bài viết trên đây, Cao đẳng Y Dược TPHCM nhằm giúp bạn đánh giá các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM. Hi vọng giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
duoc-si-lay-bao-nhieu-diem-nam-2018 Ngành dược lấy bao nhiêu điểm ở hệ đại học và hệ cao đẳng Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến ngành Dược. Nếu bạn có ước mơ học ngành Dược thì bạn... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... hoc-duoc-co-kho-khong Học Dược Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Dược Không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... nam-2021-dang-ky-thi-khoi-d-co-hoc-duoc-duoc-khong Học khối D có thi Y dược được không? Học khối D có thi Y dược được không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.trước kỳ thi tốt nghiệp... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan...
Xem thêm >>0899 955 990