Top

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM uy tín và chất lượng

Cập nhật: 03/11/2021 10:19 | Người đăng: Quách Tĩnh

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất là câu hỏi của nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược và đang muốn tìm được cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo chất lượng.

Ngành Y Dược có gắn liền với sức khỏe và tính mạng của người bệnh, do vậy lựa chọn các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM sẽ giúp bạn có hành trang tốt để theo đuổi sự nghiệp.

Để giúp thí sinh trả lời được câu hỏi nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt TPHCM
Học cao đẳng Dược ở đâu tốt tại TPHCM?

>> Xem thêm:

Tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM

Đánh giá cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất TPHCM là điều không hề dễ dàng. Nhất là với ngành Dược, bạn hãy quan tâm đến những tiêu chí lựa chọn dưới đây:

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Yếu tố đầu tiên đánh giá Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất chính là nằm ở chất lượng đào tạo. Theo đó thì một ngôi trường có chất lượng cao sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị. Đối với ngành sức khỏe nói chung thì yếu tố trên không thể thiếu để phục vụ cho công việc. 

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu xem bằng cấp của trường có phải bằng chính quy hay bằng nghề? Với tấm bằng Cao đẳng chính quy thì bạn có thể làm việc luôn hoặc cũng có thể dễ dàng liên thông Đại học với ngành nghề này.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Đối với ngành Y Dược sẽ có đặc thù thực hành nhiều hơn so với các ngành nghề khác. Do vậy các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt thì không thể thiếu cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng vụ… giúp sinh viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức y học ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, kiến thức Y Dược nói chung chủ yếu trong các tài liệu Y Khoa các quốc gia phát triển trên thế giới. Bởi vậy với thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được kiến thức mới mẻ, phong phú. Đồng thời sẽ có nhiều nguồn tài liệu và thiết bị để bạn được tham khảo và thực hành.

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Với các trường Cao đẳng Y Dược uy tín thì đều có chính sách hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên theo học, tùy theo các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những trường áp dụng chính sách học bổng hấp dẫn để hỗ trợ học phí cho thí sinh đến 100%.

Đây vừa là món quà động viên tinh thần, nhằm để tiếp thêm động lực để mang lại kết quả, sự nỗ lực của bản thân. Đối với những sinh viên có học lực tốt thì đây là món quà hoàn toàn xứng đáng với bạn để làm giảm bớt gánh nặng trang trải học phí khi ngồi trên ghế nhà trường.

Các hoạt động ngoại khóa khác

Với ngành Y Dược khô khan thì không thể thiếu được hoạt động ngoại khóa như một gia vị cho những ngày tháng học ngành này. Đây cũng là yếu tố để đánh giá được chất lượng của các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM giúp các bạn dễ dàng lựa chọn.

Đầu tiên, hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại cho bạn khoảng thời gian sinh viên với nhiều sắc màu, giúp bạn có trải nghiệm, giải tỏa tâm lý học.

Các bạn sinh viên sẽ có dịp thể hiện nhịp sống của mình, có sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện, điều đó còn tạo nên bản sắc khác của mỗi trường.

Tiếp theo thì các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho việc học tập giảm bớt nhàm chán, có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thư giãn và phát triển bản thân. Đây còn là môi trường giúp bạn phát triển mối quan hệ, được học hỏi nhiều đồng thời có thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay khi ra trường và phát triển các mối quan hệ thân thiết.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Cuối cùng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ quyết định được độ uy tín của các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Với phương tiện thông tin đại chúng, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin này.

Tìm hiểu có bao nhiêu % sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp và thành công trong sự nghiệp. Đồng thời những ngôi trường có liên kết nhiều với các đơn vị tuyển dụng chất lượng… để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Chính vì thế sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm không cần lo lắng tới vấn đề học Cao đẳng Dược ra làm gì.

Danh sách các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM

Dựa trên những tiêu chí ở trên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM đánh giá chất lượng tốt của các trường Cao đẳng Y Dược chính quy tại TPHCM bao gồm:

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao Đẳng ASEAN
  • ….

Với nhiều sự lựa chọn ở trên thì bạn không còn băn khoăn “Cao đẳng Dược học trường nào” rồi đúng không? Hãy thoải mái theo đuổi đam mê và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé!

Danh sách các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM
Danh sách các trường cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM

Vì sao nhiều thí sinh đánh giá cao khi học ở Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trong số các trường cao đẳng tốt nhất TPHCM kể trên thì nhiều bạn thí sinh quan tâm đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Lý giải về điều này thì Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Dược. Do vậy mỗi mùa tuyển sinh của trường nhận được hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược luôn ở mức cao.

Trường hiện nay áp dụng khung chương trình khoa học và hiện đại. Với việc phân bổ thời gian đào tạo hợp lý với 70% kiến thức thực hành sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng tốt nhất để phục vụ sau này.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược, trường không ngừng đổi mới, cập nhật phương hướng đào tạo chính. Hiện tại, đây là ngôi trường đi đầu trong việc đưa bệnh viện vào trường học khi có liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế. Qua đó giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Do vậy mà việc học của thí sinh luôn gắn liền với các buổi giảng thực tế nhằm giúp tạo điều kiện tốt nhất.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021

Hiện nay trường còn đi tiên phong áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho các sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên. Bạn có thể yên tâm theo đuổi đam mê của mình.

Năm 2021, trường áp dụng học phí 900.000 đồng / tháng đối với 5 chuyên ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền theo hình thức tuyển thẳng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Do vậy các bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi theo học tại trường.

Các thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết về Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược để được hưởng chính sách miễn giảm học phí đó nhé.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn đánh giá các trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM. Hi vọng giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 mới cập nhật Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Online từ xa Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được...
Xem thêm >>