Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu là tốt nhất về chất lượng đào tạo?

Cập nhật: 08/11/2019 08:42 | Người đăng: Quách Tĩnh

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất là câu hỏi của nhiều thí sinh muốn học tập ngành Dược và đang muốn tìm được cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo chất lượng.

Để giúp thí sinh trả lời được câu hỏi nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích sau:

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu  tốt nhất về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất?

Ngành Dược có sức hút cực kỳ lớn trong những năm gần đây

Ở nước ta hiện nay, nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng cao. Trong những năm gần đây do nhu cầu của ngành Dược ngày càng tăng cao nên số lượng sinh viên ngành Dược ra trường hàng năm chưa đủ để đáp ứng nhu cầu dẫn đến tình trạng thiếu hút nhân lực trầm trọng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, giai đoạn từ năm 2020 đến 2030, Bộ Y tế sẽ đặt ra mục tiêu phát triển ngành Dược để cung ứng đầy đủ cho công tác phòng bệnh, chữa bệnh; các cơ sở kinh doanh dược phẩm thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt; tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, Bộ Y tế cần phải có sự đầu tư vào nhân lực ngành Dược mà quan trọng nhất là ở các trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Mặc dù trong vài năm gần đây số lượng sinh thí sinh đăng ký học ngành Dược tăng lên đáng kể nhưng con số này vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng nhân lực của xã hội.

Đặc biệt từ năm 2017 có một số "ông lớn" như Thế giới di động, tập đoàn VinGruop hay Nguyễn Kim đều đang tìm cách "lấn sân" sang thị trường Dược phẩm. Chính vì thế sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm không cần lo lắng tới vấn đề học Cao đẳng Dược ra làm gì.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng

Hiện nay ngành Dược mang lại rất nhiều cơ hội việc làm và cơ hội phát triển sự việc cho sinh viên, như câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra là học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu.Trong số những trường Cao đẳng Dược tại Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học.

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược, nhà trường đã nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế. Nhà trường luôn chú trọng phương châm mang lại cho người học những kiến thức chuyên sâu nhất liên quan đến lĩnh vực ngành Dược. Chính vì thế, nhà trường luôn đổi mới cập nhật các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng thực hành đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ đưa ra.

Bên cạnh đó, các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là những người có kinh nghiệm, chuyên môn sâu, là các Tiến sĩ, Thạc sĩ trong lĩnh vực ngành Y Dược trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Mong muốn sinh viên ngành Dược sau khi ra trường có thể bắt tay làm ngay được việc và có ngay việc làm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nhằm giúp thí sinh có cơ hội đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch một cách thuận lợi nhất, trong năm 2018 Nhà trường tuyển sinh với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển này có thể dễ dàng trở thành sinh viên của Nhà trường, được học tập trong lĩnh vực ngành Dược với vô vàn cơ hội phát triển trong tương lai.

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng thời gian là 3 năm, thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TBXH và Luật giáo dục nghề nghiệp. Được phép liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được đúng quy định mà Bộ đưa ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hoặc các hệ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung Cấp Y Học Cổ Truyền. cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Thí sinh sau khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có thể gửi về địa chỉ của Nhà trường theo hình thức nộp trực tiếp và qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh). Hoặc thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Chắc hẳn các em thí sinh và các bậc phụ huynh quyết định được có nên học Cao đẳng Dược, ngành Dược học trường nào và nên học cao đẳng ở đâu rồi chứ, mong rằng các em sẽ có thêm được những kiến thức sâu sắc hơn nữa để tìm hiểu về những trường mà mình đang có dự định theo học nhé.

 

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học...
Xem thêm >>