Top

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cập nhật: 08/11/2019 09:57 | Người đăng: Bảo Bình

Để thí sinh chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Hiện nay, trong hệt hống ngành Y tế nước ta, Dược chính là một ngành mũi nhọn và nắm giữ một vai trò rất quan trọng. Cũng chính vì thế, trong một vài năm gần đây, các công ty Dược phẩm nước ngoài đã liên tục đầu tư phát triển vào ngành Dược tại nước ta, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho nguồn nhân lực trẻ.

Nhưng theo thống kê của bộ Y tế, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược thì nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực dẫn đến tình trọng thiết hụt nhân lực trầm trọng. Do đó, để hạn chế tình trạng thất nghiệp cũng như bổ sung thêm nguồn nhân lực, Bộ Y tế đã khuyến khích các bạn trẻ nên lựa chọn ngành Dược.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang là đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu được nhiều sinh viên lựa chọn. Hàng năm, nhà trường chú trọng đầu tư kinh phí phát triển cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được quá trình học tập của hơn 2.000 sinh viên.

Sinh viên trong giờ thực hành tại trường
Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM

Không những thế, khi nộp hồ sơ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM vì nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp. Tùy theo nhu cầu của bản thân, sinh viên có thể học liên thông lên Đại học, tự mở nhà thuốc riêng hoặc làm việc tại các cơ sở Y tế

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Với mục đích bổ sung nguồn nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao cho hệ thống Y tế, năm 2018 Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược theo quy định hiện hành của Bộ Lao động TB&XH theo hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này tạo khá nhiều thuận lợi đối với các bạn trẻ không đủ điều kiện theo học tại các trường Đại học Dược mà vẫn theo đuổi được niềm đam mê nghề nghiệp đối với bản thân. Nhà trường còn áp dụng mức học phí Cao đẳng Dược năm 2018 là 800.000 đồng/tháng cùng với nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên giúp giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế cho sinh viên.

Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành
Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành

Nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn ngành nghề phụ hợp của nhiều thi sinh hiện nay, ngoài Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo một số chuyên ngành khác như:

 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Trung cấp Y học Cổ Truyền.

Để tham gia đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y LKhoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018, các em thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo mẫu của nhà trường;
 • 02 học bạ THPT phô tô công chứng;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng;
 • 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018;
 • 04 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin họ tên, ngày sinh, quê quán tại mặt sau của ảnh (Chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất);
 • 01 Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Các loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên ( Nếu có)
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM nên bất cứ khi nào thí sinh có nhu cầu học tập đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Để chủ động hơn trong việc nộp hồ sơ Cao đẳng Dược thi sinh nên năm rõ một số điều kiện xét tuyển sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3;
 • Thí sính có điều kiện sức khỏe tốt;
 • Thí sinh không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hìn sự, không chịu án treo…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đã tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh không đủ điều kiện theo học tại các trường Đại học. Để theo đuổi đam mê nghề nghiệp thí sinh nên lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Thông tin hữu ích khác
nhung-yeu-to-quan-trong-giup-ban-gat-hai-duoc-thanh-cong-trong-nganh-duoc Những yếu tố quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công trong ngành Dược Để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải có những quy tắc vàng thì mới có thể gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực Dược... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Cao Đẳng Dược Học Mấy Năm Tốt Nghiệp Ra Trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 như thế nào? Mới đầu năm 2022 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM 2022 Lấy Bao Nhiêu Điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Với phổ điểm thi THPT Quốc gia như năm nay rất nhiều thí sinh...
Xem thêm >>