Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm năm 2018?

Cập nhật: 08/11/2019 09:43 | Người đăng: anbinh

Năm 2018, ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm? Là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến ngành Dược. Nếu bạn có ước mơ học ngành Dược thì bạn phải là người có học lực khá giỏi bởi điểm chuẩn của ngành Dược khá cao so với các ngành nghề khác.

điểm chuẩnNgành dược lấy bao nhiêu điểm trong mùa tuyển sinh năm 2018?

Thông thường, điểm chuẩn vào các Trường Đại học đào tạo ngành Dược sĩ luôn được xếp vào top những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trên cả nước. Như năm 2016, điểm chuẩn ngành Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm, tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng rơi vào ngưỡng 25.25 điểm đây là mức điểm đòi hỏi các bạn thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào phải thật sự là những người xuất sắc mới có thể đạt được mức điểm thi đó.

Điểm xét tuyển vào Đại học ngành Dược là cao vậy liệu rằng còn cơ hội cho những em học sinh có học lực trung bình khá theo học ngành Dược nữa hay không? Điều này là hoàn toàn có thể bởi ngoài việc theo đuổi học Đại học bạn có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng, với mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược dễ dàng hơn. Hiện nay Dược sĩ lương bao nhiêu sau khi ra trường?

Đặc biệt ở hệ Cao đẳng nhiều trường chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT với mức điểm trung bình tổng kết năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên và có hạnh kiểm khá trở lên là các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi mơ ước trở thành Dược sĩ của mình.

Xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 thì cần phải có những điều kiện gì?

Năm 2018, ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm? Theo quy chế mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành các Trường Cao đẳng được tự chọn phương thức tuyển sinh. Chính vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh có cơ hội được theo đuổi đam mê ngành Dược sĩ và không cần lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo phương thức xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đó, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có sức khỏe tốt và có lý lịch trong sạch là sẽ được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Dược. Điều kiện này cũng được áp dụng với các ngành đào tạo khác của nhà trường như: Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Không những điều kiện xét tuyển đơn giản, nhà trường còn cân đối mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Hiện tại nhà trường đang áp dụng mứ chọc phí Cao đẳng Dược TPHCM 2018 là 800.000 đồng/tháng.

dượcXét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2018

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Dược hệ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong mùa tuyển sinh năm 2018, các em thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Chắc hẳn với những thông tin bổ ích trên đây, các em thí sinh đã có được cho mình một đáp án chính xác về câu hỏi ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm trong năm nay và nên học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu rồi chứ. Hãy chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi khởi đầu chắp cánh ước mơ của bạn. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra cho mình những sự lựa chọn đúng đắn tránh để đánh mất cơ hội của bản thân trong kì tuyển sinh năm 2018 này.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển, tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học...
Xem thêm >>