Ngành dược lấy bao nhiêu điểm ở hệ đại học và hệ cao đẳng

Cập nhật: 17/04/2021 18:03 | Người đăng: anbinh

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến ngành Dược. Nếu bạn có ước mơ học ngành Dược thì bạn phải là người có học lực khá giỏi bởi điểm chuẩn của ngành Dược khá cao so với các ngành nghề khác.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ở nước ta, ngành Y Dược hiện nay được đánh giá là ngành công nghiệp trọng điểm, do vậy mà điểm chuẩn đầu vào được thắt chặt hơn. Với ngành Y Dược ở những trường Đại học, Cao đẳng top đầu hiện nay có điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 25 – 29 điểm.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Như các bạn đã biết, điểm chuẩn đối với ngành Dược hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương thức xét tuyển, hệ đào tạo, độ khó của đề thi cũng như tỷ lệ chọi giữa các thí sinh hàng năm. Bên cạnh đó thì độ hot của mỗi trường cũng là điều cần được lưu ý khi mà có lượng thí sinh đăng ký cao hơn.

Thường thì các nguyện vọng vào trường cũng có sự thay đổi, thường thì điểm xét tuyển nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 và cao hơn nguyện vọng 1. Bởi vậy các bạn thí sinh cần phải dựa vào năng lực học tập của mình để có sự lựa chọn nghề nghiệp hợp lý.

Cụ thể như các trường top đầu là Trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội , Đại học Y Thái Bình, hay Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch... Với những bạn thí sinh có lực học chỉ ở mức khá hoặc trung bình thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về việc đăng ký xét tuyển vào những trường đại học đào tạo đối với ngành y dược top đầu.

Hệ cao đẳng ngành Dược học lấy bao nhiêu điểm?

Trong khi điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược ở mức rất cao thì tại các trường Cao đẳng Dược hiện nay đang áp dụng nhiều phương thức xét tuyển mở rộng hơn. Ngoài điểm chuẩn Cao đẳng Dược thì nhiều trường áp dụng xét tuyển qua học bạ, xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển đơn giản này mở rộng cơ hội theo đuổi ngành Y Dược với thí sinh hơn.

Nhất là với các bạn thí sinh có học lực khá, trung bình mà có niềm đam mê với ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ. Hiện nay hình thức xét tuyển trên được nhiều bạn học sinh lựa chọn để đáp ứng những nguyện vọng mong muốn. Tuy nhiên thì việc lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng là điều các bạn cần phải lưu tâm.

Ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm năm 2021? Theo quy chế mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành các Trường Cao đẳng được tự chọn phương thức tuyển sinh. Chính vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh có cơ hội được theo đuổi đam mê ngành Dược sĩ và không cần lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo phương thức xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đó, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có sức khỏe tốt và có lý lịch trong sạch là sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Dược. Điều kiện này cũng được áp dụng với các ngành đào tạo khác của nhà trường như: Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Không những điều kiện xét tuyển đơn giản, nhà trường còn cân đối mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Hiện tại nhà trường đang áp dụng mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2021 là 900.000 đồng/tháng.

Ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Dược sĩ Trường CĐYK Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ hỗ trợ cho sinh viên hưởng mức học phí hấp dẫn nhất so với các trường cùng đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM mà còn luôn tạo điều kiện học tập tốt. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ cùng với các trang thiết bị hiện đại, trường luôn sẵn sàng mang đến cho các bạn chương trình học chất lượng, đạt chuẩn của Bộ Y Tế hiện nay. Do vậy dù không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM thì trường vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo để mang đến nguồn nhân lực ngành Y Dược đạt chuẩn. 

Chắc hẳn với những thông tin bổ ích trên đây, các em thí sinh đã có được cho mình một đáp án chính xác về câu hỏi ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm trong năm nay và nên học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu rồi chứ. Hãy chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi khởi đầu chắp cánh ước mơ của bạn. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra cho mình những sự lựa chọn đúng đắn tránh để đánh mất cơ hội của bản thân trong kì tuyển sinh năm 2021 này.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển, tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
Thông tin hữu ích khác
cao-dang-duoc-thi-khoi-nao-de-duoc-xet-tuyen Cao đẳng Dược thi khối nào để được xét tuyển? Học cao đẳng Dược thi khối nào đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm trong khi Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng mỗi năm sẽ có sự thay đổi... thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Thí sinh dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Khởi nghiệp mở quầy thuốc tây cần làm những gì? Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021 gồm những gì? Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... giai-dap-thac-mac-hoc-nganh-duoc-co-kho-khong Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được...
Xem thêm >>