Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cập nhật: 08/11/2019 10:00 | Người đăng: Bảo Bình

Vì không nắm rõ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 như thế nào nên rất nhiều thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội học tập của mình. Vậy điều kiện học Cao đẳng Dược năm 2018 như thế nào?

Điều kiện học Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp. Đây là hình thức được khá nhiều thí sinh lựa chọn, giảm tải độ rủi ro trong thi cử và không cần lo lắng đến điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM. Cụ thể điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy định như sau:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh đảm bảo đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình tại trường
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án...

Chế độ an sinh giáo dục được nhà trường quy định trong năm 2018, nhà trường sẽ miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược cho những đối tượng sau:

 • Là con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách.
 • Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B
 • Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3
 • Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.
 • Giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là 03 năm với mức học phí là 800.000 vnđ/tháng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Sau 3 năm theo học sinh viên sẽ có được những kiến thức liên quan về ngành Dược, Dược lâm sàng, cách bào chế thuốc, bảo quản thuốc, tư vấn sử dụng thuốc...và hoàn toàn có thể học liên thông tại các trường Đại học Dược trên toàn quốc.

Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành
Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành

Tại sao nên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức đào tạo tín chỉ. Sinh viên hoàn toàn có thể tốt nghiệp ra trường sớm khi tích lũy đủ số tín chỉ theo yêu cầu. Vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí vừa có nhiều cơ hội làm việc tại các đơn vị, bệnh viện, nhà thuốc hoặc tự mở quầy thuốc hoạt động kinh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên các trường Đại học có đào tạo ngành Dược trên toàn quốc.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như phục vụ công tác giảng dạy và môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, hàng năm nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đáp ứng được đầy đủ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Đây là hệ thống đào tạo không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện đầu tư.

Bên cạnh, đội ngủ giảng viên chất lượng cao của nhà trường vẫn thường xuyên được đi tập huấn, tham gia các lớp đào tạo nội dung chuyên môn mới để nâng cao trình độ chuyên môn. Những người giảng viên trực tiếp giảng dạy và đào tạo sinh viên là yếu tố quyết định năng lực chuyên môn của sinh viên sau khi ra trường.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển mà thí sinh cần chuẩn bị ứng tuyển Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu chung của trường.
 • Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT,giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng.
 • 04 ảnh 3*4 có ghi thông tin mặt sau ảnh.
 • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Y Dược nhiều đợt trong năm, chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện vào trường Cao đẳng Dược đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bất cứ lúc nào.

Chắc hẳn với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây, các bạn đã biết được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 và biết cần phải chuẩn bị những gì cho mình rồi chứ? Hãy chuẩn bị cho thật kĩ và đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết để tránh tuột mất cơ hội của bản thân nhé.

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Thông tin hữu ích khác
nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019-co-thay-doi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đang là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề. Nếu thắc mắc... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng...
Xem thêm >>