Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không?

Cập nhật: 22/01/2021 11:12 | Người đăng: Lường Toán

Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Có thay đổi gì so với năm 2020 không?… Để giúp các bạn thuận tiện trong quá trình xét tuyển thì các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Ngành Dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Những người theo học ngành này sẽ được mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn, không chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc mà bạn có thể trở thành các Trình Dược viên, sản xuất và nghiên cứu dược phẩm, phân phối thuốc, Marketing Dược…

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì?

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Dược vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Do vậy mà cho đến nay, câu nói “ Nhất Y - Nhì Dược” vẫn đang được đánh giá cao. 

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM trên phạm vi cả nước. Theo quy định tự chủ tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đưa ra thì trường áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước; hay giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt.
 • Thí sinh phải có lý lịch rõ ràng; không đang trong thời gian thi hành án hay người bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo ở lĩnh vực Y Dược, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Do vậy mà bạn chỉ cần phải cố gắng học tập tốt, đáp ứng được những tiêu chí đầu vào kể trên thì bạn sẽ không khó để trở thành sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bên cạnh đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ nhà trường áp dụng với những ngành đào tạo Y Dược thế mạnh khác:

 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
 • Trung Cấp y sĩ y học cổ truyền

Phát triển tương lai khi theo học Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020

Ngành Dược nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong xã hội nói chung và trong hệ thống ngành Y tế nói riêng. Trong bối cảnh các ngành kinh tế có sự thay đổi thì ngành Dược vẫn đang ngày càng được chú trọng hơn cả trong việc chăm sóc sức khỏe con người ngày một chú trọng. Dù vậy thì nguồn nhân lực Dược sĩ trên cả nước hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thể đáp ứng được về số lượng cũng như vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Học Cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn

Do vậy ở thời điểm này các bạn thí sinh nếu yêu thích lĩnh vực Dược thì hãy mạnh dạn để xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021. Từ đó bạn có thể phát triển tương lai ngành nghề với thu nhập ổn định hơn. Bên cạnh đó, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn mở rộng xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét học bạ THPT và được miễn thi trên phạm vi toàn quốc tạo để giúp điều kiện học tập thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh.

Hoàn thành khóa học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục. Bạn có thể chọn một trong các công việc sau đây như bệnh viện công lập, Nhà thuốc bệnh viện tư nhân, các quầy thuốc, trung tâm chăm sóc y tế trên cả nước, các trung tâm chăm sóc sức khỏe….Bạn có thể làm với một số công việc như công nhân Dược, Trình Dược viên giới thiệu thuốc, sản xuất thuốc hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu thuốc, hoặc có thể làm giảng viên giảng với chuyên ngành thuốc hoặc đáp ứng đủ những điều kiện…

Bên cạnh đó thì Dược sĩ còn có thể đảm nhận một số công việc tốt sau khi tốt nghiệp như:

 • Làm việc tại bệnh viện: Bạn có thể phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc ở bệnh viện trong công tác đảm bảo về cả chất lượng và số lượng của thuốc. Dược sĩ có thể tham gia cùng với bác sĩ trong việc kê đơn đồng thời hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: Các bạn sẽ đảm nhiệm một số công việc trong nghiên cứu một số loại thuốc mới như bảo đảm chất lượng thuốc, hay bào chế thuốc để phân phối đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Bạn sẽ đảm nhiệm công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên hay phân phối thuốc đến các cửa hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm việc tại những nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hay có thể tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021, ngoài điều kiện xét tuyển trên, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 với đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, do vậy bạn có thể đến trường nộp hồ sơ tại văn phòng nhà trường. Hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại đây. bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện với thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như sau:

 • Với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước: Nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021
 • Với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2021: Có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày có giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp.

Những thông tin tổng hợp về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn. Nếu có thắc mắc vấn đề gì thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp, hoặc băn khoăn về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thì hãy liên hệ với nhà trường nhé.

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những...
Xem thêm >>