Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Cập nhật: 24/07/2020 10:07 | Người đăng: Lường Toán

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này.  Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố những thông tin liên quan tới mùa tuyển sinh 2020.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2020 có cao không?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 chỉ còn vài tháng nữa, chính vì vậy ngay từ thời điểm này nhiều thí sinh đã bắt đầu lựa chọn trường học và tìm hiểu về mức điểm chuẩn cũng như chỉ tiêu tuyển sinh.

cao-dang-duoc-1

Điểm chuẩn Cao đằng Dược TPHCM năm 2020 mới nhất.

Là một trong những địa chỉ đào tạo khối ngành Y dược uy tín và chất lượng tại khu vực TPHCM cũng như xét trong phạm vi cả nước. Đây là một trong những lý do giúp Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm 2020, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh tất cả các thí sinh đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT cho các ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy bao gồm ngành cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Cũng như các ngành nghề khác của trường, năm nay ngành Dược cũng được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả các thí sinh với điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc hệ Bổ túc văn hóa. Với điều kiện tuyển sinh đơn giản, các thí sinh hoàn toàn không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2020.

Với hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội rất cao trúng tuyển Cao đẳng Dược TPHCM mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng. Nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược, thí sinh có thể tham khảo thêm các thông tin về quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để chuẩn bị thất tốt cho mùa tuyển sinh năm 2020 sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hưởng chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn năm 2020 tại nhà Trường nhé.

>> Thông tin tuyển sinh có thể bạn quan tâm:

Theo học cao đẳng Dược nên chọn trường nào tại TPHCM năm 2020?

Bên cạnh lựa chọn ngành nghề phù hợp thì việc lựa chọn trường đào tạo cũng có vai trò rất quan trọng khi tham gia xét tuyển cao đẳng, đại học. Thông thường những trường có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, học phí phù hợp, cơ hội việc làm (đầu ra) rộng mở là những tiêu chí được các thí sinh quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, các trường đào tạo khối ngành Y dược đều được phân bố, dàn trải ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam để giúp sinh viên thuận tiện trong việc học tập, đi lại...Tại khu vực miền Nam, bên cạnh những trường đại học có thể kể đến các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Y dược danh tiếng như: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Trường Cao đẳng Y tế Cà mau, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Trường Cao đẳng Bách Việt, Trường Cao đẳng Viễn Đông.

cao-dang-duoc-2

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - địa chỉ đào tạo khối ngành Y dược uy tín tại khu vực TPHCM.

Để có thể lựa chọn trường đào tạo tốt nhất, có rất nhiều tiêu chí để làm căn cứ đánh giá, trong đó có thể kể tới các tiêu chí sau đây:

  • Chất lượng đào tạo: có thể đánh giá thông qua hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, nghiên cứu của sinh viên; chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy; chương trình đào tạo và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.
  • Học phí và học bổng: đây là tiêu chí được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Các thí sinh thường có xu hướng lựa chọn các trường công vì có mức học phí thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, ở những trường có mức học phí cao như trường dân lập thường có hệ thống cơ sở hạ tầng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, ở những trường này nguồn học bổng cũng rất phong phú có thể giúp sinh viên giảm bớt các chi phí học tập.
  • Cơ hội việc làm: có thể đánh giá qua tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp và chất lượng nguồn nhân lực thông qua mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng. Thông thường ở những trường đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu cùng các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm do đó có cơ hội cao tìm được công việc ưng ý với thu nhập hấp dẫn.

Cao đẳng Y dược HCM là một trong những địa chỉ đào tạo đáp ứng được các tiêu chí trên. Với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên y dược không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu mà còn bồi đắp các kỹ năng mềm giúp sinh viên tự tin trong mắt nhà tuyển dụng. Cho nên, kể từ khi thành lập nhà trường luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ giảng viên...đảm bảo sinh viên được tiếp thu đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là địa chỉ đào tạo nganh Y Dược hàng đầu hiện nay

Khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đúng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng cao đẳng Dược chính quy cùng vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm ưng ý tại hệ thống các Viện nghiên cứu về Dược, hoặc đảm nhận công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương. Bên cạnh đó có thể làm việc tại các công ty dược phẩm hoặc trở thành Dược sĩ mở quầy thuốc riêng…

Trên đây, là những thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2020 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã cung cấp. Để biết thêm các thông tin về chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 xin liên hệ theo đường dây nóng 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học...
Xem thêm >>