Có nên học các ngành về y dược hay không?

Cập nhật: 14/04/2021 17:41 | Người đăng: Yến My

Có nên học ngành dược không là vấn đề rất nhiều thí sinh băn khoăn là điều dễ hiểu hiện nay khi không phải ai cũng phù hợp và theo học. Vậy để biết dược có nên theo học hay không thì hãy tìm hiểu bài viết này nhé.

Có nên học các ngành về y dược hay không?
Có nên học các ngành về y dược hay không?

Có nên học ngành dược không?

Vai trò của ngành y dược với đời sống

Việc sức khỏe của người dân được đảm bảo là chúng ta đang trong quá trình thay đổi cả đất nước, thay đổi cả các chính sách phát triển. Một khi con người được đảm bảo về mạng sống, sức khỏe thì chúng ta mới có thời gian, công sức chú trọng vào việc xây dựng nền kinh tế đưa đất nước phát triển. Hơn thế nữa tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển họ luôn chú trọng vào con người, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe được đánh giá và đầu tư rất cao. Đây là cơ sở để Việt Nam phát triển các dịch vụ này cũng như là một điều đảm bảo thu hút vốn đầu tư từ các đơn vị nước ngoài.

Các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng ta hiện nay có rất nhiều như là các trạm y tế xã, địa phương, các bệnh viện chuyên ngành, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các phòng khám tư nhân,…. Và vì thế mà việc cần đối tượng lao động trong chuyên ngành cũng có rất nhiều. Hiện nay hệ thống giáo dục của chúng ta đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phát triển các ngành dịch vụ y tế trong nước cũng như là có thể hội nhập với các đối tác nước ngoài.

Ngành y dược một ngành học có nhiều tiềm năng

Trong số các ngành học hiện nay thì y dược vẫn là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển. Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều cần tới đội ngũ nhân lực lớn mạnh trong lĩnh vực y tế. Nếu như sinh viên y dược sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực hoàn toàn có thể làm việc ở những cơ sở y tế lớn, làm việc ở nước ngoài với mức đãi ngộ rất cao. Điển hình như ngành Cao đẳng Điều dưỡng, mỗi năm cung cấp cho xã hội biết bao điều dưỡng viên và lượng điều dưỡng viên này đều sin được công việc ổn định. Dự tính đến 2020 ngành này còn cần khoảng 3 triệu lao động.

Nên học ngành dược ở đâu uy tín chất lượng?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, đó chính là lí do mà các bạn thí sinh nên lựa chọn theo học ngành y dược. Xã hội ngày càng phát triển thì đồi hỏi của con người trong việc chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên, đội ngũ nhân viên y tế không những cần đông mà cần có chất lượng tốt.

Nên học các ngành về y dược Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Nên học các ngành về y dược Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe mọc lên nhiều hơn nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành y dược cũng tăng cao. Điều dưỡng viên, hộ sinh, y tá, trình dược viên,... đều là đội ngũ nhân lực không thể thiếu của ngành này. Nếu như bạn đam mê và yêu thích ngành y tế thì không có lí do gì từ chối cơ hội học tập tại các trường y dược trên cả nước.

Một trong những địa chỉ đào tạo y dược đáng tin cậy của mọi người đó chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường hoạt động nhiều năm và đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi khi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ, nhân viên ngành y tế. Hàng năm, trường tuyển sinh đều đặn cho từng ngành học, dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của đội ngũ cán bộ giảng viên có năng lực chuyên môn vững vàng sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại nhiều cơ sở y tế lớn ngay sau khi ra trường.

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Những thông tin liên quan đến ngành Dược sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu như bạn đang quan tâm... nganh-duoc-he-cao-dang-hoc-nhung-mon-gi-tai-tphcm Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì tại TPHCM Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng. Không những thế, hiện nay Dược sĩ còn là một ngành nghề có nhiều... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... tu-van-thi-khoi-c-co-duoc-hoc-cao-dang-duoc-tphcm-khong Tư vấn: Thi khối C có được học Cao đẳng Dược TPHCM không? Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược không là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Vậy để giải đáp vấn đề này cho các... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... tim-hieu-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn theo học ngành này. Câu trả lời...
Xem thêm >>