Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Cập nhật: 22/01/2021 11:12 | Người đăng: Lường Toán

Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều bạn thí sinh thắc mắc về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 có nhiều biến động hay không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Không chỉ bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 mà ngành Dược nói riêng luôn có một đặc thù về kinh phí đào tạo cao hơn so với những ngành học khác. Do vậy mà thật thấu hiểu được nỗi lo lắng của nhiều bạn thí sinh về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thay đổi như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020 tại một số trường đã có nhiều biến động, một số ngành học tăng học phí đến gần 100 triệu/ năm. So với những gia đình không khá giả thì đây là một con số cực kỳ lớn có thể làm cản trở giấc mơ theo nghề y dược sĩ của rất nhiều người. Do vậy bước sang năm 2021, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cân nhắc mức học phí phù hợp với tất cả các bạn thí sinh theo học.

Năm 2020, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí là 800.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên năm 2021 hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về học phí đến với các bạn thí sinh, nhưng để các bạn có thể yên tâm học tập tại trường thì mức học phí đào tạo chắc chắn sẽ không có sự thay đổi quá nhiều so với năm 2020. Ngoài ra, về vấn đề dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa triệt để và thực sự an toàn do vậy mà nhà trường hứa hẹn sẽ mang lại nhiều chính sách . Đồng thời nhà trường còn có nhiều chính sách an sinh xã hội và miễn giảm học phí khác để các bạn tham khảo. Hãy liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh nhà trường để biết thêm chi tiết nhé.

Ngoài những biến động về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thì nhà trường cam kết vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo luôn nằm trong top các trường đào tạo chất lượng ngành Y Dược. Trường luôn cải tiến về cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết trong sự nghiệp trồng người, mang đến những tri thức mới mẻ giúp các bạn hiện thức hóa ước mơ làm trở thành dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế

Tại sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Với hơn 13 năm đào tạo uy tín trong lĩnh vực sức khỏe, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá nằm trong top đầu trường đào tạo chất lượng. Nhà trường thực hiện công tác giảng dạy dựa trên phương châm “ Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”. Do vậy các bạn sinh viên sẽ được đào tạo không chỉ về kiến thức chuyên môn sâu mà còn là kỹ năng nghiệp vụ, thái độ nghề nghiệp, lương y thầy thuốc. Không chỉ vậy, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu còn được biết đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược học phí thấp nhất so với các trường trên địa bàn mà vẫn đảm bảo chất lượng học để ra trường đảm nhiệm các công việc dưới đây:

 • Chịu trách nhiệm chuyên môn nhà thuốc: Tốt nghiệp chuyên ngành Dược thì bạn có thể được làm việc tại những nhà thuốc Bệnh viện nhà nước, hay một số bệnh viện tư nhân, phòng khám.
 • Nghiên cứu Dược: Một sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể sẽ được trở thành một nhà nghiên cứu ngành Dược tại những viện nghiên cứu bao gồm Viện vệ sinh dịch tễ, viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền hay tại các trường đại học….
 • Sản xuất thuốc: Tốt nghiệp chuyên ngành Dược mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên có thể được làm việc tại một số công ty dược phẩm trong và ngoài nước đang được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Với nhưng bạn tốt nghiệp ngành Dược sẽ khá thú vị với lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Các bạn có thể được làm tại phòng kiểm nghiệp của xí nghiệp hay của công ty, Viện kiểm nghiệm trung ương, hay tại các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh …
 • Trình Dược Viên: Phân phối thuốc cũng là một công đoạn để đưa thuốc đến với tay người dùng với mục đích chăm sóc sức khỏe trong xã hội, và cộng đồng. Trong bối cảnh thuốc ở nước ta vẫn được nhập tại nước ngoài là chính do vậy mà đây là lĩnh vực thịnh hành với những ai theo đuổi ngành học này. Các bạn sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp ngành học này thì có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
 • Marketting: Lĩnh vực này cũng được rất nhiều người yêu thích sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, để có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.:

Với cơ hội việc làm mở rộng như đã nêu trên thì có thể thấy được chương trình dạy học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao. Không chỉ giúp bạn được  trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn bồi đắp thêm những kỹ năng mềm nhằm giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đó là lý do mà trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn phải đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra trường không ngừng đổi mới, phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên để truyền đạt kiến thức đảm bảo tốt nhất cho sinh viên....

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào?

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo ngành học này là 3 năm, với cả kiến thức chuyên sâu kết hợp với 70% lượng kiến thức từ thực hành. Sau khi hoàn thành khóa học này thì các bạn  thí sinh sẽ được cấp bằng chính quy đồng thời sẽ được giới thiệu việc làm ổn định đúng năng lực.

Để đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược TPHCM, các bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

 •         Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
 •         Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 về trước.
 •         Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021
 •         1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 •         4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 •         Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 •         1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sẽ giúp các bạn thí sinh đảm bảo quyền lợi đồng thời giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển. Bạn có thể xét tuyển theo 3 hình thức dưới đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ trường:

 1. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 2. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như sau: Với những bạn thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước sẽ bắt đầu xét tuyển từ 01/01/2021 - 31/12/2021, và những bạn thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu xét tuyển từ tháng 06/2021 - 31/12/2021 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thông tin về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Bạn không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đằng Dược TPHCM năm 2021 mà hãy nhanh tay đăng ký học tại trường. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những...
Xem thêm >>