Bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm công việc gì?

Cập nhật: 08/11/2019 09:37 | Người đăng: anbinh

Học cao đẳng Dược ra trường làm gì? Vì hiện nay tình trạng thất nghiệp của các cử nhân trường Đại học, Cao đẳng đang rơi vào mức đáng báo động. Chính vì thế sinh viên Cao đẳng Dược rất lo lắng với bằng hệ Cao đẳng họ có thể làm được những việc gì?

việc làm dược sĩHọc cao đẳng dược ra trường làm gì?

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ sau khi học xong ra trường đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau theo vòng đời của một viên thuốc.

Kiểm nghiệm thuốc

Học cao đẳng dược ra trường làm gì? Câu trả lời đầu tiên cho bạn đó là trở thành một nhân viên kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) hay còn gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm. Ở các nhà máy sản xuất, bộ phận QC chịu trách nhiệm trực tiếp không những về chất lượng của thành phẩm đầu ra mà còn ở nguyên liệu đầu vào. Kiểm nghiệm viên (nhân viên kiểm nghiệm) thường được đề cập đến những người làm trong lĩnh vực Dược phẩm, Mỹ phẩm và An toàn vệ sinh dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

Kiểm nghiệm viên tại nhà máy sản xuất: chịu trách nhiệm lấy mẫu từ bộ phận sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Bộ phận Kiểm nghiệm chịu trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu đầu vào cho đến bán thành phẩm và thành phẩm bán ra thị trường.

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Nếu yêu thích nghiên cứa dược các bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

Làm việc trong Các nhà máy sản xuất thuốc

Học cao đẳng Dược ra trường làm gì? Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc là lĩnh vực khát nhận lực nghề dược chất lượng cao nhất hiện nay vì vậy đây là công việc rất tiềm năng cho những dược sỹCác công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… hay tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh cấp huyện.

Sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở khu vực công ty Nhà nước, tuy vậy, cũng có một số công ty tư nhân. Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

việc làm y dượcHọc cao đẳng dược ra trường làm những công việc gì?

Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh? có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng nhớ rằng, nghề dược là một nghề đặc biệt vì vậy một dược sĩ chân chính thì luôn phải lấy Y đức đặt lên hàng đầu.

Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh cũng như làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài..

Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn, hoặc học thêm khóa sư phạm để giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Dược sĩ Cao đẳng với điều kiện chỉ yêu cầu tiêu chí tốt nghiệp THPT. Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với các viên thuốc, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, hãy liên hệ nộp hồ sơ để đăng ký.Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Cơ sở 1: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh; Cơ sở 2: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng... huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần...
Xem thêm >>