Top

6 tiêu chí đánh giá cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng

Cập nhật: 13/04/2021 17:28 | Người đăng: Lường Toán

Khi lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM thì các bạn trẻ sẽ cần phải tìm hiểu nhiều yếu tố để có thể đánh giá một cách khách quan nhất. Sau đây chính là 6 tiêu chí để đánh giá một cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng.

Dược sĩ không chỉ đơn thuần là công việc bán thuốc ở quầy theo đơn của bác sĩ mà còn trực tiếp tham gia vào công tác quản lý bệnh tật của mọi người thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi quá trình trị liệu để đảm bảo người bệnh sẽ được sử dụng thuốc an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất.

Muốn nắm được kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết của ngành Dược thì các bạn sinh viên cần phải được đào tạo bài bản thông qua trường lớp với nhiều hệ đào tạo khác nhau như: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Với xu thế phát triển không ngừng nghỉ, ngành Dược đang ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi với những mong muốn về cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Do đặc trưng của ngành Dược có liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người nên các bạn trẻ cần phải thực sự nghiêm túc trong quá trình học tập và đặc biệt là cần phải tìm được một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một địa chỉ Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng thì các bạn sẽ cần phải tìm hiểu thông tin và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Sau đây chính là những tiêu chí mà các bạn nên tìm hiểu để đánh giá một trường Cao đẳng Dược tại TPHCM có chất lượng hay không?

Độ phù hợp với năng lực của thí sinh

Đối với những bạn trẻ yêu thích và có định hướng theo đuổi ngành Dược nhưng bản thân lại không có đủ khả năng để theo đuổi ngành học này tại những trường đại học danh tiếng như: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TPHCM. Nếu như bản thân không có đủ năng lực mà vẫn đăng ký xét tuyển thì khả năng trúng tuyển sẽ rất thấp. Thay vào đó hãy lựa chọn đăng ký xét tuyển vào những trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt và điều kiện xét tuyển phù hợp với năng lực của bản thân hơn.

Hầu hết các trường này đều đang tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ hoặc xét tốt nghiệp THPT nên các bạn thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Chất lượng của đội ngũ giảng viên

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng của chương trình đào tạo chính là đội ngũ giảng viên. Chính vì thế, trước khi lựa chọn theo học tại đâu thì các bạn nên tham khảo thông tin về đội ngũ giảng viên của trường.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

 

Với đội ngũ giảng viên có học vị cao, nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cùng với phương pháp giảng dạy mới, truyền đạt kiến thức một cách ngắn gọn và dễ hiểu giúp cho sinh viên cảm thấy có hứng thú với việc học để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Để có thể đáp ứng được công tác dạy và học hiệu quả nhất thì các trường cần  phải đảm bảo được chất lượng của cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại

 

Nhận thấy sự quan trọng của điều này nên rất nhiều trường đã đầu tư bài bản về hệ thống trang thiết bị hiện đại; dụng cụ thí nghiệm, thực hành; phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cùng với những tài liệu tham khảo quan trọng cho sinh viên. 

Nếu một trường không đảm bảo được cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập thì sẽ không thể nào đảm bảo được chất lượng của sinh viên.

Hệ thống giáo trình và chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của sinh viên. Vì đặc thù của ngành Y Dược nên sẽ có khối lượng kiến thức sẽ rất lớn, chương trình đào tạo cùng với hệ thống giáo trình sẽ chỉ dừng lại ở mức độ tổng hợp và sẽ cần phải có thêm tính ứng dụng thực tiễn.

Môi trường học tập

Nếu theo học tại một môi trường học tập bị động thì các bạn sẽ rất khó trở thành một người có năng lực giỏi trong ngành Dược hay tất cả các ngành nghề nói chung. Sinh viên nên theo học trong một môi trường năng động, tích cực phát biểu ý kiến, tranh luận cùng với bạn bè và giáo viên trong quá trình học tập.


Môi trường học tập năng động

 

Chi phí đào tạo

Trước khi theo học tại bất kỳ một trường nào đó thì các bậc phụ huynh luôn phải cân nhắc tới chi phí đào tạo có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không. Nhiều người thường cho rằng, khi theo học các ngành nghề liên quan đến Y Dược thường có mức học phí rất cao.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều trường đã cân đối được học phí ở mức phù hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. Với mức học phí 900.000 VNĐ mỗi tháng thì ngay cả những bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể đáp ứng được.

Những bạn trẻ đam mê ngành Dược và muốn xây dựng một tương lai bền vững với ngành Dược có thể tham khảo thông tin chi tiết tại Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để nắm được các thông tin tuyển sinh, các ưu đãi về học phí và những hỗ trợ dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chuyên sâu về thực hành cho sinh viên, có chất lượng đào tạo được đánh giá cao, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại. Trong nhiều năm qua, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng khi chiêu mộ nguồn lực ngành Y Dược.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có 2 cơ sở đào tạo tại 

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 mới cập nhật Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành dược học những môn gì? Bí quyết áp dụng môn học trong công việc Trong khối ngành Y Dược hiện nay, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên lựa chọn. Trong đó, các câu hỏi liên quan “ ngành... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Online trực tuyến từ xa Đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không hay Cách đăng ký học cao đẳng dược trực tuyến như thế nào là điều mà rất nhiều bạn... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan...
Xem thêm >>