Top những công việc ngành Điều dưỡng yêu thích được bạn trẻ lựa chọn

Cập nhật: 24/03/2021 15:16 | Người đăng: Lường Toán

Khi đăng ký bất kỳ ngành học nào thì vấn đề mà các phụ huynh và học sinh vẫn trăn trở nhất là về việc làm. Các bạn cựu sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược HCM hào hứng chia sẻ những công việc yêu thích ngành Điều dưỡng để các bạn lựa chọn dưới đây.

Điều dưỡng tìm việc tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân

Với nhu cầu đáp ứng công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thì các phòng khám tư cũng ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất và tăng cường chất lượng thăm khám, chữa bệnh. Do vậy đây là môi trường cực kỳ tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường, năng động, phù hợp với mức lương và có cơ hội thăng tiến cao. Hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe xây dựng lên để giảm tải áp lực cho các bệnh viện công, do vậy mà khi làm việc tại môi trường này các bạn không bị áp lực hoặc quá căng thẳng như công việc tại bệnh viện công. Dù vậy thì khi được làm việc tại bệnh viện thì các bạn vẫn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ như nhân viên khác.

Điều dưỡng viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Do vậy có thể hiểu các bệnh viện tư hay là phòng khám hiện nay được xem là môi trường lý tưởng với các bạn trẻ sau khi mới tốt nghiệp ngành học này.

Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện công

Với các bạn sinh viên ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng thì ước mơ được làm việc tại các bệnh viện lớn hay các bệnh viện nhà nước. Tại đây bạn không phải lo lắng hay băn khoăn về chất lượng công việc cũng như vấn đề về đãi ngộ. Có thể nói các bệnh viện nhà nước luôn được đánh giá là môi trường chuyên nghiệp và có tầm cỡ lớn, qua đó giúp các bạn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, và trau dồi kiến thức, kỹ năng chuẩn chỉ. Dù vậy để có được tấm vé làm việc tại những môi trường trên là một điều không hề dễ dàng. Bởi cơ chế tuyển dụng của các bệnh viện nhà nước vô cùng gắt gao, đòi hỏi có kiến thức, kỹ năng đôi khi có một chút yếu tố may mắn. 

Cụ thể, công việc của những người tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng chủ yếu là hỗ trợ các bác sĩ về công tác chữa bệnh, đồng thời giúp đỡ bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Trong mỗi cơ sở y tế thì không thể thiếu được bộ phận then chốt điều dưỡng và vai trò của vị trí này cũng ngày càng được đề cao hơn. 

Điều dưỡng viên phát triển công việc tại nhà

Tại các quốc gia phát triển thì loại hình chăm sóc sức khỏe tại nhà đang ngày càng phát triển. Trong khi đó thì dịch vụ này đang bắt đầu được ưa chuộng và chú trọng hơn tại Việt Nam. Đó là bởi tính tiện lợi cho bệnh nhân và được chăm sóc tận tình hơn với vai trò 1 người bệnh - 1 bác sĩ/ điều dưỡng. Công việc này cũng mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn với người bệnh. Nếu bạn yêu thích công việc thoải mái thời gian, có thu nhập khá thì sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể chủ động và phát triển hơn theo hướng công việc này. Tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, hay Đà Nẵng...thì những công việc này được đánh giá có tiềm năng phát triển cao, là cơ hội để các bạn tốt nghiệp ngành học tự tin làm việc tại nhà. 

Cũng theo kinh nghiệm của các cựu sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm kiếm được các công việc phù hợp với bản thân vừa để trau dồi kiến thức và kỹ năng vững chắc. Thời điểm hợp lý nhất là vào 3 tháng cuối năm để các bạn sinh viên trường Đại học, Cao đẳng phải xếp hàng “apply” vào những chương trình như Thực tập sinh hay Quản trị viên tập sự,… tại các trung tâm y tế, bệnh viện hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tổ chức do Nhà trường. Thời điểm này là nơi giúp sinh viên được chắt lọc mọi kiến thức cốt lõi đồng thời hoàn thiện được kỹ năng tay nghề, qua đó sẽ giúp đảm bảo tốt  cho công việc sau này.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài của ngành Điều dưỡng

Trong bối cảnh xã hội và toàn cầu có xu thế hội nhập ngày một sâu rộng thì sẽ tăng cường sự giao thoa về văn hóa và kinh tế. Điều đó giúp tạo ra sự kết nối giữa những quốc gia ngày một mật thiết hơn, đồng thời mở ra cơ hội việc làm tốt, hấp dẫn với các bạn trẻ.  Với những bạn sinh viên ngành Điều dưỡng thì có thể tạo ra cho mình một lối đi riêng đúng đắn hơn.

Trong đó thì Việt Nam là thị trường có nguồn nhân lực dồi dào cùng với sự ổn định về đời sống chính trị, có tính năng động, chịu khó, ham học hỏi. Thì nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay ở Việt Nam vẫn luôn được nhà tuyển dụng nước ngoài chú trọng. 

Ngành điều dưỡng đặc thù mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài

Cụ thể trong những năm gần đây thì nhà nước ta đã đầu tư xây dựng hệ thống đào tạo nghề cho thanh niên, đồng thời tư vấn giới thiệu việc làm. Trong khi đó trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng phối hợp với các đơn vị tuyển dụng để mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên trong trường. Đây chính là cơ hội để các bạn có mục tiêu phấn đấu đồng thời tìm được hướng đi mới dựa trên lợi thế của mình.

Xuất khẩu lao động đi làm việc tại các quốc gia phát triển đang là hướng đi đúng trong chính sách lao động của nước ta hiện nay. Với lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao Việt nam có thể đáp ứng nhu cầu về lao động của tất cả các quốc gia trên thế giới. Lao động Việt nam có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực mà nước bạn có nhu cầu tuyển dụng.

Đối với ngành chăm sóc sức khỏe thì đa số các bạn sinh viên Điều dưỡng đều có mong muốn làm việc tại nước ngoài vừa được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, chế độ tuyệt vời. Thì tại những quốc gia phát triển các bạn sẽ có kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ được phát triển tốt nhất đồng thời cập nhật kiến thức ngành này mới để chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê từ những nhà tuyển dụng thì mức lương của một điều dưỡng viên làm việc tại các thị trường Nhật hay Đài Loan tối thiểu khoảng 1500 usd /tháng. Đây thực sự là mức thu nhập mơ ước của người lao động Việt nam. Ngay từ bây giờ các bạn hay trau dồi kiến thức Ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm nhé. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay là ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình học thực tiễn, đưa bệnh viện vào trường học. Với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề qua đó phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động cho các đơn vị trong và ngoài nước hiện nay. Không chỉ vậy, Nhà trường còn đào tạo Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, do vậy ngay khi ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy chú tâm phát triển năng lực chuyên ngành và tiếng Anh theo định hướng của xã hội. Qua đó mới đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các thị trường lao động nước ngoài như  Nhật bản,  Đức , Đài loan... 

Với những chia sẻ về những công việc ngành Điều dưỡng yêu thích được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên đây hi vọng sẽ định hướng cho các bạn lựa chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Đừng bỏ lỡ những bài viết sau để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
hoc-cao-dang-dieu-duong-tphcm-o-dau-uy-tin-va-chat-luong Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu uy tín và chất lượng? Điều dưỡng đang là 1 trong 10 ngành nghề HOT nhất hiện nay vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Điều dưỡng làm nghề nghiệp sau này của mình. Trước... nhung-ky-nang-giao-tiep-cua-dieu-duong-can-phai-co Những kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng cần phải có Với những ngành nghề tiếp xúc với khách hàng nhiều thì kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu. Đối với điều dưỡng viên cũng vậy! Kỹ năng giao... chuong-trinh-dao-tao-nganh-dieu-duong-hoc-nhung-gi Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì? Em muốn theo học ngành Điều dưỡng để có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng hơn về sau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề ngành Điều dưỡng học những... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Trong những năm thay đổi về quy chế tuyển sinh gần đây thì nhiều bạn thí sinh thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dược TPHCM như thế nào? Câu... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 được quy định cụ thể cho từng trường hợp. Vậy thời gian xét tuyển có khác so với các năm về...
Xem thêm >>