Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không?

Cập nhật: 22/01/2021 11:10 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học phí của ngành sức khỏe. Hiểu được nỗi lo lắng đó, các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 bình ổn, các bạn hãy tham khảo nhé.

Ngành Điều dưỡng nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay với công tác chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh cho người dân. Trong bối cảnh xã hội phát triển thì vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định, để đáp ứng được nhu cầu này thì việc tuyển dụng điều dưỡng viên được xem rất cần thiết cho xã hội. Dù vậy thì khá nhiều người vẫn còn e ngại khi theo đuổi ngành Y Dược bởi học phí các ngành sức khỏe được đánh giá tăng cao trong năm 2021.

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM có cao không?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thay đổi như thế nào?

Học phí của ngành Y Dược nói chung có sự tác động của nhiều yếu tố mà bản chất của ngành học đã cao hơn so với những ngành nghề khác. Cụ thể với ngành Y Dược thì thường có thêm dụng cụ thí nghiệm, máy móc, trang thiết bị… Không chỉ vậy, năm 2021 thì rất nhiều trường đã thực hiện đề án tuyển sinh tự chủ do trường đề ra. Điều đó đồng nghĩa, các trường sẽ chủ động về những vấn đề về tuyển sinh như chỉ tiêu đầu vào, ngưỡng điểm chuẩn và cả học phí. 

Việc thực hiện chính sách này đang là mối lo lắng của rất nhiều gia đình bởi một số trường Y Dược dự kiến mức học phí có thể tăng lên 100 triệu đồng/ năm. Đối với những gia đình không có điều kiện thì đây được xem là điều kiện không tưởng. Và nó ảnh hưởng đến định hướng học tập của rất nhiều bạn thí sinh mong ước theo đuổi với nghề Y.

Bạn Thanh Tâm ( sinh năm 2002, Hà Nội) cho biết “ giấc mơ được trở thành bác sĩ là điều mà gia đình và em luôn mong muốn từ nhỏ. Em cũng đã cố gắng học tập thật tốt những môn học để chuẩn bị thi vào khối B01. Nhưng với điều kiện về học phí quá cao hiện nay khiến gia đình em rất lo lắng bởi bố mẹ em không thuộc diện gia đình khá giả. Chắc có sẽ gia đình đang tính đến phương án cho em theo học Cao đẳng Điều dưỡng để thuận tiện hơn.”

Đây là thực trạng không hề khó hiểu khi mà học phí Đại học Điều dưỡng đang là trở ngại lớn nhất với các bạn thí sinh. Nếu như các năm về trước, Trường Đại học Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí 11.700.000 đồng/ năm. Thì đến năm nay có ngành học tăng gấp gần 10 lần.

Tuy nhiên nếu nhìn lại học cao đẳng Điều dưỡng lại luôn áp dụng mức học phí bình ổn hơn. Không chỉ vậy, chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại một số trường như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn...được đánh giá tương đương so với các trường Đại học. Do vậy còn chần chờ gì mà các bạn không lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu nằm trong hệ thống các trường uy tín chuyên đào tạo về nhóm ngành sức khỏe. Trong đó, ngành Điều dưỡng mà một ngành mũi nhọn được chú trọng đào tạo tại trường. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính xác về học phí ngành Điều Dưỡng trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên xét trên tình hình thực tế khi mà dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn ra khá phức tạp thì Ban giám hiệu nhà trường vẫn đang cân nhắc để áp dụng mức học phí tốt nhất đối với các bạn thí sinh. 

Việc áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 của trường thực hiện theo quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Do vậy mà các bạn không cần quá lo lắng bởi chúng sẽ không dao động quá nhiều so với các năm học trước. Để biết được thông tin chính xác về học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021, các bạn thí sinh vui lòng hãy liên hệ đến số điện thoại của bộ phận tư vấn tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng theo chính sách quy định của Nhà nước. Không chỉ vậy các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt, vươn lên trong học tập thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH quy định năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy định đối tượng tham gia xét tuyển đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học
 • Có phẩm chất đạo đức tốt và không vi phạm pháp luật..

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?

Đáp ứng đầy đủ điều kiện ở trên thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 dưới đây:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có hạn, bởi vậy các bạn cần nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ và gửi về cho nhà trường theo phương thức dưới đây:

 • Gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Hồ sơ gửi qua đường bưu điện đến Văn phòng tuyển sinh Nhà trường
 • Đăng ký trực tuyến qua website TẠI ĐÂY

Thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Các bạn đáp ứng đủ điều kiện và hồ sơ thì có thể gửi về trường ngay từ hôm nay. Còn với các bạn thí sinh 2k3 thì hãy chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới để được học tại ngôi trường mơ ước nhé. 

Thông tin được chúng tôi tổng hợp về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm...
Xem thêm >>