Học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu uy tín và chất lượng?

Cập nhật: 24/09/2018 09:12 | Người đăng: Ánh Vũ

Điều dưỡng đang là 1 trong 10 ngành nghề HOT nhất hiện nay vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Điều dưỡng làm nghề nghiệp sau này của mình. Trước hàng trăm cơ sở đào tạo khiến thí sinh cảm thấy hoang mang không biết học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu.


Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Bài viết dưới đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích giúp các bạn thí sinh đưa ra được quyết định lựa chọn nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu.

Thực trạng trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng tại nước ta hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh. Nhờ đó mà thí sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập hơn. Nhưng đó cũng là một thách thức lớn đối với các bạn khi phải đưa ra lựa chọn học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất.

Hiện nay, vấn đề mà các trường đang gặp phải chính là học chưa đi đôi với hành, đào tạo lý thuyết luôn được các trường đề cao hơn. Các trường đào tạo lĩnh vực Y Dược cũng không phải ngoại lệ, nếu không tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn học Điều dưỡng ở đâu thì các bạn rất dễ mắc phải những chiêu trò mời gọi, dụ dỗ sinh viên nhưng thực chất môi trường và chất lượng đào tạo không đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ giáo dục đề ra, sinh viên sau khi ra trường không nắm được những kỹ năng cần thiết để làm việc dẫn tới tình trạng nhân lực thì vẫn thiếu hụt mà sinh viên lại thất nghiệp tràn lan.

So với thời gian trước đây, chất lượng đào tạo của các trường đã được cải thiện hơn rất nhiều nhưng vẫn còn rất nhiều trường vì chạy theo lợi nhuận mà không chú trọng đến chất lượng đào tạo.

Điển hình là những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng  phải luống cuống với những kỹ năng cơ bản như tiêm, truyền, cơ cứu. Chính vì vậy các bạn nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất cho bản thân mình, môi trường học tập năng động và quan trọng nhất là phải chú trọng đào tạo thực hành.


Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chú trọng thực hành

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Muốn trả lời được câu hỏi: Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất? Thí sinh và phụ huynh nên đến các cơ sở để đánh giá xem ở đó có đáp ứng được các yêu cầu đào tạo mà bộ đã đặt ra hay không. Có thể tham khảo một số tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Quy mô và diện tích của nhà trường có đáp ứng được việc học tập và thực hành cũng như sinh hoạt của sinh viên hay không.
  • Đội ngũ giảng viên phải có bằng cấp chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên.
  • Chương trình đào tạo theo quy chuẩn của bộ, chú trọng đào tạo thực hành và liên kết với nhiều cơ sở Y tế để sinh viên được đi thực tập làm quen với công việc và củng cố kỹ năng nghề nghiệp.
  • Bằng cấp của sinh viên sau khi ra trường có được công nhận rộng rãi và có được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hay không.


Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít các cơ sở đào tạo Y Dược hệ cao đẳng đáp ứng được những tiêu chí kể trên. Và theo học tại đây các bạn sẽ được hưởng nhiều hơn như vậy với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp – luôn đề cao đào tạo thực hành cho sinh viên. Nhà trường còn cân đối học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở mức hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển tại trường. Sau khi ra trường bạn sẽ làm việc tại bất cứ cơ sở y tế tư nhân hay nhà nước nào mà bạn mong muốn vì các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao sinh viên của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra với tấm sau khi tốt nghiệp tại đây các bạn có thể  tiếp tục học liên thông lên các trường đại học Y Dược trên cả nước.

Hàng năm, sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được đi thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Đây là một môi trường học tập quá lý tưởng mà bất cứ bạn sinh viên ngành Y nào cũng mong muốn được học tập.

Kỳ tuyển sinh năm 2018 này, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ cấp 3. Các em học sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã có cơ hội học tập tại đây mà không cần quan tâm đến điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Khi đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn sẽ gạt bỏ được lo lắng Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu. Tại đây các bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất, nơi đặt nền móng vững chắc cho những Điều dưỡng Viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Mọi ý kiến thắc mắc, cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xin gửi về Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì? Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì? Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu...
Xem thêm >>