Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2018

Cập nhật: 11/11/2019 09:08 | Người đăng: Ánh Vũ

Thời gian gần đây, nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị chi tiết những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ  xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Hiện nay, một trong những ngành nghề không thể thiếu tại các bệnh viện và các cơ sở y tế chính là Điều dưỡng. Vì thế, trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Câu hỏi đặt ra cho những bạn trẻ mới bước chân ra khỏi cổng trường cấp 3 là học cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâuhồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào.


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực trong thời gian sắp tới Bộ đã giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng. Nhằm thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, nhà trường đã áp dụng hình thức tuyển sinh hết sức đơn giản giúp thí sinh dễ dàng trúng tuyển và không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Sau đây, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch căn cứ theo quy định của Bộ LĐ TB&XH tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình  thức xét tuyển học bạ. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và không cần thi cử.

Không chỉ tuyển sinh với hình thức vô cùng đơn giản, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 800.000 vnđ/tháng. Với mức học phí này cùng những chính sách miễn giảm học phí thì sinh viên sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế khi theo học tại trường.

Để đăng ký xét tuyển thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu năm 2018;
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 có công chứng ( những thí sinh tốt nghiệp cấp 3 năm 2018 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 04 ảnh 3x4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
  • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác nếu có.


Nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng với nhiều cơ hội việc làm mở rộng

Khi xã hội ngày càng phát triển, các nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng cũng tăng lên rất nhiều. Đây chính là bài toán nan giải của ngành Y tế vì số lượng Điều dưỡng viên chưa đáp ứng được hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ thì đây là cơ hội rất lớn để phát triển bản thân. Không cần lo lắng tới việc học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra làm gì?

Trong hệ thống Y tế tại Việt Nam, tuy Điều dưỡng viên chiếm số lượng nhiều nhất nhưng so với khuyến cáo của tổ chức Y tế thới giới thì số lượng này vẫn còn ít hơn rất nhiều so với số lượng Điều dưỡng viên cần thiết để đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thực trạng tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nước ta là thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng. Do đó, để đáp ứng điều nhu cầu của người bệnh và xã hội thì Điều dưỡng viên phải làm việc hết công suất thậm chí là làm tăng thêm giờ và tăng ca. HIện nay, mỗi điều dưỡng viên tại bệnh viện sẽ phải chăm sóc cho khoảng 10 bệnh nhân, nếu làm việc trong tình trạng này sẽ không đảm bảo chất lượng trong ngành Y.

Như vậy, những bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng sẽ không phải lo thất nghiệp với tính trạng khan hiếm nhân lực như hiện nay. Các bạn trẻ quyết định  theo học ngành điều dưỡng cũng chính là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và phù hợp với sự phát triển của đất nước hiện nay.

Đặc biệt khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với sự kết hợp giữa nhà trường và bệnh viện các thí sinh sẽ được học tập trong một môi trường năng động nhất, dễ dàng nắm bắt chuyên môn cũng như cơ hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018, các bạn thí sinh hãy mau chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về nhà trường theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì? Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì? Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu...
Xem thêm >>