Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì?

Cập nhật: 22/01/2021 11:10 | Người đăng: Lường Toán

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và dễ dàng chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu.

Điều Dưỡng viên giỏi cần ngôi trường đào tạo tốt

Điều Dưỡng là một ngành nghề Y Dược đặc thù, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo Điều Dưỡng uy tín, chất lượng được xem là rất quan trọng, bởi vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Học Cao đẳng Điều Dưỡng tại môi trường đào tạo tốt

Một vài tiêu chí giúp bạn dễ dàng đánh giá được chất lượng của các trường Cao đẳng, Đại học đó là: Bạn nên chọn ngôi trường Cao đẳng có bề dày lịch sử đào tạo lâu đời đồng thời phải có chất lượng đào tạo tốt được đánh giá nguồn lực ra trường có việc làm. Trên địa bàn TP HCM hiện nay thì bạn không khó để tìm ra được cơ sở đào tạo ngành Điều Dưỡng. Điều này vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với các bạn thí sinh. Bạn có nhiều sự lựa chọn ngôi trường đáp ứng tiêu chí, tuy nhiên thì việc lựa chọn ngôi trường nào trong số các trường trên vẫn là một vấn đề lớn. Bởi thực tế thì không phải cơ sở đào tạo lĩnh vực Y Dược nào cũng đáp ứng được những vấn đề về chất lượng đào tạo hay cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên hay các sinh viên.

Để giúp các bạn không còn lo lắng, thì chúng tôi gợi ý đến bạn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường này được đánh giá là cơ thương hiệu uy tín trong lĩnh vực Y Dược, được Bộ LĐ TB&XH đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, nguồn lực cung ứng trong xã hội cũng được các nhà tuyển dụng trọng dụng và nhận được sự tin tưởng. 

Điều đó được hình thành bởi trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng khâu thực hành đối với các bạn sinh viên. Một nghề đặc thù như Điều Dưỡng thì không thể thiếu được nghiệp vụ này. Bên cạnh đó bạn được bổ sung thêm kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp cũng như một số kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn.  Do vậy bạn không cần phải lo lắng học Cao đẳng Điều Dưỡng tại đâu và hãy cố gắng học tập thật tốt tại ngôi trường này. 

Năm 2021 thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đề án tuyển sinh với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 khá đơn giản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt
  • Phải có đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự…

Với điều kiện đơn giản trên đã mở ra cơ hội theo học ngành Điều Dưỡng với rất nhiều thí sinh. Do vậy bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 mà hãy chú tâm học hành thật tốt để sau này đáp ứng được yêu cầu công việc.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021

Nhu cầu xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong những năm gần đây càng có xu hướng tăng cao. Bởi vậy để tăng cơ hội trúng tuyển thì bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ở trên thì bạn có thể đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường, có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tiếp tại LINK ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Như vậy là bạn chắc chắn đã có cơ hội được học tại ngôi trường mà mình yêu thích.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021 gồm những gì?

Với thời gian đào tạo trong vòng 3 năm, các bạn thí sinh sẽ được thu nạp thêm các kiến thức chuyên sâu của ngành nghề và kiến thức thực hành, kỹ năng nghiệp vụ. Kết thúc khóa học này, bạn sẽ được cấp bằng chính quy theo quy định của Bộ. Tấm bằng này có giá trị trên toàn quốc, bạn có thể tiếp tục học nâng cao Đại học hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm yêu thích. 

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 cho đến ngày 31/12/2021. Các bạn thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 có thể gửi hồ sơ về trường ngay từ bây giờ, còn với các bạn 2k3 thì có thể chuẩn bị hồ sơ ngay khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều Dưỡng viên là bộ phận quan trọng tại các cơ sở y tế với công việc chủ yếu là thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh. Cho đến nay thì khi đời sống của người dân càng được nâng cao, thì mọi người cũng ngày càng chú trọng hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt như ở thời điểm hiện tại khi mà dịch Covid 19 vẫn còn đang hoành hành thì nhu cầu Điều Dưỡng viên ngày càng tăng và cho thấy được tầm quan trọng hiện nay.

Điều đó giúp cho các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể được làm việc tại nhiều nơi như: làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến cơ sở. Ngoài ra bạn có thể làm việc tại cơ sở y tế tư nhân, các phòng khám, bộ phận y tế doanh nghiệp, viện dưỡng lão hoặc có cơ hội được làm việc tại một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, châu Âu…

 Những thông tin trên đây giúp bạn tìm hiểu về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 để có sự chuẩn bị đầy đủ cho mùa thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm...
Xem thêm >>