Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật: 08/05/2020 09:37 | Người đăng: Nguyễn Trang

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu hơn về chính sách học bổng ngành Điều dưỡng các thí sinh cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với thời gian 10 năm xây dựng và phát triển, hàng năm số lượng thí sinh đăng ký dự học ngày một tăng. Ngoài việc đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu nhà trường còn tiến hành đưa ra những chính sách an sinh giáo dục nhằm động viên; giúp đỡ sinh viên trong thời gian theo học tại trường.

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 1
Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với ngành Điều dưỡng nói chung và những ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ đưa ra những chương trình học bỏng hàng năm để tạo khích lệ cho sinh viên theo học tại trường. Về chính sách học bổng tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được áp dụng cho sinh viên cụ thể như sau:

  • Mỗi em học sinh phổ thông lớp 12 đăng ký xét tuyển trực tuyến và nhập học từ thời điểm này đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2020 sẽ được Trung Tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ 4,5 triệu đồng để các em tham gia khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, việc làm khi còn đang học tập tại trường. Thời gian các em được nhận hỗ trợ bắt đầu từ hết năm thứ nhất, đầu năm thứ 2 của khóa học.
  • Nhà trường áp dụng chính sách miễn phí 100% học phí năm 2020 (học kỳ 1) cho các em học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển trực tuyến các ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng, Áp dụng với các thí sinh đăng ký trực tuyến và nhập học đến hết ngày 15/09/2020. 

Trên đây là những chính sách học bổng ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay, nhà trường đã phát triển được Trung tâm truyền thông giới thiệu và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi ra trường. Nhằm mục đích giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm phù hợp với mức lương ổn định. Trực tiếp lên hệ để liên kết với bệnh viện 30/4 - Bộ Công An; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM,... để tạo được môi trường học tập thân thiện đối với sinh viên trong thời gian đi thực tập. Khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sinh viên sau khi ra trường 98% tìm kiếm được việc làm như mong đợi. Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không chỉ có cơ hội tìm kiểm việc trong nước mà còn có cơ hội xuất khẩu lao động ra nước ngoài tại Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản,... Khi đó, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương khá cao.

Những tiêu chuẩn khi theo học ngành Điều dưỡng sinh viên nên biết

Đặc trưng ngành Điều dưỡng khác với những ngành khác, đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy, khi theo học sinh viên cần phải cần nhắc và có tầm huyết để sớm trở thành một "Điều dưỡng viên" giỏi trong tương lại. Theo đó, những tiêu chuẩn khi theo học ngành Điều dưỡng viên mà mỗi thí sinh cần có được bao gồm:

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2
Những tiêu chuẩn khi theo học ngành Điều dưỡng sinh viên nên biết

Là người có trình độ chuyên môn: đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất mà mỗi thí sinh cần biết. Người theo học ngành Điều dưỡng phải được đào tạo bài bản tại một môi trường có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, người học cần phải trau dồi kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu về sau.

Kỹ năng giao tiếp tốt: Điều dưỡng viên là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy phải trau dồi về kỹ năng nói; giao tiếp và luôn lắng nghe người khác.

Siêng năng và thận trọng trong công việc: hãy nhanh chóng và biết cách xử lý khi tình trạng sức khỏe bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Luôn cảnh giác cao độ và kiph thời thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh.

Tinh thần làm việc mạnh mẽ: môi trường làm việc ngành điều dưỡng khá áp lực và căng thẳng. Bởi vậy, tiêu chuẩn này không thể thiếu đối với ngành Điều dưỡng.

Luôn lạc quan và năng động: giữa các điều dưỡng cần phải biết cách hỗ trợ lẫn nhau, gạt bỏ lợi ích cá nhân và đặt lợi ích chung của Khoa; của bệnh nhân lên hàng đầu.

Yêu thương và trân trọng người bệnh: không được phân biệt đối xử người bệnh và không được bảo thủ định kiến. Bệnh nhân dù nghèo hèn hay giàu sang thì vẫn luôn đối xử công bằng với nhau.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến ngành Điều dưỡng hay những thủ tục làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM, mức học phí theo từng năm,... liên hệ về Hotline của nhà trường để được giải đáp cụ thể.

Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học...
Xem thêm >>