Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật: 23/04/2021 11:10 | Người đăng: Nguyễn Trang

Ngành Điều dưỡng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị trong đó bao gồm nhiều học bổng giá trị hấp dẫn. Dù là trong nước hay tại nước ngoài thì ngành điều dưỡng mang đến cho các bạn hưởng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, cập nhật thông tin ngay dưới đây nhé.

Thông tin học bổng ngành điều dưỡng trên thế giới

Học bổng ngành Điều dưỡng trên thế giới là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay mà không phải ngành Y Dược nào cũng có được. Mỗi quốc gia đưa ra chính sách khác nhau nhằm thu hút nguồn nhân lực của ngành này.

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 1
Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường CĐ YK Phạm Ngọc Thạch

Học bổng ngành điều dưỡng tại Mỹ

Tại Mỹ áp dụng chính sách học bổng của NURSE corps với những sinh viên tham gia tại chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Tốt nghiệp xong các bạn sẽ được làm việc tại một cơ sở của NURSE corps. Tuy nhiên chỉ có công dân Hoa Kỳ hoặc hoặc công dân thường trú hợp pháp mới đủ điều kiện.

Ngoài ra ngành Điều dưỡng còn có thể nhận được học bổng Phát triển chuyên môn của AACN (American Association of Critical – Care Nurses). Điều này giúp các bạn sinh viên được bổ sung kiến thức và kỹ năng mà chương trình điều dưỡng truyền thống hiện nay không có được.

Học bổng ngành Điều dưỡng của Cascade Healthcare Solutions Nurses Make a Difference, được dành cho một y tá viên xuất sắc đang theo học ngành điều dưỡng bậc Đại học. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng điều kiện là công dân Hoa Kỳ hoặc có thị thực sinh viên để xin học bổng.

Học bổng điều dưỡng tại Canada

Tổ chức Y tá Canada đã hỗ trợ cho sinh viên Điều dưỡng nhiều giải thưởng hấp dẫn với nhiều cấp học từ cao đẳng tới tiến sĩ. Chẳng hạn như:

Học bổng Delta State để được học tại trường Y tá Robert E.Smith.

Đại học Alberta cung cấp nhiều học bổng ngành điều dưỡng học , bao gồm giải thưởng Đại sứ cấp cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Nhiều học bổng ngành Điều dưỡng cho sinh viên và nhập học tại trường Đại học Prince Edward Island (UPEI). Trong đó bao gồm học bổng của UPEI và học bổng của Denise Andrew về y tá có giá trì khoảng 5000$ đô la Canada với các bạn sinh viên nhập học ngành điều dưỡng.

Ngoài ra còn có học bổng trị giá tới 6000 đô la Canada đối với người học điều dưỡng bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên thì bạn phải đạt yêu cầu là sinh viên có thành tích xuất sắc và được nhận vào chương trình tú tài ở bất kỳ trường Đại học nào tại Ontario.

Tại Vương Quốc Anh

Học bổng trường đại học Buckinghamshire, dành cho sinh viên học Đại học hoặc sau đại học thuộc khối EU và tại Anh. Theo đó thì các học sinh có đủ điều kiện thì có thể nộp đơn xin trợ cấp từ chương trình NHS.

Học bổng Cao đẳng Điều dưỡng Hoàng Gia (RCN), dành cho những y tá có đầy đủ điều kiện làm việc ở Wales. Hoặc với những người đang học để trở thành y tá tại cơ sở giáo dục xứ Wales thì bạn có thể nộp học bổng tháng sáu Clark  Travel với trị giá lên tới 1000 euro.

Tại Châu Á

Tại châu Á cũng có nhiều chương trình học bổng như International Medical University của Malaysia, dành cho sinh viên khi theo học điều dưỡng tại trường đại học Y tế Quốc tế ở Kuala Lumpur. Đáng chú ý, phần học bổng này dành cho cả sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong nước và quốc tế.

Tại Nhật Bản

Học bổng ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản có lẽ là mối quan tâm của không ít bạn sinh viên khu vực Châu Á. Bởi lẽ đây là môi trường học và làm việc chuyên nghiệp, có tầm cỡ trên thế giới. Tuy nhiên bạn hãy chú ý đến điều kiện nhận học bổng như sau:

Học bổng có giá trị đến 500 triệu đồng để giúp cho vay miễn tất cả chi phí du học trong 3 năm. Yêu cầu giới tính nữ, chưa kết hôn, trong độ tuổi từ 18 đến dưới 27 và tốt nghiệp THPT trở lên là đủ điều kiện. Ngoài ra, chính sách học bổng ngành Điều dưỡng này chủ yếu ưu tiên thí sinh học ngành y, điều dưỡng hay hộ lý (tốt nghiệp không quá 5 năm). Ngoài ra khi phỏng vấn, yêu cầu tối thiểu bạn phải có N5 tiếng Nhật.

Kinh nghiệm săn học bổng ngành Điều Dưỡng

Kinh nghiệm để săn học bổng ngành Điều dưỡng trước tiên bạn phải đáp ứng được những điều kiện của các trường. Theo đó bạn hãy tìm hiểu thông tin bao gồm:

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trên thế giới ở nước ta rơi vào tình trạng cực kỳ khan hiếm. Đó là lý do mà chính phủ các nước luôn đầu tư thêm về học bổng nhằm giúp tìm kiếm nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao. Dưới đây là những điều kiện chung để nhận được học bổng ngành điều dưỡng:

Bậc học Điều kiện tối thiểu khi xin học bổng Điều kiện về Tiếng Anh
Học nghề Tốt nghiệp THPT Tối thiểu IELTS 6.5

 

hoặc có kỳ thi tiếng anh đầu vào đạt tương đương IELTS 6.5

Cao đẳng Tốt nghiệp THPT
Đại học Tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó thì mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về sinh viên xin học bổng. Với mục tiêu nhằm phân loại đồng thời giúp tuyển sinh những người có tiềm năng nhất. Trong đó bao gồm cả học bổng của Nhật Bản, không phân biệt giới tính, độ tuổi từ 28 trở lên và đã tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng làm việc lâu dài tại quốc gia này. Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và niềm đam mê được làm việc tại vị trí y khoa, y tá hay hộ lý để xét học bổng cùng trình độ N4 trong khi xét duyệt.

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với thời gian 10 năm xây dựng và phát triển, hàng năm số lượng thí sinh đăng ký dự học ngày một tăng. Ngoài việc đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu nhà trường còn tiến hành đưa ra những chính sách an sinh giáo dục nhằm động viên; giúp đỡ sinh viên trong thời gian theo học tại trường.

Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2
Những tiêu chuẩn khi theo học ngành Điều dưỡng sinh viên nên biết

Học bổng ngành Điều dưỡng nói chung và những ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay cũng nhận được nhiều sự chú ý của thí sinh. Nhằm tạo điều kiện khích lệ tinh thần cho học sinh giỏi và hỗ trợ cho sinh viên nghèo, năm 2021 trường triển khai học bổng đến 100% cho 100 sinh viên đầu tiên đăng ký học thuộc đối tượng sau:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đạt từ 21 điểm trở lên thuộc khối A - B;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm học cấp 3;
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sĩ.

Trên đây là những chính sách học bổng ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay, nhà trường đã phát triển được Trung tâm truyền thông giới thiệu và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi ra trường. Nhằm mục đích giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm phù hợp với mức lương ổn định.

Trực tiếp lên hệ để liên kết với bệnh viện 30/4 - Bộ Công An; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM,... để tạo được môi trường học tập thân thiện đối với sinh viên trong thời gian đi thực tập. Khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sinh viên sau khi ra trường 98% tìm kiếm được việc làm như mong đợi.

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không chỉ có cơ hội tìm kiểm việc trong nước mà còn có cơ hội xuất khẩu lao động ra nước ngoài tại Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản,... Khi đó, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương khá cao. Để biết rõ hơn về cơ hội của mình khi học ngành Điều Dưỡng, các bạn thí sinh có thể tìm hiểu học ngành điều dưỡng ra làm gì nhé.

Do vậy mà các bạn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng cần cố gắng học tập tốt để nắm được phần học bổng hấp dẫn của ngành nghề này nhé. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... nganh-dieu-duong-hoc-may-nam-ra-truong-lam-cong-viec-gi Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Điều dưỡng học mấy năm? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Nhằm hỗ trợ cho các bạn nắm được... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... ho-so-xin-viec-nganh-dieu-duong-can-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng mới ra trường cần giấy tờ gì? Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng hay CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cần những giấy tờ gì được rất nhiều điều dưỡng viên lo lắng khi đi xin... he-so-luong-cao-dang-dieu-duong-moi-nhat-nam-2018 Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2021 Mức lương ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh có nguyện vọng theo... dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và...
Xem thêm >>