Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều trường vẫn “TRẮNG” thí sinh

Cập nhật: 21/08/2018 11:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa rồi, nhiều trường Đại học cho biết không còn nguồn để tuyển sinh. Theo thông tin nhận được từ một số trường Đại học, có rất ít thí sinh tham gia xét tuyển. Đặc biệt còn có trường, đến khi kết thúc đợt nhận hồ sơ vẫn không tuyển được thí sinh nào.


Trường Đại học Mở TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo tình hình nhận hồ sơ xét tuyển của trường Trường Đại học Mở TP.HCM được PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thì có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Nhà trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tuyển sinh đủ. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tính đến ngày 18.8, nhà trường đã kết thúc đợt xét tuyển bổ sung lần 1 nhưng không tuyển thêm được 1 thí sinh nào cả. Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: các ngành hệ Đại học đại trà chưa xét tuyển đủ thí sinh đã tiến hành xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu với mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào. Tuy nhiên nhà trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Đối với các ngành Đại học chất lượng cao như: Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm,  Quản trị du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn… nhà trường sẽ gia hạn ngày nhận hồ sơ đến 25/8 và hạ mức điểm xét tuyển xuống 16 điểm. Đối với hệ Cao đẳng thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu vì vậy sẽ không nhận thêm hồ sơ xét tuyển.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM không xét tuyển bổ sung đợt 2 dù chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Theo thông tin của Trường phòng đào tạo  - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM,  Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ: các nhóm ngành môi trường vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu nhưng nhà trường sẽ không nhận hồ sơ xét tuyển đối với nhóm ngành này nữa. Tại phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
nhung-luu-y-cho-ky-thi-thpt-rieng-cua-tung-truong Những lưu ý cho kỳ thi THPT riêng của từng trường GD&TĐ - Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020.  khoi-a09 Khối A09 gồm những môn nào? Thi khối A09 vào ngành nào, trường nào? Khối A09 gồm là một mã tổ hợp môn được tách ra từ khối A, những không phải ai cũng nắm rõ được các môn thi khối A09 và các ngành, các trường tuyển... khoi-a11 Khối thi A10 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A11 Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin khối A10 gồm những môn gì, các ngành và các trường tuyển sinh khối A10. Nếu bạn đang có nguyện vọng thi... khoi-a10 Khối A11 gồm những môn nào? Học khối A11 ngành nào, trường nào? Khối A11 mặc dù có ít ngành nghề và ít trường nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn giải đáp... khoi-a12 Khối A12 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A12 Trong số 18 mã tổ hợp môn mở rộng từ khối A thì khối thi A12 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của thí sinh và phụ huynh. Để giúp bạn đọc tìm... khoi-a08 Khối A08 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A08 Không giống như các môn khối A mở rộng hiện nay, khối A08 gồm nhiều ngành nghề và nhiều trường áp dụng tuyển sinh. Do vậy mà thông tin về khối A08...
Xem thêm >>