Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều trường vẫn “TRẮNG” thí sinh

Cập nhật: 21/08/2018 11:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa rồi, nhiều trường Đại học cho biết không còn nguồn để tuyển sinh. Theo thông tin nhận được từ một số trường Đại học, có rất ít thí sinh tham gia xét tuyển. Đặc biệt còn có trường, đến khi kết thúc đợt nhận hồ sơ vẫn không tuyển được thí sinh nào.


Trường Đại học Mở TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo tình hình nhận hồ sơ xét tuyển của trường Trường Đại học Mở TP.HCM được PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thì có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Nhà trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tuyển sinh đủ. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tính đến ngày 18.8, nhà trường đã kết thúc đợt xét tuyển bổ sung lần 1 nhưng không tuyển thêm được 1 thí sinh nào cả. Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: các ngành hệ Đại học đại trà chưa xét tuyển đủ thí sinh đã tiến hành xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu với mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào. Tuy nhiên nhà trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Đối với các ngành Đại học chất lượng cao như: Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm,  Quản trị du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn… nhà trường sẽ gia hạn ngày nhận hồ sơ đến 25/8 và hạ mức điểm xét tuyển xuống 16 điểm. Đối với hệ Cao đẳng thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu vì vậy sẽ không nhận thêm hồ sơ xét tuyển.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM không xét tuyển bổ sung đợt 2 dù chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Theo thông tin của Trường phòng đào tạo  - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM,  Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ: các nhóm ngành môi trường vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu nhưng nhà trường sẽ không nhận hồ sơ xét tuyển đối với nhóm ngành này nữa. Tại phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>