Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều trường vẫn “TRẮNG” thí sinh

Cập nhật: 21/08/2018 11:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa rồi, nhiều trường Đại học cho biết không còn nguồn để tuyển sinh. Theo thông tin nhận được từ một số trường Đại học, có rất ít thí sinh tham gia xét tuyển. Đặc biệt còn có trường, đến khi kết thúc đợt nhận hồ sơ vẫn không tuyển được thí sinh nào.


Trường Đại học Mở TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo tình hình nhận hồ sơ xét tuyển của trường Trường Đại học Mở TP.HCM được PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thì có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Nhà trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tuyển sinh đủ. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tính đến ngày 18.8, nhà trường đã kết thúc đợt xét tuyển bổ sung lần 1 nhưng không tuyển thêm được 1 thí sinh nào cả. Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: các ngành hệ Đại học đại trà chưa xét tuyển đủ thí sinh đã tiến hành xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu với mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào. Tuy nhiên nhà trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Đối với các ngành Đại học chất lượng cao như: Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm,  Quản trị du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn… nhà trường sẽ gia hạn ngày nhận hồ sơ đến 25/8 và hạ mức điểm xét tuyển xuống 16 điểm. Đối với hệ Cao đẳng thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu vì vậy sẽ không nhận thêm hồ sơ xét tuyển.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM không xét tuyển bổ sung đợt 2 dù chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Theo thông tin của Trường phòng đào tạo  - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM,  Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ: các nhóm ngành môi trường vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu nhưng nhà trường sẽ không nhận hồ sơ xét tuyển đối với nhóm ngành này nữa. Tại phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990