Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều trường vẫn “TRẮNG” thí sinh

Cập nhật: 21/08/2018 11:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa rồi, nhiều trường Đại học cho biết không còn nguồn để tuyển sinh. Theo thông tin nhận được từ một số trường Đại học, có rất ít thí sinh tham gia xét tuyển. Đặc biệt còn có trường, đến khi kết thúc đợt nhận hồ sơ vẫn không tuyển được thí sinh nào.


Trường Đại học Mở TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo tình hình nhận hồ sơ xét tuyển của trường Trường Đại học Mở TP.HCM được PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thì có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Nhà trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tuyển sinh đủ. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tính đến ngày 18.8, nhà trường đã kết thúc đợt xét tuyển bổ sung lần 1 nhưng không tuyển thêm được 1 thí sinh nào cả. Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: các ngành hệ Đại học đại trà chưa xét tuyển đủ thí sinh đã tiến hành xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu với mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào. Tuy nhiên nhà trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Đối với các ngành Đại học chất lượng cao như: Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm,  Quản trị du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn… nhà trường sẽ gia hạn ngày nhận hồ sơ đến 25/8 và hạ mức điểm xét tuyển xuống 16 điểm. Đối với hệ Cao đẳng thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu vì vậy sẽ không nhận thêm hồ sơ xét tuyển.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM không xét tuyển bổ sung đợt 2 dù chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Theo thông tin của Trường phòng đào tạo  - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM,  Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ: các nhóm ngành môi trường vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu nhưng nhà trường sẽ không nhận hồ sơ xét tuyển đối với nhóm ngành này nữa. Tại phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn...
Xem thêm >>