Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều trường vẫn “TRẮNG” thí sinh

Cập nhật: 21/08/2018 11:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa rồi, nhiều trường Đại học cho biết không còn nguồn để tuyển sinh. Theo thông tin nhận được từ một số trường Đại học, có rất ít thí sinh tham gia xét tuyển. Đặc biệt còn có trường, đến khi kết thúc đợt nhận hồ sơ vẫn không tuyển được thí sinh nào.


Trường Đại học Mở TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo tình hình nhận hồ sơ xét tuyển của trường Trường Đại học Mở TP.HCM được PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thì có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Nhà trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tuyển sinh đủ. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tính đến ngày 18.8, nhà trường đã kết thúc đợt xét tuyển bổ sung lần 1 nhưng không tuyển thêm được 1 thí sinh nào cả. Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: các ngành hệ Đại học đại trà chưa xét tuyển đủ thí sinh đã tiến hành xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu với mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào. Tuy nhiên nhà trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Đối với các ngành Đại học chất lượng cao như: Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm,  Quản trị du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn… nhà trường sẽ gia hạn ngày nhận hồ sơ đến 25/8 và hạ mức điểm xét tuyển xuống 16 điểm. Đối với hệ Cao đẳng thì Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu vì vậy sẽ không nhận thêm hồ sơ xét tuyển.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM không xét tuyển bổ sung đợt 2 dù chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Theo thông tin của Trường phòng đào tạo  - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM,  Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ: các nhóm ngành môi trường vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu nhưng nhà trường sẽ không nhận hồ sơ xét tuyển đối với nhóm ngành này nữa. Tại phân hiệu Quảng Ngãi của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến hết ngày 25/8.

Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
nen-hoc-dieu-duong-hay-ho-sinh Nên học Điều dưỡng hay Hộ sinh để phát triển sự nghiệp tốt Điều dưỡng và hộ sinh đều thực hiện công tác chăm sóc người bệnh. Nhiều người băn khoăn “nên học Điều dưỡng hay Hộ sinh” để có triển vọng nghề... gioi-sinh-nen-hoc-nganh-gi Giải đáp băn khoăn: Giỏi Sinh nên học ngành gì? Với những bạn theo học các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh sẽ có nhiều cơ hội hướng nghiệp. Dưới đây là gợi ý giỏi Sinh nên học ngành... bang-cap-3-quan-trong-khong Bằng cấp 3 quan trọng không? Hướng đi sau tốt nghiệp cấp 3 Bằng cấp 3 có quan trọng không? Đây là giấy tờ thông hành giúp bạn có thể nâng cao năng lực, học lên CĐ-ĐH hoặc xin việc tại các trường CĐ, TC... gioi-ly-nen-hoc-nganh-gi Giỏi Lý nên học ngành gì để có cơ hội phát triển tốt? Thời đại công nghệ số phát triển thì khoa học - kỹ thuật có nhiều đóng góp lớn, học giỏi môn Lý sẽ có ưu thế hơn cả. Với thắc mắc “ giỏi lý nên học... cac-nganh-de-kiem-viec-lam 10 Ngành Dễ Kiếm Việc Làm Lương Cao Trong Tương Lai Các ngành dễ kiếm việc làm, xu hướng chọn ngành trong tương lai đang thu hút được rất nhiều sĩ tử và cử nhân mới tốt nghiệp quan... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2023 Xét tuyển học bạ đang được rất nhiều sĩ tử lựa chọn trong những nằm gần đây. Do vậy, chuyến mục này sẽ hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ...
Xem thêm >>