Xét tốt nghiệp 2018: Thí sinh tự do phải đáp ứng điều kiện gì?

Cập nhật: 12/08/2018 16:33 | Người đăng: anbinh

Điều kiện để xét tốt nghiệp đối với các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp năm 2017 khi đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là gì? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xin giải đáp thắc mắc như sau:

Xét tốt nghiệp 2018: Thí sinh tự do phải đáp ứng điều kiện gì? Thí sinh tự do phải đáp ứng điều kiện gì để xét công nhận tốt nghiệp năm 2018?

Thí sinh tự do phải đáp ứng điều kiện gì?

Đối với tất cả các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp năm 2017 đủ điều kiện sau sẽ được bảo lưu kết quả để xét công nhận trong năm 2018:

Các bài thi của môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội thí sinh sẽ được bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi. Để xét công nhận tốt nghiệp năm 2018 các môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10.

Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 trở lên và điểm các môn thi thành phần trong từng bài thi đều lớn hơn 1. Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.Điểm bảo lưu do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 xác nhận.

Quy định đối với thí sinh tự do đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp sẽ được lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đối tượng dự thi này có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Đối với những thí sinh đã mất học bạ cấp 3 bản gốc nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12, hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Với những trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Xét tốt nghiệp 2018: Thí sinh tự do phải đáp ứng điều kiện gì? Quy định đối với thí sinh tự do đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Lựa chọn trường học cho những thí sinh đã tốt nghiệp năm 2017

Có nhiều thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa theo học tại trường Cao đẳng, Đại học vì lý do nào đó, các bạn có thể lựa chọn cho mình những trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT. Khi lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ, các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT 2017 sẽ có những thuận lợi sau:

- Thứ nhất, các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ hôm nay mà không cần phải đợi lâu hơn.

- Thí sinh tự do sẽ không gặp quá nhiều áp lực, có thể lựa chọn được những chuyên ngành theo nhu cầu của xã hội như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kế toán, Công nghệ thông tin...

- Thứ ba, lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ đầu vào sẽ gia tăng cơ hội học tập. Bởi theo thống kê thì hiện nay trên cả nước có khoảng 150 trường áp dụng phương thức tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT. Như thế lựa chọn ngành học, trường học đối với những thí sinh tự do tốt nghiệp năm 2017 rất là rộng mở.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>