Ước mơ đến giảng đường của cô học trò nghèo sao quá đỗi chông chênh

Cập nhật: 20/08/2018 11:52 | Người đăng: Ánh Vũ

Với số điểm 23.75, Mai Thị Ngô Mây đã trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội. Tưởng chừng sẽ có một tương lai tươi sáng mở ra với cô học trò nghèo đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm học. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ước mơ được bước chân đến giảng đường Đại học của em sao chông chênh quá.

Hoàn cảnh gia đình của Ngô Mây rất khó khăn: khi mẹ còn đang mang thai em thì ba đã bỏ đi. Chỉ có một mình mẹ làm lụng vất vả để nuôi hai chị em ăn học. Vì thương mẹ nên Mây luôn cố gắng học tập thật tốt, cả 12 năm học em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ như thế, Mây còn đạt được giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố năm lớp 12. Trong kỳ thi THPT năm 2018, Mây đại được 23.75 điểm tổng 3 môn khối A và trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội.


Mây đang chăm sóc cho mẹ của mình

Những chia sẻ của Ngô Mây về hoàn cảnh gia đình: “ Hoàn cảnh gia đình em từ trước đến nay luôn rất khó khăn. Hiện tại mẹ em đã 50 tuổi và bà ngoại cũng đã bước sang tuổi 79. Cả mẹ và bà ngoại của em đều đã già, không còn sức lao động. Mẹ của em còn mắc bệnh phong và bệnh tâm thần. Chị gái em đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn nên không trợ giúp được nhiều”.

Ông Nguyễn Văn Phượng - Tổ trưởng dân phố 72, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, nơi gia đình của Mây đang sinh sống đã xác nhận: “Gia đình của cháu Mây đã nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo. Thu nhập của cả gia định chủ yếu là dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng. Vì gia đình thuộc hộ nghèo nên hành tháng sẽ được trợ cấp 1 khoản tiền là 405.000 đồng. Bà ngoại của Mây được hưởng trợ cấp cho vợ liệt sĩ neo đơn nên hàng tháng cũng được 2.550.000 đồng”.

Khi nhập học Ngô Mây phải đóng một khoản học phí là 6.000.000 đồng nhưng với hoàn cảnh như hiện tại thì gia đình vẫn chưa xoay được số tiền đó. Để có được số tiền học phí trên, Ngô Mây đã nộp hồ sơ xin học bổng của chương trình "Tiếp sức đến trường" do báo Tuổi trẻ tổ chức. Mây chia sẻ: “Nếu em nhận được xuất học bổng này thì em sẽ có tiền đóng học phí để nhập học. Để tự lo được cho bản thân trong quá trình học tập em sẽ tìm một công việc làm thêm”.

Hi vọng rằng với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn như thế này, Ngô Mây sẽ được nhận học bổng của chương trình "Tiếp sức đến trường". Qua bài viết này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ hoàn cảnh của cô học sinh nghèo Mai Thị Ngô Mây để em có thể nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018 Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là... co-hoi-vao-cao-dang-chinh-quy-bang-hoc-ba-lop-12 Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12 Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính... bo-gddt-chinh-thuc-thong-bao-tu-van-truc-tiep-tuyen-sinh-qua-duong-day-nong-nam-2018 Bộ GD&ĐT: Thông báo tư vấn trực tiếp tuyển sinh qua đường dây nóng Rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh đều mong muốn được giải đáp về thắc mắc ở trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Một vấn đề đang được quan tâm... truong-trung-cap-cong-an-khong-xet-tuyen-hoc-sinh-thpt Trường Trung Cấp Công an không xét tuyển học sinh THPT Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết những trường Trung cấp Công an điểm chuẩn đầu vào sẽ là bao nhiêu? Nhưng năm 2018, Trung cấp công an... thi-thpt-quoc-gia-2018-dat-diem-cao-kho-gap-doi-nam-ngoai Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến...
Xem thêm >>