Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ước mơ đến giảng đường của cô học trò nghèo sao quá đỗi chông chênh

Cập nhật: 20/08/2018 11:52 | Người đăng: Ánh Vũ

Với số điểm 23.75, Mai Thị Ngô Mây đã trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội. Tưởng chừng sẽ có một tương lai tươi sáng mở ra với cô học trò nghèo đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm học. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ước mơ được bước chân đến giảng đường Đại học của em sao chông chênh quá.

Hoàn cảnh gia đình của Ngô Mây rất khó khăn: khi mẹ còn đang mang thai em thì ba đã bỏ đi. Chỉ có một mình mẹ làm lụng vất vả để nuôi hai chị em ăn học. Vì thương mẹ nên Mây luôn cố gắng học tập thật tốt, cả 12 năm học em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ như thế, Mây còn đạt được giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố năm lớp 12. Trong kỳ thi THPT năm 2018, Mây đại được 23.75 điểm tổng 3 môn khối A và trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội.


Mây đang chăm sóc cho mẹ của mình

Những chia sẻ của Ngô Mây về hoàn cảnh gia đình: “ Hoàn cảnh gia đình em từ trước đến nay luôn rất khó khăn. Hiện tại mẹ em đã 50 tuổi và bà ngoại cũng đã bước sang tuổi 79. Cả mẹ và bà ngoại của em đều đã già, không còn sức lao động. Mẹ của em còn mắc bệnh phong và bệnh tâm thần. Chị gái em đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn nên không trợ giúp được nhiều”.

Ông Nguyễn Văn Phượng - Tổ trưởng dân phố 72, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, nơi gia đình của Mây đang sinh sống đã xác nhận: “Gia đình của cháu Mây đã nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo. Thu nhập của cả gia định chủ yếu là dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng. Vì gia đình thuộc hộ nghèo nên hành tháng sẽ được trợ cấp 1 khoản tiền là 405.000 đồng. Bà ngoại của Mây được hưởng trợ cấp cho vợ liệt sĩ neo đơn nên hàng tháng cũng được 2.550.000 đồng”.

Khi nhập học Ngô Mây phải đóng một khoản học phí là 6.000.000 đồng nhưng với hoàn cảnh như hiện tại thì gia đình vẫn chưa xoay được số tiền đó. Để có được số tiền học phí trên, Ngô Mây đã nộp hồ sơ xin học bổng của chương trình "Tiếp sức đến trường" do báo Tuổi trẻ tổ chức. Mây chia sẻ: “Nếu em nhận được xuất học bổng này thì em sẽ có tiền đóng học phí để nhập học. Để tự lo được cho bản thân trong quá trình học tập em sẽ tìm một công việc làm thêm”.

Hi vọng rằng với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn như thế này, Ngô Mây sẽ được nhận học bổng của chương trình "Tiếp sức đến trường". Qua bài viết này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ hoàn cảnh của cô học sinh nghèo Mai Thị Ngô Mây để em có thể nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
bang-cap-3-quan-trong-khong Bằng cấp 3 quan trọng không? Hướng đi sau tốt nghiệp cấp 3 Bằng cấp 3 có quan trọng không? Đây là giấy tờ thông hành giúp bạn có thể nâng cao năng lực, học lên CĐ-ĐH hoặc xin việc tại các trường CĐ, TC... gioi-ly-nen-hoc-nganh-gi Giỏi Lý nên học ngành gì để có cơ hội phát triển tốt? Thời đại công nghệ số phát triển thì khoa học - kỹ thuật có nhiều đóng góp lớn, học giỏi môn Lý sẽ có ưu thế hơn cả. Với thắc mắc “ giỏi lý nên học... cac-nganh-de-kiem-viec-lam 10 Ngành Dễ Kiếm Việc Làm Lương Cao Trong Tương Lai Các ngành dễ kiếm việc làm, xu hướng chọn ngành trong tương lai đang thu hút được rất nhiều sĩ tử và cử nhân mới tốt nghiệp quan... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2023 Xét tuyển học bạ đang được rất nhiều sĩ tử lựa chọn trong những nằm gần đây. Do vậy, chuyến mục này sẽ hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Không Đăng Ký Nguyện Vọng Có Được Xét Tuyển Không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về...
Xem thêm >>