Tuyển thẳng thí sinh vào ngành Y năm 2018

Cập nhật: 13/08/2018 09:23 | Người đăng: anbinh

Năm 2018, có rất nhiều trường Cao đẳng xét tuyển thẳng vào ngành Y. Thực hiện theo phương án mở rộng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH sẽ được tuyển thẳng vào ngành Y.


Tuyển thẳng thí sinh giỏi vào ngành Y

Ngành Y tuyển thẳng những học sinh giỏi cấp Quốc gia

Theo GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nhà trường đang dự kiến mở rộng diện tuyển thẳng nhằm tạo thêm điều kiện cho những học sinh giỏi mà yêu thích ngành Y. Những học sinh giỏi, đạt giải trong các kỳ thi nếu yêu thích ngành Y thì nhiều khả năng chúng ta sẽ đào tạo được những bác sĩ tài năng”, GS Tú nhận xét và cho biết thêm: “Vì thế trường dự định sẽ mở rộng diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, không chỉ học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh như hiện nay mà cả học sinh đoạt giải quốc gia các môn Lý, Tin, Tiếng Anh”.

Qua bảng tổng hợp kết quả sơ bộ khi so sánh điểm trung bình của đối tượng tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển và nhóm đối tượng thông thường của tất cả sinh viên ngành Y đa khoa năm 2 và năm 3 cho thấy điểm trung bình của nhóm tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển cao hơn trong khối Y2 (2016 - 2018) nhưng không tìm thấy sự khác biệt ở khối Y3. Tuy vậy, biểu đồ biểu diễn kết quả vẫn thấy phân bố điểm của nhóm tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển luôn ở mức trên 6 so với đối tượng còn lại.

Trường Đại học Y Hà Nội cũng sẽ chọn điểm thi THPT quốc gia năm 2018 môn tiếng Anh làm tiêu chí phụ số 1. Vì mở rộng diện xét tuyển thẳng, nhiều khả năng năm nay Trường Y Hà Nội cũng sẽ tăng chỉ tiêu tuyển thẳng lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100.

y dượcTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn về nguồn nhân lực ngành Y Dược của xã hội và nhu cầu học tập của các bạn trẻ với mong muốn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đã đỗ trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong những ngành nghề sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Để sinh viên sau khi ra trường vừa giỏi kiến thức chuyên sâu vừa nắm vững kỹ năng và có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo những gì đã được học vào trong công việc thực tế, nhà trường sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành mà sinh viên đang theo học. Không chỉ được học lý thuyết mà nhà trường sẽ chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua những lần đi thực tập tại bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở Y tế khám chữa bệnh…

Theo đánh giá của PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: "Đối với những bạn thí sinh có học lực trung bình - khá, tôi nghĩ các em sẽ không đủ điều kiện để trúng tuyển vào Đại học khối ngành Y Dược. Tuy nhiên, để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, các em nên tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược có uy tín như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch... Theo phương thức tuyển sinh năm nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không áp dụng mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược như mọi năm mà sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp. Ngành đào tạo của nhà trường cũng khá đa dạng nên thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn."

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh có thể liên hệ tới:

Thông tin hữu ích khác
diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn...
Xem thêm >>