Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên năm 2023

Cập nhật: 25/03/2023 10:12 | Người đăng: Nhâm PT

Theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 của Bộ Công an, các trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên, giảm 50 chỉ tiêu so với năm 2022.

Các trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên trình độ Đại học chính quy

Năm nay các Học viện, trường Đại học Công an nhân dân dự kiến được giao 2.000 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy tuyển mới. Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định theo từng trường, từng phương thức tuyển sinh, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2023

Các học viện, trường Công an nhân dân dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 như sau:

  • Học viện Cảnh sát nhân dân xét tuyển 530 chỉ tiêu.
  • Học viện An ninh nhân dân dự kiến xét tuyển 390 chỉ tiêu.
  • Trường Đại học Cảnh sát nhân dân xét tuyển 420 chỉ tiêu.
  • Trường Đại học An ninh nhân dân xét tuyển 260 chỉ tiêu.
  • Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy xét 100 chỉ tiêu.
  • Học viện Chính trị Công an nhân dân xét tuyển 100 chỉ tiêu.
  • Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần xét tuyển 100 chỉ tiêu.
  • Học viện Quốc tế 50 chỉ tiêu.

Học viện Cảnh sát nhân dân dự kiến tuyển 530 sinh viên, tăng nhẹ so với mức 500 của năm ngoái. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tăng chỉ tiêu gấp đôi, từ 50 lên 100 chỉ tiêu. Trường Đại học An ninh nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Cảnh sát nhân dân giảm 60-90 chỉ tiêu. Ba trường còn lại không thay đổi chỉ tiêu so với năm ngoái. Tổng chỉ tiêu trường Công an giảm 50 so với năm ngoái.

Các trường Công an dự kiến tuyển 2.000 chỉ tiêu trong năm 2023

Các trường Công an dự kiến tuyển 2.000 chỉ tiêu trong năm 2023

Giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh

Bộ Công an giữ ổn định phương thức tuyển sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm trước. Cụ thể:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập THPT chỉ áp dụng với Học viện Quốc tế, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát, Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Những thí sinh có chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT hoặc HSK. Thí sinh có chứng chỉ IELTS 7.5, TOEFL iBT 110 hoặc HSK 5 theo quy định của Bộ Công an sẽ được xét theo phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Với kỳ thi riêng đánh giá năng lực, Bộ Công an dự kiến tổ chức vào ngày 2-3/7. Thí sinh đến làm thủ tục vào chủ nhật, ngày 2/7, làm bài thi ngày hôm sau.

Xem thêm: Lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023

Tổ hợp xét tuyển vào các Học viện, trường Đại học Công an nhân dân

Tổ hợp thi tốt nghiệp THPT, gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C00 (Văn, Sử, Địa), C03 (Văn, Toán, Lịch sử), D01 (Toán, Văn, Anh), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung); Bài thi đánh giá của Bộ Công an, gồm: CA1, CA2.

Trong đó:

+ Nhóm ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát xét tuyển tổ hợp A00, A01, C03, D01 và bài thi CA1, CA2.

+ Ngành an toàn thông tin (an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) xét tuyển tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1.

+ Ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước xét tuyển tổ hợp A01, C00, C03, D01 và bài thi CA1, CA2.

+ Nhóm ngành kỹ thuật - hậu cần xét tuyển tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1.

+ Ngành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xét tuyển tổ hợp A00 và bài thi CA1.

+ Ngành y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y xét tuyển tổ hợp B00 và bài thi CA1.

+ Ngành ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển tổ hợp D01, D04 và bài thi CA1, CA2.

+ Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp A01, D01 và bài thi CA1, CA2.

Bộ Công an giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm trước

Bộ Công an giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm trước

Năm 2022, lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi riêng với bài thi gồm cả trắc nghiệm và tự luận. Phần tự luận kiểm tra kiến thức hai môn Toán và Ngữ văn. Phần trắc nghiệm sẽ có các nội dung theo tổ hợp xét tuyển kiểm tra tư duy logic, kỹ năng phán đoán và xử lý tình huống gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành Công an.

Điểm bài thi tính điểm xét tuyển theo công thức:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + Điểm thi đánh giá *3/5 + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + Điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp thông tin trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên trình độ Đại học chính quy cùng tổ hợp xét tuyển vào các Học viện, trường Đại học Công an nhân dân, phương thức tuyển sinh…Các thí sinh dự thi năm nay vào Học viện, trường Công an cần nắm được thông tin liên quan để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990