Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2,3

Cập nhật: 04/08/2023 10:38 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2023, Bộ giáo dục và Đào tạo không ban hành quy chế mới, thay vào đó các bạn hãy đọc và ghi nhớ nội dung cơ bản trong quy chế tuyển sinh do Bộ ban hành từ năm 2022. Mọi quy định trong quy chế đều được giữ ổn định và tiếp tục được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Đỗ nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2,3 

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, việc chủ động các phương án trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng ngành giáo dục mầm non, thí sinh cần ghi nhớ nguyên tắc xét tuyển trên hệ thống. Cụ thể, thí sinh sẽ được đăng ký số lượng nguyện vọng trên không giới hạn trên hệ thống tuyển sinh của Bộ trong thời gian 5 ngày kể từ ngày 21 tháng 7 năm 2023.

Đỗ nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2, 3
Đỗ nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2, 3

Thí sinh sẽ được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng trong thời gian này. Sau khi lọc ảo, hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xét từ trên xuống theo thứ tự ưu tiên. Trường hợp thí sinh đỗ nguyện vọng 1 thì hệ thống dừng lại ở nguyện vọng đó và không được xét tiếp ở nguyện vọng 2,3… Điều đó đảm bảo thí sinh chỉ trúng tuyển ở một nguyện vọng.

Với những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học, dù có thông báo trúng tuyển sớm thì các bạn vẫn cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian quy định trên.

Điều này giúp các bạn đảm bảo cơ hội trúng tuyển ngành học yêu thích. Thực tế, năm trước có một số thí sinh nhầm lẫn khi được một số trường thông báo trúng tuyển sớm nên không đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung. Điều đó đã đánh mất cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học.

Mục đích đăng ký nguyện vọng trúng tuyển sớm lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là yêu cầu bắt buộc để thí sinh có thể trúng tuyển vào nguyện vọng đó.

Nhiều địa phương hoàn tất công tác chấm thi

Đến nay, một số địa phương hoàn tất công tác chấm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cụ thể như sau:

Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, Hội đồng thi đã hoàn tất công tác chấm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tại tỉnh này có khoảng 101.000 bài thi trắc nghiệm với hơn 21.700 bài thi tự luận. Từ ngày 2/7, sở GD-ĐT Hải Dương đã tổ chức chấm thi liên tục với sự tham gia của 96 cán bộ chấm thi. Quy trình chấm thi được đảm bảo đúng quy chế, không xảy ra vấn đề phát sinh. Sở GD&ĐT hiện đã gửi toàn bộ dữ liệu về Bộ GD&ĐT để tổng hợp và đối soát dữ liệu.

Hoàn thành công tác chấm thi năm 2023
Một số địa phương hoàn thành công tác chấm thi năm 2023

Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng vừa qua cũng cho biết, về cơ bản hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo kế hoạch, chú trọng nhất là khâu lựa chọn với tập huấn nhân sự. Việc chấm thi được thực hiện trong vòng 10 ngày (từ ngày 30/6-9/7).

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng hoàn thành công tác chấm thi Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hội đồng thi cũng đang tiến hành đối soát dữ liệu điểm, ráp phách, kiểm dò để chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT theo quy định.  Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và UBND thành phố phối hợp với Sở TT&TT thực hiện rà soát, kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin để phục vụ việc công bố kết quả Kì thi.

Hồ Chí Minh hiện cũng đã hoàn thành công tác chấm thi cho tổng gần 85.000 thí sinh đối với bài thi trắc nghiệm và tự luận. Hiện tại, khu vực hiện đang thực hiện khâu khớp phách, đối sách và lên điểm. Tại hội đồng thi ghi nhận điểm cao nhất môn Ngữ Văn là 9 điểm, thấp nhất là 2.75 điểm và chưa có bài thi điểm liệt.

Địa phương có thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhiều nhất trên cả nước là Thủ Đô Hà Nội. Nơi đây đã huy động hơn 600 giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn để tham gia công tác chấm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội hiện tại đã bố trí địa điểm chấm thi tự luận, trắc nghiệm, làm phách trong khuôn viên của một cơ sở giáo dục. Trong đó, có địa điểm chấm thi, làm phách đều đảm bảo những vấn đề về an toàn, an ninh, biệt lập, có giám sát của camera chấm thi 24/24 giờ đúng theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Những thông tin về tuyển sinh năm 2023 sẽ tiếp tục được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật ở chuyên mục tiếp theo. Đừng quên theo dõi để có kiến thức hữu ích nhất, chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề... khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên có những môn nào? Gồm những ngành nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... yeu-cau-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh-la-gi Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh là gì? Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, nên ngành Quản trị kinh doanh đang có sức hút lớn với các bạn trẻ. Vậy yêu cầu của ngành Quản trị... hoc-nghe-gi-cho-nu-khong-bang-cap Học nghề gì cho nữ không bằng cấp vẫn có thu nhập cao Học nghề gì cho nữ không bằng cấp 3 mà vẫn có thu nhập cao là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi không muốn theo đuổi con đường học Đại học.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc hiện nay Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập...
Xem thêm >>0899 955 990