Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tìm hiểu về những thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cập nhật: 22/08/2018 15:12 | Người đăng: Ánh Vũ

TOP 10 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hầu hết đều trở thành thủ khoa của các trường đại học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về những thí sinh này nhé!

Thủ khoa ĐH Dược là nam sinh đạt 10 Toán ở Phú Thọ

Hoàng Đức Thuận đạt được 10 điểm môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và là thủ khoa của trường Đại học Dược Hà Nội đến từ lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Lựa chọn ban đầu của Thuận không phải là trường Đại học Dược Hà Nội mà là Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Công nghệ thông tin. Sau những lời khuyên của người thân, Đạt đã quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển.


Hoàng Đức Thuận - Thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội

Tổng điểm 3 môn khối A mà Thuận đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là 28,25. Cụ thể điểm của từng môn như sau: Toán 10; Hóa học 8,75; Vật lý 9,5.

Theo chia sẻ của bạn Thuận thì bạn ấy rất bất ngờ đi đạt được 10 điểm môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia vì có một số đáp án không chắc chắn khi làm bài. Thành tích Thuận đạt được trong 3 năm cấp 3: Năm lớp 10 đạt giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, năm lớp 12 đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh, lọt vào vòng thi quý chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2017.

Nam sinh đạt 10 Toán thủ khoa Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Là một trong hai thí sinh đạt được mức điểm tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi vừa qua, Nguyễn Trần Công Đạt cũng ẵm luôn danh hiệu thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Ngành mà Đạt xét tuyển là ngành Sư phạm Hóa.

Tổng điểm 3 môn khối A mà nam sinh đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là 27,75. Cụ thể điểm của từng môn như sau: Toán 10; Hóa học 9,5; Vật lý 8,25. Vì so với những thí sinh năm nay, Đạt có số điểm rất cao nên bạn cũng không bất ngờ khi mình trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sư phạm TPHCM.


Nguyễn Trần Công Đạt - Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Theo nguyện vọng đăng ký ban đầu thì NV1 của nam sinh là Trường Đại học Bách khoa TPHCM, NV2 là Trường Sư phạm TPHCM. Như vậy, để theo đuổi ước mơ của mình Đạt đã thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Nhiều ý kiến cho rằng nghề giáo viên lương không cao và ra trường rất khó xin việc làm nhưng Đạt vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình với mong muốn đơn giản là được đứng lớp giảng dạy cho những thế hệ tương lai.

Thủ khoa khối B toàn quốc nhập học Trường Đại học Y Hà Nội

Lê Bá Hoàng - thí sinh đạt 29,55 tổng điểm 3 môn khối B sẽ nhập học Trường Đại học Y Hà Nội vào ngày 22-8. Hoàng chính là học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.


Lê Bá Hoàng - Thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội

Cụ thể điểm của từng môn trong tổ hợp 3 môn khối B của Hoàng trong kỳ thi THPT Quốc gia  năm 2018 như sau: Toán 9,8; Hóa học 10; Sinh học 9,75. Tại Phú Thọ, Hoàng là thí sinh duy nhất đạt được điểm 10 môn Hóa học.

Có ước mơ theo học tại trường Đại học Y, một trong những trường có điểm chuẩn xét tuyển luôn ở mức cao nhất. Điều này đã tạo nên rất nhiều áp lực trong suốt thời gian học tập. Nhưng đồng thời đây cũng là lý do khiến cho Hoàng nỗ lực, cố gắng hơn để đạt được ước mơ của mình.

Thủ khoa khối A toàn quốc học Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 20 tháng 8 vừa qua, thủ khoa khối A toàn quốc, Vương Xuân Hoàng đã nhập học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện tại, Hoàng vẫn đang tiếp tục ôn tập cho kỳ thi vào lớp học Chất lượng cao,

Không giống với hầu hết các thủ khoa khác trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều xuất thân từ những  trường chuyên, Hoàng chỉ là học sinh của một trường THPT bình thường tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.


Vương Xuân Hoàng - Thủ khoa khối A toàn quốc

Tổng điểm 3 môn khối A mà nam sinh đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là 29,05. Cụ thể điểm của từng môn như sau: Toán 9,8; Hóa học 9,75; Vật lý 9,5. Tuy trong 3 môn không có môn nào đạt điểm tuyệt đối nhưng Hoàng là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất cả nước.

Ước mơ của Hoàng chính là theo học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để sau này có thể trở thành lập trình viên và phát triển sự nghiệp theo hướng nghiên cứu. Tuy cha mẹ của Hoàng muốn con mình theo học ngành Dược nhưng vẫn luôn ủng hộ và tạp mọi điều kiện tốt nhất để con có thể thực hiện được ước mơ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... chung-chi-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang Điều kiện cấp chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì? Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì? và điều kiện để được cấp chứng chỉ ra sao? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết để... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc...
Xem thêm >>0899 955 990