Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018

Cập nhật: 13/04/2018 12:09 | Người đăng: Loan Nguyễn

Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là vấn đề nan giải. Đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào khối ngành y dược, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết xin chia sẻ những lưu ý khi đăng kí xét tuyển vào ngành y dược năm 2018.

Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018
Những tiêu chí cần nắm khi xét tuyển ngành Y Dược

 

Nắm rõ quy chế xét tuyển của cơ sở đào tạo

Năm 2017 là năm đầu tiên  mà các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc nói chung và Cao đẳng y dược nói riêng được phép tuyển sinh tự chủ theo quy định chung mà bộ GD&ĐT đề ra. Theo quy chế này, những trường Cao đẳng y dược được phép lựa chọn hình thức tuyển sinh phù hợp nhất trong các hình thức : xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Điểm trúng tuyển do Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nhà trường xe, xét dựa vào phương án đề xuất. Thời gian xét tuyển cũng được linh động thực hiện thành nhiều đợt trong năm tùy thuộc vào chỉ tiêu và kết quả xét tuyển của nhà trường.

Vì thế, trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào khối ngành y dược của bất kì cơ sở đào tạo nào, những thí sinh cần nắm rõ phương thức cũng như quy chế tuyển sinh. Nguồn thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên website trực tuyến của cơ sở đào tạo mà bạn muốn ứng tuyển.

Ví dụ bạn muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn cần truy cập vào website trực tuyến của nhà trường theo địa chỉ web caodangyduochochiminh.vn để tìm hiểu thông tin xét tuyển, chỉ tiêu của nhà trường. Mọi thông tin cần thiết đều được cung cấp trên website để thí sinh dễ dàng truy cập và nắm bắt.

Sử dụng tài khoản truy cập vào hệ thống

Mỗi thí sinh tham gia dự thi sẽ có một tài khoản truy cập vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh cần truy cập và kiểm tra tài khoản thường xuyên để kiểm tra thông tin đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển để đảm bảo tính chính xác.

Trong trường hợp thí sinh chưa nhận được tài khoản và mật khẩu sau khi đăng kí dự thi, thí sinh phải liên hệ lại với điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy lại tài khoản.

Sắp xếp các nguyện vọng một cách hợp lí

Việc sắp xếp nguyện vọng hợp lí rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình ứng tuyển của thí sinh cũng như xét tuyển của nhà trường. Chính vì thế, thí sinh cần nắm rõ một số quy định trong tuyển sinh như:

+Không hạn chế số nguyện vọng

+Những nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

+Khi đã trúng tuyển nguyện vọng một thì những nguyện vọng tiếp theo sẽ không được xét

Nguyên tắc chung này không chỉ được áp dụng khi xét tuyển với những khối ngành cao đẳng y dược mà được áp dụng cho tất cả những hệ đào tạo khác.

Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường

Đối với tất cả những đơn vị đào tạo, khi thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào trường thì việc chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ cần thiết là yêu cầu tất yếu.

Thông thường, với những cơ sở đào tạo khối ngành cao đẳng y dược, hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm một số giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 hoặc bản bằng tốt nghiệp THPT Photo công chứng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ vào khối ngành y dược, góp phần đảm bảo quá trình dự tuyển của các bạn được hoàn thiện nhất.

 

 

 

 

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>