Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược

Cập nhật: 03/06/2022 06:44 | Người đăng: Loan Nguyễn

Mùa tuyển sinh năm 2022 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là vấn đề nan giải. Bài viết xin chia sẻ những lưu ý khi đăng kí xét tuyển vào ngành y dược năm 2022 đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào khối ngành y dược.

Nắm rõ quy chế xét tuyển của cơ sở đào tạo

Năm 2017 là năm đầu tiên mà các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc nói chung và Cao đẳng y dược nói riêng được phép tuyển sinh tự chủ theo quy định chung mà bộ GD&ĐT đề ra. Theo quy chế này, những trường Cao đẳng y dược được phép lựa chọn hình thức tuyển sinh phù hợp nhất trong các hình thức : xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018
Những tiêu chí cần nắm khi xét tuyển ngành Y Dược

Điểm trúng tuyển do Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nhà trường xe, xét dựa vào phương án đề xuất. Thời gian xét tuyển cũng được linh động thực hiện thành nhiều đợt trong năm tùy thuộc vào chỉ tiêu và kết quả xét tuyển của nhà trường.

Vì thế, trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào khối ngành y dược của bất kì cơ sở đào tạo nào, những thí sinh cần nắm rõ phương thức cũng như quy chế tuyển sinh. Nguồn thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên website trực tuyến của cơ sở đào tạo mà bạn muốn ứng tuyển.

Ví dụ bạn muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn cần truy cập vào website trực tuyến của nhà trường theo địa chỉ web caodangyduochochiminh.vn để tìm hiểu thông tin xét tuyển, chỉ tiêu của nhà trường. Mọi thông tin cần thiết đều được cung cấp trên website để thí sinh dễ dàng truy cập và nắm bắt.

Sử dụng tài khoản truy cập vào hệ thống

Mỗi thí sinh tham gia dự thi sẽ có một tài khoản truy cập vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh cần truy cập và kiểm tra tài khoản thường xuyên để kiểm tra thông tin đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển để đảm bảo tính chính xác.

Trong trường hợp thí sinh chưa nhận được tài khoản và mật khẩu sau khi đăng kí dự thi, thí sinh phải liên hệ lại với điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy lại tài khoản.

Sắp xếp các nguyện vọng một cách hợp lí

Việc sắp xếp nguyện vọng hợp lí rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình ứng tuyển của thí sinh cũng như xét tuyển của nhà trường. Chính vì thế, thí sinh cần nắm rõ một số quy định trong tuyển sinh như:

  • Không hạn chế số nguyện vọng
  • Những nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên
  • Khi đã trúng tuyển nguyện vọng một thì những nguyện vọng tiếp theo sẽ không được xét

Nguyên tắc chung này không chỉ được áp dụng khi xét tuyển với những khối ngành cao đẳng y dược mà được áp dụng cho tất cả những hệ đào tạo khác.

Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường

Đối với tất cả những đơn vị đào tạo, khi thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào trường thì việc chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ cần thiết là yêu cầu tất yếu.

Thông thường, với những cơ sở đào tạo khối ngành cao đẳng y dược, hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm một số giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2022 hoặc bản bằng tốt nghiệp THPT Photo công chứng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022.
  • Bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • Ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ vào khối ngành y dược, góp phần đảm bảo quá trình dự tuyển của các bạn được hoàn thiện nhất.

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990