Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái

Cập nhật: 30/03/2018 16:43 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến cho việc để có thể đạt được những số điểm cao ở trong thi THPT Quốc Gia 2018 là một điều thực sự không phải dễ.

Với những tiêu chí phụ trong công tác xét tuyển riêng của từng trường và những tiêu chí chung của Bộ Giáo Dục đã quy định. Hiện tại thì cũng đã có một số trường đã đề ra các tiêu chí phụ khác nhau như: yêu tiên môn chính của khối thi, ưu tiên thứ tự nguyện vọng, xét học lực THPT…

Năm ngoái, nhiều trường đã đưa ra ở trong các tiêu chí phụ để có thể xét tuyển nhưng chính những điều này khiến cho một số trường hợp thí sinh có điểm cao những vẫn không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học.

Các bạn thí sinh tìm hiểu thông tin kỳ thi THPT

Năm 2018 khi mà các trường đã tiếp tục đưa ra những áp dụng trong việc có những tiêu chí phụ để xét tuyển, dù năm nay thì cũng đã có được những sự điều chỉnh nhiều hơn so với năm 2017 nhưng các thí sinh vẫn cần cảnh giác cao độ. Bởi cũng sẽ có khá nhiều những người vì tiêu chí phụ mà sẽ phải dừng đam mê và ngành nghề mình thích.

Đạt điểm cao kỳ thi 2018 khó gấp đôi năm 2017

Nếu như ở trong năm 2017 khi mà thí sinh sẽ chỉ cần ôn tập những kiến thức đã học ở lớp 12 là đủ thì năm nay các thí sinh sẽ nặng hơn khi mà phải gánh thêm cả kiến thức cả 11 và 12. Bởi thế mà việc có thể đạt được điểm cao khó hơn rất nhiều so với năm trước. Năm nay sẽ yêu cầu và đòi hỏi các thí sinh sẽ phải nắm vững những kiến thức trước kỳ thi và đồng nghĩa với việc khó đạt điểm thi nên các trường sẽ quan tâm hơn nhiều đến tiêu chí phụ.

Chưa hết khi mà việc giảm 50% thuộc điểm ưu tiên ở trong những khu vực đang được cho là những "phao cứu sinh" để giúp cho các bạn học sinh thoát khỏi cửa tử của những tiêu chí phụ, hiện tại thì điểm cộng cũng sẽ không giúp ích được thực sự quá nhiều.

Tỷ lệ chọi tăng cao

Ở trong năm nay số lượng thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 sẽ tăng cao hơn nhiều so với các năm trước. Theo như Bộ GD-ĐT thì việc loại bỏ điểm sang mà đề do các trường tự chủ chạy đua điểm chuẩn đang khiến cho tỷ lệ chọi sẽ cao hơn và qua đó thì các trường sẽ đưa ra những tiêu chí phụ trong việc lựa chọn thí sinh sẽ nhiều hơn.

Tiêu chí phụ chỉ tính điểm chưa làm tròn

Tất cả các tiêu chí phụ có liên quan đến tổng điểm thi theo khối thì cũng sẽ được tính theo điểm chưa làm tròn. Hơn nữa thì như vậy ngoài việc không được làm tròn đến 0,25 điểm như trước nên các bạn thí sinh sẽ phải đối diện với việc xét tiêu chí phụ và dựa trên tổng điểm thực tế.

Thông tin hữu ích khác
diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn...
Xem thêm >>