Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái

Cập nhật: 08/04/2021 22:45 | Người đăng: Nguyễn Điêp

Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến cho việc để có thể đạt được những số điểm cao ở trong thi THPT Quốc Gia 2018 là một điều thực sự không phải dễ.

Với những tiêu chí phụ trong công tác xét tuyển riêng của từng trường và những tiêu chí chung của Bộ Giáo Dục đã quy định. Hiện tại thì cũng đã có một số trường đã đề ra các tiêu chí phụ khác nhau như: yêu tiên môn chính của khối thi, ưu tiên thứ tự nguyện vọng, xét học lực THPT…

Năm ngoái, nhiều trường đã đưa ra ở trong các tiêu chí phụ để có thể xét tuyển nhưng chính những điều này khiến cho một số trường hợp thí sinh có điểm cao những vẫn không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học.

Các bạn thí sinh tìm hiểu thông tin kỳ thi THPT

Năm 2018 khi mà các trường đã tiếp tục đưa ra những áp dụng trong việc có những tiêu chí phụ để xét tuyển, dù năm nay thì cũng đã có được những sự điều chỉnh nhiều hơn so với năm 2017 nhưng các thí sinh vẫn cần cảnh giác cao độ. Bởi cũng sẽ có khá nhiều những người vì tiêu chí phụ mà sẽ phải dừng đam mê và ngành nghề mình thích.

Đạt điểm cao kỳ thi 2018 khó gấp đôi năm 2017

Nếu như ở trong năm 2017 khi mà thí sinh sẽ chỉ cần ôn tập những kiến thức đã học ở lớp 12 là đủ thì năm nay các thí sinh sẽ nặng hơn khi mà phải gánh thêm cả kiến thức cả 11 và 12. Bởi thế mà việc có thể đạt được điểm cao khó hơn rất nhiều so với năm trước. Năm nay sẽ yêu cầu và đòi hỏi các thí sinh sẽ phải nắm vững những kiến thức trước kỳ thi và đồng nghĩa với việc khó đạt điểm thi nên các trường sẽ quan tâm hơn nhiều đến tiêu chí phụ.

Chưa hết khi mà việc giảm 50% thuộc điểm ưu tiên ở trong những khu vực đang được cho là những "phao cứu sinh" để giúp cho các bạn học sinh thoát khỏi cửa tử của những tiêu chí phụ, hiện tại thì điểm cộng cũng sẽ không giúp ích được thực sự quá nhiều.

Tỷ lệ chọi tăng cao

Ở trong năm nay số lượng thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 sẽ tăng cao hơn nhiều so với các năm trước. Theo như Bộ GD-ĐT thì việc loại bỏ điểm sang mà đề do các trường tự chủ chạy đua điểm chuẩn đang khiến cho tỷ lệ chọi sẽ cao hơn và qua đó thì các trường sẽ đưa ra những tiêu chí phụ trong việc lựa chọn thí sinh sẽ nhiều hơn.

Tiêu chí phụ chỉ tính điểm chưa làm tròn

Tất cả các tiêu chí phụ có liên quan đến tổng điểm thi theo khối thì cũng sẽ được tính theo điểm chưa làm tròn. Hơn nữa thì như vậy ngoài việc không được làm tròn đến 0,25 điểm như trước nên các bạn thí sinh sẽ phải đối diện với việc xét tiêu chí phụ và dựa trên tổng điểm thực tế.

Theo Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu thập!

Thông tin hữu ích khác
ma-to-hop-mon-xet-tuyen Bảng 190 mã tổ hợp môn xét tuyển chính xác nhất năm 2021 Mã tổ hợp môn xét tuyển là gì? Danh sách mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào? Thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần thì những câu hỏi trên đang... khoi-a02 Khối A02 thi môn gì, gồm những ngành nào? Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... khoi-a-nen-thi-truong-nao-hoc-nganh-nao-tot-nhat Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất? Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ... khoi-a00-gom-mon-nao-cac-nganh-va-cac-truong-tuyen-sinh-khoi-a00-nam-2021 Khối A00 gồm môn nào? Các ngành và các trường tuyển sinh khối A00 năm 2021 Khối A00 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối A00 là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. Các bạn sinh viên nhanh... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>