Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Đại học Y Dược TPHCM năm 2023

Cập nhật: 05/08/2023 09:48 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Ngày 4/8, hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM đã công bố những thí sinh được tuyển thẳng vào học Đại học chính quy năm 2023. Cụ thể có 3 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y Khoa, đó đều là thí sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Bên cạnh đó, một thí sinh được xét tuyển thẳng vào Y học cổ truyền là Lê Hoàng Hà Anh từ Hải Phòng. Thí sinh này đã đạt giải trong kỳ thì Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2023.

3 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y Khoa

Theo các chuyên gia dự đoán, điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến sẽ tăng khoảng 0,5 điểm. Hai ngành dự kiến có điểm chuẩn cao nhất là Y khoa và Răng Hàm Mặt.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm nay có chỉ tiêu 2.415 thí sinh. Phương thức xét tuyển chủ yếu của trường là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT. Hai ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt hiện chỉ xét tuyển với tổ hợp B00, các ngành còn lại xét tuyển tổ hợp B00 và A00.

Không chỉ vậy, trường còn có chỉ tiêu xét tuyển thẳng với học sinh giỏi đạt giải quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT với xét dự bị Đại học của Trường Dự bị đại học TP.HCM và Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Thời gian đầu, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có chững lại hơn so với năm trước. Tuy nhiên, những ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ thì số lượng nguyện vọng cũng tăng cao.

Tính đến 17h ngày 21/7, số lượng nguyện vọng xét tuyển qua phương thức xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã có 3.497 thí sinh.

Thí sinh trúng tuyển sớm vào trường ĐH Y Dược TPHCM
Đã có thí sinh trúng tuyển sớm vào trường ĐH Y Dược TPHCM

Nhìn vào điểm thi khối B00 năm nay, thầy Trần Tuấn Anh, giáo viên môn Toán, Trường THPT Thủ Đức cho biết, điểm chuẩn ngành Y Khoa năm 2022 là cao nhất với 27,55. Năm nay, cả nước có khoảng 615 thí sinh xét tuyển tổ hợp B00 bằng hoặc cao hơn mức trên.

Ngành Hộ sinh có điểm chuẩn thấp nhất là 19,05 điểm trong năm 2022. Năm nay, trên cả nước có khoảng 239.261 thí sinh xét tuyển khối B00 với mức điểm bằng hoặc hơn mức điểm này.

Theo dự đoán của PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM năm nay có xu hướng tăng khoảng 0,5 điểm. Trong khi các trường Đại học Y Dược khác dự kiến tăng từ 1 đến 1,5 điểm.

Cũng theo TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết, năm 2023 sẽ hiếm có ngành điểm chuẩn trên 28, ngoại trừ một số ngành đặc thù như Y Dược.

Bài viết trên đây chia sẻ về những thí sinh trúng tuyển sớm vào trường Đại học Y Dược TPHCM và dự kiến điểm chuẩn năm nay. Hi vọng thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn trường học yêu thích. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990