Thêm 1 cái tên trong danh sách các trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Cập nhật: 06/04/2019 16:14 | Người đăng: Khánh Hòa

Năm 2019, Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thêm thí sinh nữ bên cạnh 3 trường quân đội là: Học viện Quân y, Khoa học quân sự và Kỹ thuật quân sự.

Xem thêm: 

Theo đó trong năm nay Học viện Hậu cần sẽ dành thêm 10% chỉ tiêu ngành tài chính cho các thí sinh nữ đồng thời sang đến năm 2020 các trường quân sự dừng tuyển sinh hệ dân sự.

đại tá vũ xuân tiến
Đại tá Vũ Xuân Tiến

Tại buổi thông tin về công tác tuyển sinh cho năm 2019 do Bộ Quốc phòng tổ chức, đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự còn đưa ra một số thông báo trong quá trình tuyển sinh năm 2019. Cụ thể là:

  • 18 trường quân đội sẽ tiếp tục dùng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó 16 trường tuyển thí sinh cả nước còn trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ Quảng Bình ra phía Bắc và Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Trị vào Nam và có ít nhất 1 năm học lớp 12 và dự thi tốt nghiệp tại các tỉnh phía Nam.
  • Trong năm 2019 Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% cho ngành Tài Chính.
  • Các ngành Bác sĩ quân y của Học viện Quân y và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự sẽ vẫn giữ chỉ tiêu thí sinh nữ không quá 10%. Các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học của Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% thí sinh nữ. Những ngành khác được giao chỉ tiêu mỗi ngành tuyển ít nhất 2 thí sinh nữ.
  • Năm 2019 số chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự trường quân đội sẽ giảm dần, các trường chỉ tuyển bằng 1 nửa năm ngoái đến năm 2020 trường quân sự sẽ không tuyển hệ dân sự nữa.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết, như các năm trước những thí sinh có hình xăm nhưng không đến mức quá kỳ dị và phản cảm vẫn có thể qua vòng sơ tuyển. Nhưng năm 2019 quy định sẽ khắt khe hơn, trường quân đội không tuyển bất kỳ thí sinh có hình xăm nào cho dù đó chỉ là chữ xăm.

Như dự thảo đã được công bố vào tháng 2, năm nay các trường thuộc khối quân đội sẽ xét tuyển 8 tổ hợp. Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo hai khối B00 và A00; Học viện Biên phòng xét tuyển theo tổ hợp C00 và A01; Học viện Khoa học quân sự là D01, D02, D04, A00 và A01; Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo các tổ hợp C00, A00 và D01.

Theo quy định, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Năm 2018, 18 trường quân đội có chỉ tiêu tuyển sinh là 5.475 thí sinh. Điểm trúng tuyển từ 16,5 đến 27,75, giảm 1-2,25 điểm so với năm 2017. Đến năm 2019 tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội sẽ tăng lên 5.520.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018 Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là... co-hoi-vao-cao-dang-chinh-quy-bang-hoc-ba-lop-12 Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12 Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính... bo-gddt-chinh-thuc-thong-bao-tu-van-truc-tiep-tuyen-sinh-qua-duong-day-nong-nam-2018 Bộ GD&ĐT: Thông báo tư vấn trực tiếp tuyển sinh qua đường dây nóng Rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh đều mong muốn được giải đáp về thắc mắc ở trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Một vấn đề đang được quan tâm... truong-trung-cap-cong-an-khong-xet-tuyen-hoc-sinh-thpt Trường Trung Cấp Công an không xét tuyển học sinh THPT Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết những trường Trung cấp Công an điểm chuẩn đầu vào sẽ là bao nhiêu? Nhưng năm 2018, Trung cấp công an... thi-thpt-quoc-gia-2018-dat-diem-cao-kho-gap-doi-nam-ngoai Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến...
Xem thêm >>