Thêm 1 cái tên trong danh sách các trường quân đội tuyển thí sinh nữ

Cập nhật: 06/04/2019 16:14 | Người đăng: Khánh Hòa

Năm 2019, Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thêm thí sinh nữ bên cạnh 3 trường quân đội là: Học viện Quân y, Khoa học quân sự và Kỹ thuật quân sự.

Xem thêm: 

Theo đó trong năm nay Học viện Hậu cần sẽ dành thêm 10% chỉ tiêu ngành tài chính cho các thí sinh nữ đồng thời sang đến năm 2020 các trường quân sự dừng tuyển sinh hệ dân sự.

đại tá vũ xuân tiến
Đại tá Vũ Xuân Tiến

Tại buổi thông tin về công tác tuyển sinh cho năm 2019 do Bộ Quốc phòng tổ chức, đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự còn đưa ra một số thông báo trong quá trình tuyển sinh năm 2019. Cụ thể là:

  • 18 trường quân đội sẽ tiếp tục dùng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó 16 trường tuyển thí sinh cả nước còn trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ Quảng Bình ra phía Bắc và Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Trị vào Nam và có ít nhất 1 năm học lớp 12 và dự thi tốt nghiệp tại các tỉnh phía Nam.
  • Trong năm 2019 Bộ Quốc phòng cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% cho ngành Tài Chính.
  • Các ngành Bác sĩ quân y của Học viện Quân y và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự sẽ vẫn giữ chỉ tiêu thí sinh nữ không quá 10%. Các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học của Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% thí sinh nữ. Những ngành khác được giao chỉ tiêu mỗi ngành tuyển ít nhất 2 thí sinh nữ.
  • Năm 2019 số chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự trường quân đội sẽ giảm dần, các trường chỉ tuyển bằng 1 nửa năm ngoái đến năm 2020 trường quân sự sẽ không tuyển hệ dân sự nữa.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết, như các năm trước những thí sinh có hình xăm nhưng không đến mức quá kỳ dị và phản cảm vẫn có thể qua vòng sơ tuyển. Nhưng năm 2019 quy định sẽ khắt khe hơn, trường quân đội không tuyển bất kỳ thí sinh có hình xăm nào cho dù đó chỉ là chữ xăm.

Như dự thảo đã được công bố vào tháng 2, năm nay các trường thuộc khối quân đội sẽ xét tuyển 8 tổ hợp. Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo hai khối B00 và A00; Học viện Biên phòng xét tuyển theo tổ hợp C00 và A01; Học viện Khoa học quân sự là D01, D02, D04, A00 và A01; Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo các tổ hợp C00, A00 và D01.

Theo quy định, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Năm 2018, 18 trường quân đội có chỉ tiêu tuyển sinh là 5.475 thí sinh. Điểm trúng tuyển từ 16,5 đến 27,75, giảm 1-2,25 điểm so với năm 2017. Đến năm 2019 tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội sẽ tăng lên 5.520.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>