Những lỗi mà thí sinh thường gặp phải khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 03/04/2019 10:48 | Người đăng: Đức Huynh

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh thường hay mắc phải những lỗi sai dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đăng ký môn dự thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2019, nếu thí sinh muốn được xét công nhận xét tốt nghiệp THPT thì sẽ phải dự thi 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (thí sinh lựa chọn tổ hợp  môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Thi sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp môn hoặc cũng có thể lựa chọn đăng ký cả 2 bài thi môn tổ hợp, bài thi có điểm số cao hơn sẽ được lựa chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những lỗi mà thí sinh thường gặp phải khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý nhất ở đây chính là khi thí sinh đã đăng ký tham dự cả 2 bài thi môn tổ hợp thì sẽ phải tham dự thi cả hai bài này. Nếu bỏ thi 1 trong 2 tổ hợp môn sẽ bị coi là không dự đủ bài thi và không đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp.

Do đó, khi làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh phải thật lưu ý mục 14 khi đăng ký môn thi để tránh gây ra ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp.

Điền sai mã ngành, mã trường đại học

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ làm đồng thời phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp ở mục 21. Nếu muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thì các bạn thí sinh bắt buộc phải ghi thông tin về mã trường, mã ngành mà mình muốn xét tuyển.

Thí sinh cần phải lưu ý là năm nay có nhiều trường đại học đã thay đổi mã trường, mã ngành nên khi điền thông tin này các bạn cần tra cứu thật kỹ trước khi điền. Đẻ điền chính thông tin về mã trường, mã ngành ở mục 21 thì  các bạn nên tra cứu thông tin thật cẩn thận.

Điền không chính xác email  và số điện thoại

Trong mục số 7 của phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ phải điền chính xác thông tin về số điện thoại, email, nếu điền sai những thông tin này thì hệ thống sẽ không gửi được mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, khi thí sinh muốn điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng 1 lần qua tin nhắn. Điều này đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Điền không chính xác email hay số điện thoại là lỗi sai mà nhiều thí sinh hay mắc phải.

Điền sai các loại mã xã, tỉnh, sở, trường

Trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2019, học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở Giáo dục và Đào tạo, cụm thi, tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT.

Tại mục thứ 5 trong phiếu đăng ký dự thi: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã, học sinh lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Không lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sau khi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị đó cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi.

Lúc này, tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận. Nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản nên không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau khi làm hồ sơ xét tuyển thì các em cần phải ghi nhớ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi.

Điền sai số trong hồ sơ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì không được sử dụng chữ số la mã, chính vì thế các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến điều này khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019.

Trên đây chính là những lỗi mà thí sinh thường mắc phải khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2019. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tránh được những sai sót xảy ra.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>