Những lỗi mà thí sinh thường gặp phải khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 03/04/2019 10:48 | Người đăng: Đức Huynh

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh thường hay mắc phải những lỗi sai dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đăng ký môn dự thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2019, nếu thí sinh muốn được xét công nhận xét tốt nghiệp THPT thì sẽ phải dự thi 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (thí sinh lựa chọn tổ hợp  môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Thi sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp môn hoặc cũng có thể lựa chọn đăng ký cả 2 bài thi môn tổ hợp, bài thi có điểm số cao hơn sẽ được lựa chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những lỗi mà thí sinh thường gặp phải khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý nhất ở đây chính là khi thí sinh đã đăng ký tham dự cả 2 bài thi môn tổ hợp thì sẽ phải tham dự thi cả hai bài này. Nếu bỏ thi 1 trong 2 tổ hợp môn sẽ bị coi là không dự đủ bài thi và không đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp.

Do đó, khi làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh phải thật lưu ý mục 14 khi đăng ký môn thi để tránh gây ra ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp.

Điền sai mã ngành, mã trường đại học

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ làm đồng thời phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp ở mục 21. Nếu muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thì các bạn thí sinh bắt buộc phải ghi thông tin về mã trường, mã ngành mà mình muốn xét tuyển.

Thí sinh cần phải lưu ý là năm nay có nhiều trường đại học đã thay đổi mã trường, mã ngành nên khi điền thông tin này các bạn cần tra cứu thật kỹ trước khi điền. Đẻ điền chính thông tin về mã trường, mã ngành ở mục 21 thì  các bạn nên tra cứu thông tin thật cẩn thận.

Điền không chính xác email  và số điện thoại

Trong mục số 7 của phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ phải điền chính xác thông tin về số điện thoại, email, nếu điền sai những thông tin này thì hệ thống sẽ không gửi được mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, khi thí sinh muốn điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng 1 lần qua tin nhắn. Điều này đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Điền không chính xác email hay số điện thoại là lỗi sai mà nhiều thí sinh hay mắc phải.

Điền sai các loại mã xã, tỉnh, sở, trường

Trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2019, học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở Giáo dục và Đào tạo, cụm thi, tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT.

Tại mục thứ 5 trong phiếu đăng ký dự thi: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã, học sinh lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Không lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sau khi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị đó cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi.

Lúc này, tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận. Nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản nên không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau khi làm hồ sơ xét tuyển thì các em cần phải ghi nhớ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi.

Điền sai số trong hồ sơ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì không được sử dụng chữ số la mã, chính vì thế các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến điều này khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019.

Trên đây chính là những lỗi mà thí sinh thường mắc phải khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2019. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tránh được những sai sót xảy ra.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn... dap-an-chinh-xac-de-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-to-hop-cac-mon-thi-xa-hoi-su-dia-gdcd-tham-khao Đáp án chính xác đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ hợp các môn khoa học xã hội( Sử - Địa- GDCD ) – tham khảo Cập nhật nhanh nhất đáp án chính xác đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ môn thi xã hội tất cả 24 mã đề do ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng...
Xem thêm >>