Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Những điều cần biết về kỳ thi THPT dành cho thí sinh tự do

Cập nhật: 30/08/2022 08:44 | Người đăng: Vũ Duyên

Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển như thế nào? Cần phải lưu ý những gì? Để giúp đỡ các bạn thí sinh tự do, ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn cụ thể ở bài viết này.

Những lưu ý đối với thí sinh tự do khi dự thi THPT

Đối với thí sinh tự do sẽ có một số điểm khác biệt so với những thí sinh THPT, các em có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do sở GDĐT quy định.

Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi như thế nào?
Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi như thế nào?

Các em phải lưu ý một số vấn đề: Sau khi đăng ký dự thi, các em cần liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để lấy được tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống về kiểm tra các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và các thông báo của hệ thống.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT: Chỉ đăng ký các môn thi, bài thi phù hợp với quy định xét tuyển của các ngành mà em sẽ đăng ký xét tuyển. Em có thể đăng ký các môn thành phần của bài thi tổ hợp mà không phải làm cả bài thi tổ hợp đó như các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: Nếu năm trước có kết quả các môn thi, bài thi thành phần của môn tổ hợp từ 5 điểm trở lên được bảo lưu kết quả và như vậy thí sinh không phải đăng ký dự thi các môn thi này. Để được bảo lưu kết quả bài thi tổ hợp thí sinh phải có kết quả bài thi này từ 5 điểm trở lên  và điểm các môn thành phần phải lớn hơn 1 điểm. Có thể đăng ký dự thi các môn thành phần của môn tổ hợp (không phải thi các môn thành phần đã được bảo lưu).

Thời gian tiếp nhận xét tuyển đối với thí sinh tự do

Về thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển tại các trường Cao đẳng, Đại học bằng phương thức xét điểm thi THPT thì thời gian xét tuyển đối với thí sinh tự do cũng giống như với thí sinh THPT.

Với những trường tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,... sẽ có thời gian nhận hồ sơ sớm hơn đối với những thí sinh tự do.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lựa chọn cho thí sinh tự do

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng cung cấp cho nền Y học hiện đại. Hiện nay, nhà trường đào tạo các ngành: Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn, cơ sở của nền Y học hiện đại trên thế giới, thời gian học thực hành lên tới 70% học phần.

Trong suốt 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên trình độ cao. Nhiều người hiện nay đang nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ sở Y tế và hiện tại cũng có không ít bạn đang công tác,làm việc tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức…

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù chỉ học tập hệ Cao đẳng nhưng đã được tiếp cận với với nền giáo dục đạt chuẩn của hệ thống Y tế hiện nay. Bên cạnh việc học tập và thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tế tại các bệnh viện lớn mà nhà trường liên kết. Hơn thế nữa, nhà trường sẽ giúp cho sinh viên có được khả năng giao tiếp tốt; rèn luyện cách làm việc nhóm; các khả năng tự trau dồi, bổ sung những kiến thức mới và một số kỹ năng cần thiết trong công việc.

Với phương châm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người, tất cả cán bộ, giảng viên, ban giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực hết sức mình để đào tạo ra những thế hệ sinh viên giàu lòng nhân ái, có kỹ năng chuyên môn mang tầm quốc tế để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế.

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990