Những điều cần biết về kỳ thi THPT dành cho thí sinh tự do

Cập nhật: 11/08/2018 15:44 | Người đăng: Vũ Duyên

Trong kỳ thì THPT quốc gia ngoài những đối tượng dư thi là học sinh THPT thì còn có những thí sinh tự do khác. Đối với những thí sinh tự do đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cần phải lưu ý những điều sau:

Những điều mà thí sinh tự do cần biếtNhững điều mà thí sinh tự do cần biết

Những lưu ý đối với thí sinh tự do khi dự thi THPT

Đối với thí sinh tự do sẽ có một số điểm khác biệt so với những thí sinh THPT, các em có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do sở GDĐT quy định.

Các em phải lưu ý một số vấn đề: Sau khi đăng ký dự thi, các em cần liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để lấy được tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống về kiểm tra các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và các thông báo của hệ thống.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT: Chỉ đăng ký các môn thi, bài thi phù hợp với quy định xét tuyển của các ngành mà em sẽ đăng ký xét tuyển. Em có thể đăng ký các môn thành phần của bài thi tổ hợp mà không phải làm cả bài thi tổ hợp đó như các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: Nếu năm 2017 có kết quả các môn thi, bài thi thành phần của môn tổ hợp từ 5 điểm trở lên được bảo lưu kết quả và như vậy thí sinh không phải đăng ký dự thi các môn thi này. Để được bảo lưu kết quả bài thi tổ hợp thí sinh phải có kết quả bài thi này từ 5 điểm trở lên  và điểm các môn thành phần phải lớn hơn 1 điểm. Có thể đăng ký dự thi các môn thành phần của môn tổ hợp (không phải thi các môn thành phần đã được bảo lưu).

Thời gian tiếp nhận xét tuyển đối với thí sinh tự do

Về thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển tại các trường Cao đẳng, Đại học bằng phương thức xét điểm thi THPT thì thời gian xét tuyển đối với thí sinh tự do cũng giống như với thí sinh THPT.

Với những trường tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,... sẽ có thời gian nhận hồ sơ sớm hơn đối với những thí sinh tự do. Thí sinh tự do muốn đăng ký xét tuyển các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Xao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 20/4/2018.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lựa chọn cho thí sinh tự do

Tuyển sinh cao đẳng y dược 2018Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng cung cấp cho nền Y học hiện đại. Hiện nay, nhà trường đào tạo các ngành: Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn, cơ sở của nền Y học hiện đại trên thế giới, thời gian học thực hành lên tới 70% học phần.

Trong suốt 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên trình độ cao. Nhiều người hiện nay đang nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ sở Y tế và hiện tại cũng có không ít bạn đang công tác,làm việc tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức…

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù chỉ học tập hệ Cao đẳng nhưng đã được tiếp cận với với nền giáo dục đạt chuẩn của hệ thống Y tế hiện nay. Bên cạnh việc học tập và thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tế tại các bệnh viện lớn mà nhà trường liên kết. Hơn thế nữa, nhà trường sẽ giúp cho sinh viên có được khả năng giao tiếp tốt; rèn luyện cách làm việc nhóm; các khả năng tự trau dồi, bổ sung những kiến thức mới và một số kỹ năng cần thiết trong công việc.

Với phương châm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người, tất cả cán bộ, giảng viên, ban giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực hết sức mình để đào tạo ra những thế hệ sinh viên giàu lòng nhân ái, có kỹ năng chuyên môn mang tầm quốc tế để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế.

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa...
Xem thêm >>