Những điều cần biết về kỳ thi THPT dành cho thí sinh tự do

Cập nhật: 20/04/2021 17:30 | Người đăng: Vũ Duyên

Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển như thế nào? Cần phải lưu ý những gì? Để giúp đỡ các bạn thí sinh tự do, ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn cụ thể ở bài viết này.

Những lưu ý đối với thí sinh tự do khi dự thi THPT

Đối với thí sinh tự do sẽ có một số điểm khác biệt so với những thí sinh THPT, các em có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do sở GDĐT quy định.

Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi như thế nào?
Thí sinh tự do thi lại THPT Quốc gia đăng ký dự thi như thế nào?

Các em phải lưu ý một số vấn đề: Sau khi đăng ký dự thi, các em cần liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để lấy được tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống về kiểm tra các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và các thông báo của hệ thống.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT: Chỉ đăng ký các môn thi, bài thi phù hợp với quy định xét tuyển của các ngành mà em sẽ đăng ký xét tuyển. Em có thể đăng ký các môn thành phần của bài thi tổ hợp mà không phải làm cả bài thi tổ hợp đó như các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: Nếu năm trước có kết quả các môn thi, bài thi thành phần của môn tổ hợp từ 5 điểm trở lên được bảo lưu kết quả và như vậy thí sinh không phải đăng ký dự thi các môn thi này. Để được bảo lưu kết quả bài thi tổ hợp thí sinh phải có kết quả bài thi này từ 5 điểm trở lên  và điểm các môn thành phần phải lớn hơn 1 điểm. Có thể đăng ký dự thi các môn thành phần của môn tổ hợp (không phải thi các môn thành phần đã được bảo lưu).

Thời gian tiếp nhận xét tuyển đối với thí sinh tự do

Về thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển tại các trường Cao đẳng, Đại học bằng phương thức xét điểm thi THPT thì thời gian xét tuyển đối với thí sinh tự do cũng giống như với thí sinh THPT.

Với những trường tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,... sẽ có thời gian nhận hồ sơ sớm hơn đối với những thí sinh tự do.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lựa chọn cho thí sinh tự do

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng cung cấp cho nền Y học hiện đại. Hiện nay, nhà trường đào tạo các ngành: Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn, cơ sở của nền Y học hiện đại trên thế giới, thời gian học thực hành lên tới 70% học phần.

Trong suốt 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên trình độ cao. Nhiều người hiện nay đang nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ sở Y tế và hiện tại cũng có không ít bạn đang công tác,làm việc tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức…

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù chỉ học tập hệ Cao đẳng nhưng đã được tiếp cận với với nền giáo dục đạt chuẩn của hệ thống Y tế hiện nay. Bên cạnh việc học tập và thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tế tại các bệnh viện lớn mà nhà trường liên kết. Hơn thế nữa, nhà trường sẽ giúp cho sinh viên có được khả năng giao tiếp tốt; rèn luyện cách làm việc nhóm; các khả năng tự trau dồi, bổ sung những kiến thức mới và một số kỹ năng cần thiết trong công việc.

Với phương châm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người, tất cả cán bộ, giảng viên, ban giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực hết sức mình để đào tạo ra những thế hệ sinh viên giàu lòng nhân ái, có kỹ năng chuyên môn mang tầm quốc tế để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế.

Thông tin hữu ích khác
ma-to-hop-mon-xet-tuyen Bảng 190 mã tổ hợp môn xét tuyển chính xác nhất năm 2021 Mã tổ hợp môn xét tuyển là gì? Danh sách mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào? Thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần thì những câu hỏi trên đang... khoi-a02 Khối A02 thi môn gì, gồm những ngành nào? Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... khoi-a-nen-thi-truong-nao-hoc-nganh-nao-tot-nhat Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất? Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ... khoi-a00-gom-mon-nao-cac-nganh-va-cac-truong-tuyen-sinh-khoi-a00-nam-2021 Khối A00 gồm môn nào? Các ngành và các trường tuyển sinh khối A00 năm 2021 Khối A00 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối A00 là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. Các bạn sinh viên nhanh... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>