Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Những điểm mới trong tuyển sinh 2019 của các trường Đại học

Cập nhật: 06/04/2019 16:13 | Người đăng: Đức Huynh

Hiện nay, hầu hết tất cả các trường đại học đều đã công bố phương án tuyển sinh để thí sinh có thể thí sinh có thể tham khảo trước khi bắt đầu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học. Theo đó, có rất nhiều điểm mới trong tuyển sinh mà các bạn cần phải lưu ý.

Điều kiện xét tuyển thẳng Trường đại học Hà Nội

Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, Trường đại học vẫn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, để có thể thu hút nhiều thí sinh có năng lực về ngoại ngữ, những thí sinh giỏi, nhà trường đã xét tuyển thẳng những thí sinh tại các trường THPT chuyên, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc những thí sinh đạt được kết quả cao trong những kỳ thi chuẩn hóa quốc tế.

Thí sinh thuộc đối tượng 1 và đối tượng 2 chính là học sinh THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, những học sinh trường chuyên và phải đáp ứng được những tiêu chí sau: Có năng lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm học THPT.

Tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2019 phải đạt được tối thiểu 28.0 điểm (điểm không nhân hệ số) và không có môn thi nào bị dưới 5.0 điểm. Điểm trung bình chung của môn ngoại ngữ trong từng năm học THPT phải đạt được từ 8.0 trở lên.

Trường đại học Hà Nội thay đổi điều kiện xét tuyển thẳng trong mùa tuyển sinh năm 2019

Những thí sinh thuộc đối tượng 3, 4, 5 là học sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test – Hoa Kỳ) phải đạt được điểm từ 1100/1600 trở lên và còn thời hạn; Thí sinh có kết quả trong kỳ thi ACT (American College Testing – Hoa Kỳ) từ 24 điểm (thang điểm 36) trở lên và còn thời hạn; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) sử dụng kết quả 03 môn để thay thế cho 03 môn xét tuyển của ngành học đăng ký, mức điểm mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUMrange ≥ 60).

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào trường không được vượt quá 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó chỉ tiêu xét tuyển thẳng dành cho đối tượng 1,2 là 8% và 2% còn lại dành cho những đối tượng 3, 4, 5.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của trường Đại học Hà Nội năm 2019 là 2.450 với 22 chương trình đào tạo. Trong đó có 13 chương trình ngôn ngữ nước ngoài cùng với 9 chương trình chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Thí sinh sẽ được phép đăng ký tối đa 03 nguyện vọng, thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất). Trúng tuyển ở nguyện vọng nào sẽ dừng xét ở các nguyện vọng tiếp theo.

Thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Trường tại Trường Đại học Hà Nội từ ngày 01/7 đến hết ngày 09/7/2019.

Thời gian thông báo kết quả xét tuyển thẳng: trước 17h00 ngày 20/7/2019. Thí sinh xác nhận nhập học: từ ngày 21/7 đến 17h00 ngày 23/7/2019.

Những thí sinh không trúng tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng vẫn có thể tham gia xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT để lựa chọn những ngành đào tạo khác của nhà trường với điều kiện thí sinh phải đăng ký xét tuyển đúng theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong năm 2019, Trường đại học Hà Nội cũng tăng thêm 250 chỉ tiêu tuyển sinh đối với 05 chương trình cử nhân mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia sử dụng 4 phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Hà Nội cho biết, năm 2019 nhà trường xét tuyển đại học theo 04 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ); Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia sử dụng 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2019

Những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL PBT từ 513 trở lên, TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và theo bảng quy đổi dưới đây) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trở lên (chỉ xét tuyển tổ hợp có môn tiếng Anh).

Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level (Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí đại học Cambridge, Anh - Cambridge International Examinations A-level-UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc gia với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế sẽ tiến hành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và học sinh các trường chuyên theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lãnh đạo của nhà trường cho hay, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là 1200. Đặc biệt, năm 2019, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển thêm 01 chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990