Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhiều ngành ‘hot’ tại các trường đại học phía Nam thu hút thí sinh

Cập nhật: 02/08/2023 08:59 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Theo thông tin tuyển sinh tổng hợp tại các trường Cao đẳng, Đại học TPHCM, điểm sàn năm nay dao động từ 15 đến 24 điểm. Các ngành có mức điểm cao nhất đều là những ngành hot và thu hút lượng thí sinh đông đảo.

Với 24 điểm sàn cao nhất năm nay thuộc về 5 ngành là: trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia TP. HCM) xét ở tất cả các tổ hợp môn khối A00, A01, B08 và D07. Trong đó có các ngành như: Công nghệ thông tin (hệ Chất lượng cao); Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến); Khoa học Dữ liệu; nhóm ngành Máy tính và ngành Công nghệ thông tin; Trí tuệ nhân tạo.

Nhiều ngành hot tại khu vực phía Nam
Nhiều ngành hot tại khu vực phía Nam

Trường Đại học Luật TPHCM cũng có một ngành lấy mức điểm sàn 24 là Luật xét ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa).

Nhóm các ngành có mức điểm 23,5 gồm: ngành Y khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Sư phạm Toán học của trường ĐH Sài Gòn; hai nhóm ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt của trường Đại học Y dược TP. HCM đều xét tổ hợp B00.

Đứng thứ 3 trong nhóm các trường có điểm cao 23 điểm gồm 8 ngành thuộc trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Ngữ văn, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Hoá học, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Tâm lý học; cùng với ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Sài Gòn.

Trường Đại học Luật TP. HCM có điểm sàn ở mức cao 23 điểm thuộc về Ngành Luật Thương mại quốc tế xét với cả 4 tổ hợp môn là A01, D01, D66 và D84.

Trong đó, 3 ngành là Răng hàm mặt, Dược học và Y khoa tại trường Đại học khoa Phạm Ngọc Thạch đều lấy mức điểm sàn 23 ở tổ hợp B00.

Trên đây tổng hợp các ngành có điểm sàn cao tại các trường khu vực phía Nam đang thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức tuyển sinh mới nhất hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề... khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên có những môn nào? Gồm những ngành nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... yeu-cau-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh-la-gi Yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh là gì? Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, nên ngành Quản trị kinh doanh đang có sức hút lớn với các bạn trẻ. Vậy yêu cầu của ngành Quản trị... hoc-nghe-gi-cho-nu-khong-bang-cap Học nghề gì cho nữ không bằng cấp vẫn có thu nhập cao Học nghề gì cho nữ không bằng cấp 3 mà vẫn có thu nhập cao là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi không muốn theo đuổi con đường học Đại học.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc hiện nay Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập...
Xem thêm >>0899 955 990