Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhiều ngành ‘hot’ tại các trường đại học phía Nam thu hút thí sinh

Cập nhật: 02/08/2023 08:59 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Theo thông tin tuyển sinh tổng hợp tại các trường Cao đẳng, Đại học TPHCM, điểm sàn năm nay dao động từ 15 đến 24 điểm. Các ngành có mức điểm cao nhất đều là những ngành hot và thu hút lượng thí sinh đông đảo.

Với 24 điểm sàn cao nhất năm nay thuộc về 5 ngành là: trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia TP. HCM) xét ở tất cả các tổ hợp môn khối A00, A01, B08 và D07. Trong đó có các ngành như: Công nghệ thông tin (hệ Chất lượng cao); Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến); Khoa học Dữ liệu; nhóm ngành Máy tính và ngành Công nghệ thông tin; Trí tuệ nhân tạo.

Nhiều ngành hot tại khu vực phía Nam
Nhiều ngành hot tại khu vực phía Nam

Trường Đại học Luật TPHCM cũng có một ngành lấy mức điểm sàn 24 là Luật xét ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa).

Nhóm các ngành có mức điểm 23,5 gồm: ngành Y khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Sư phạm Toán học của trường ĐH Sài Gòn; hai nhóm ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt của trường Đại học Y dược TP. HCM đều xét tổ hợp B00.

Đứng thứ 3 trong nhóm các trường có điểm cao 23 điểm gồm 8 ngành thuộc trường ĐH Sư phạm TP. HCM: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Ngữ văn, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Hoá học, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Tâm lý học; cùng với ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Sài Gòn.

Trường Đại học Luật TP. HCM có điểm sàn ở mức cao 23 điểm thuộc về Ngành Luật Thương mại quốc tế xét với cả 4 tổ hợp môn là A01, D01, D66 và D84.

Trong đó, 3 ngành là Răng hàm mặt, Dược học và Y khoa tại trường Đại học khoa Phạm Ngọc Thạch đều lấy mức điểm sàn 23 ở tổ hợp B00.

Trên đây tổng hợp các ngành có điểm sàn cao tại các trường khu vực phía Nam đang thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức tuyển sinh mới nhất hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990