Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Một trường Đại học uy tín bị tước giấy phép giảng dạy

Cập nhật: 28/08/2018 14:19 | Người đăng: Ánh Vũ

Thời điểm này, các trường Đại học đang tấp nập đón tiếp sinh viên quay lại trường sau thời gian nghỉ hè đồng thời cũng tiếp nhận rất nhiều tân sinh viên lên nhập học. Nhưng nghịch lý thay, một trường Đại học uy tín nhất tại Nga lại vắng bóng sinh viên.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg được thành lập từ năm 1994 và đã trở thành một trường Đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn nhờ sự giúp đỡ rất tích cực của thành phố St. Petersburg. Nhưng bắt đầu từ năm 2017, lượng sinh viên của trường đã sụt giảm nghiêm trọng, không gian của cả trường được bao phủ một sự im lặng đến khó tin.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trường Đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu, chất lượng đào tạo của nhà trường cũng được đánh giá rất cao. Nhưng đến thời điểm hiện tại nó cũng vô cùng ảm đạm.


Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trong những trường đại học uy tín tại Nga

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2017, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã bị chính phủ tước giấy phép hoạt động giảng dạy. Ban lãnh đạo Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã nỗ lực đấu tranh rất nhiều để được cấp lại giấy phép hoạt động nhưng không thành hiện thực. Công tác cải tổ đang diễn ra tại nước Nga đã tạo ra rất nhiều áp lực cho các trường đại học trong đó có cả trường Đại học Châu Âu.

Vào tháng 3 năm 2018, khi tổng thống Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo, lĩnh vực giáo dụng vẫn nằm trong kế hoạch cải tổ của nước Nga. Theo kế hoạch cải tổ thì Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg sẽ được cấp lại giấy phép hoạt động và dự kiến đón sinh viên trở lại trường học tập vài tháng 10 tới.

Từ khi thành lập, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên cùng các học giải đáp ứng cho nhu cầu phát triển xã hội của nước Nga.

Mặc Trường Đại học châu Âu hoàn toàn tự lực về mọi mặt, nhưng giảng viên và nhân viên của nhà trường cũng thường xuyên được mời làm chuyên gia tư vấn cho Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Phát triển Kinh tế...

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn... digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp...
Xem thêm >>0899 955 990