Một trường Đại học uy tín bị tước giấy phép giảng dạy

Cập nhật: 28/08/2018 14:19 | Người đăng: Ánh Vũ

Thời điểm này, các trường Đại học đang tấp nập đón tiếp sinh viên quay lại trường sau thời gian nghỉ hè đồng thời cũng tiếp nhận rất nhiều tân sinh viên lên nhập học. Nhưng nghịch lý thay, một trường Đại học uy tín nhất tại Nga lại vắng bóng sinh viên.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg được thành lập từ năm 1994 và đã trở thành một trường Đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn nhờ sự giúp đỡ rất tích cực của thành phố St. Petersburg. Nhưng bắt đầu từ năm 2017, lượng sinh viên của trường đã sụt giảm nghiêm trọng, không gian của cả trường được bao phủ một sự im lặng đến khó tin.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trường Đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu, chất lượng đào tạo của nhà trường cũng được đánh giá rất cao. Nhưng đến thời điểm hiện tại nó cũng vô cùng ảm đạm.


Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trong những trường đại học uy tín tại Nga

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2017, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã bị chính phủ tước giấy phép hoạt động giảng dạy. Ban lãnh đạo Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã nỗ lực đấu tranh rất nhiều để được cấp lại giấy phép hoạt động nhưng không thành hiện thực. Công tác cải tổ đang diễn ra tại nước Nga đã tạo ra rất nhiều áp lực cho các trường đại học trong đó có cả trường Đại học Châu Âu.

Vào tháng 3 năm 2018, khi tổng thống Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo, lĩnh vực giáo dụng vẫn nằm trong kế hoạch cải tổ của nước Nga. Theo kế hoạch cải tổ thì Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg sẽ được cấp lại giấy phép hoạt động và dự kiến đón sinh viên trở lại trường học tập vài tháng 10 tới.

Từ khi thành lập, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên cùng các học giải đáp ứng cho nhu cầu phát triển xã hội của nước Nga.

Mặc Trường Đại học châu Âu hoàn toàn tự lực về mọi mặt, nhưng giảng viên và nhân viên của nhà trường cũng thường xuyên được mời làm chuyên gia tư vấn cho Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Phát triển Kinh tế...

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,... diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa...
Xem thêm >>