Một trường Đại học uy tín bị tước giấy phép giảng dạy

Cập nhật: 28/08/2018 14:19 | Người đăng: Ánh Vũ

Thời điểm này, các trường Đại học đang tấp nập đón tiếp sinh viên quay lại trường sau thời gian nghỉ hè đồng thời cũng tiếp nhận rất nhiều tân sinh viên lên nhập học. Nhưng nghịch lý thay, một trường Đại học uy tín nhất tại Nga lại vắng bóng sinh viên.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg được thành lập từ năm 1994 và đã trở thành một trường Đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn nhờ sự giúp đỡ rất tích cực của thành phố St. Petersburg. Nhưng bắt đầu từ năm 2017, lượng sinh viên của trường đã sụt giảm nghiêm trọng, không gian của cả trường được bao phủ một sự im lặng đến khó tin.

Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trường Đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu, chất lượng đào tạo của nhà trường cũng được đánh giá rất cao. Nhưng đến thời điểm hiện tại nó cũng vô cùng ảm đạm.


Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg là một trong những trường đại học uy tín tại Nga

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2017, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã bị chính phủ tước giấy phép hoạt động giảng dạy. Ban lãnh đạo Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã nỗ lực đấu tranh rất nhiều để được cấp lại giấy phép hoạt động nhưng không thành hiện thực. Công tác cải tổ đang diễn ra tại nước Nga đã tạo ra rất nhiều áp lực cho các trường đại học trong đó có cả trường Đại học Châu Âu.

Vào tháng 3 năm 2018, khi tổng thống Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo, lĩnh vực giáo dụng vẫn nằm trong kế hoạch cải tổ của nước Nga. Theo kế hoạch cải tổ thì Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg sẽ được cấp lại giấy phép hoạt động và dự kiến đón sinh viên trở lại trường học tập vài tháng 10 tới.

Từ khi thành lập, Trường Đại học châu Âu tại St.Petersburg đã đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên cùng các học giải đáp ứng cho nhu cầu phát triển xã hội của nước Nga.

Mặc Trường Đại học châu Âu hoàn toàn tự lực về mọi mặt, nhưng giảng viên và nhân viên của nhà trường cũng thường xuyên được mời làm chuyên gia tư vấn cho Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Phát triển Kinh tế...

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
danh-sach-cac-nganh-khoi-b-diem-thap-thi-sinh-nen-biet Danh sách các ngành khối B điểm thấp thí sinh nên biết Mức điểm thấp nên lựa chọn những ngành học nào là phù hợp nhất? Để cơ cơ hội đỗ đạt nguyện vọng 1 cao các thí sinh cần phải tìm hiểu về địa chỉ đào... tieu-chi-can-nam-khi-dang-ki-xet-tuyen-nganh-y-duoc-2018 Tiêu chí cần nắm khi đăng kí xét tuyển ngành Y Dược 2018 Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động , cùng với việc trau dồi kiến thức kĩ năng để làm bài thi thật tốt thì việc chọn lựa trường học cũng đang là... co-hoi-vao-cao-dang-chinh-quy-bang-hoc-ba-lop-12 Cơ hội vào cao đẳng chính quy bằng học bạ lớp 12 Trong mùa tuyển sinh năm 2018, nhằm giúp thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  xét tuyển cao đẳng chính... bo-gddt-chinh-thuc-thong-bao-tu-van-truc-tiep-tuyen-sinh-qua-duong-day-nong-nam-2018 Bộ GD&ĐT: Thông báo tư vấn trực tiếp tuyển sinh qua đường dây nóng Rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh đều mong muốn được giải đáp về thắc mắc ở trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Một vấn đề đang được quan tâm... truong-trung-cap-cong-an-khong-xet-tuyen-hoc-sinh-thpt Trường Trung Cấp Công an không xét tuyển học sinh THPT Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết những trường Trung cấp Công an điểm chuẩn đầu vào sẽ là bao nhiêu? Nhưng năm 2018, Trung cấp công an... thi-thpt-quoc-gia-2018-dat-diem-cao-kho-gap-doi-nam-ngoai Thi THPT Quốc gia 2018 đạt điểm cao khó gấp đôi năm ngoái Hiện tại thì tỷ lệ chọi đang cho thấy ngày càng gắt gao hơn và kèm theo đó là những tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn cũng đã khiến...
Xem thêm >>