Môn học ám ảnh nhất thời học sinh

Cập nhật: 27/08/2018 09:17 | Người đăng: Ánh Vũ

Đây có lẽ là môn học mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng cảm thấy ám ảnh. Để qua được môn cần có tư duy logic và sử dụng nhiều thuật toán thậm chí là phải viết câu lệnh chính xác đến từng dấu chấm, dấu phẩy.

Môn học mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhắc tới ở đây chính là lập trình Pascal hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình. Nguồn gốc của ngôn ngữ lập trình Pascal là ngôn ngữ ALGOL 60, ngôn ngữ này cho phép bạn xác  định được những kiểu dữ liệu phức tạp và có thể dễ dàng xây dựng được cấu trúc dữ liệu đệ quy, động. Các chức năng quan trọng được đưa vào trong Pascal là bản ghi, phân nhóm, liệt kê, các biến kết hợp với con trỏ và tập hợp.

Chúng ta có thể tạo một cú pháp rất đơn giản và mạch lạc bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Chương trình đó sẽ giống như một hàm hoặc một thủ tục duy nhất. Chỉ với những chia sẻ như thế này, có lẽ cũng khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu vì không biết mình đang đọc cái gì mặc dù đã được học qua. Từ lâu, ngôn ngữ lập trình Pascal đã được đưa vào trong chương trình giáo dục của cấp THCS, THPT và cũng từ đó, môn học này đã trở thành nỗi ám ảnh với những thế hệ học sinh. Thậm chí ngay cả khi những bạn thí sinh đã vượt qua được môn học đó cũng không biết mình đã học cái gì và tại sao mình lại qua được môn học này.

Nếu như môn tin học văn phòng chỉ có những thuật toán hoặc những hàm excel đơn giản cũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh phải lao đao thì ngôn ngữ lập trình Pascal còn khiến cho các bạn cảm thấy khủng hoảng. Muốn học tốt môn này các bạn không những cần phải có tư duy logic, am hiểu nhiều thuật toán mà còn phải học thuộc những câu lệnh chính xác đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Chỉ cần sai sót 1 dấu chấm, dấu phẩy hoặc chữ hoa, chữ thường thôi là chương trình của bạn không thể chạy được và bạn chẳng bao giờ có thể tìm được kết quả cuối cùng.

Trong chương trình học THCS hay THPT thì ngôn ngữ lập trình Pascal chỉ là một môn phụ nhưng nếu không chú tâm vào học để qua được môn này thì sẽ khiến các bạn được điểm kém, mất danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi.

Thông tin hữu ích khác
ma-to-hop-mon-xet-tuyen Bảng 190 mã tổ hợp môn xét tuyển chính xác nhất năm 2021 Mã tổ hợp môn xét tuyển là gì? Danh sách mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào? Thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần thì những câu hỏi trên đang... khoi-a02 Khối A02 thi môn gì, gồm những ngành nào? Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi... khoi-a14-tong-hop-nhung-thong-tin-lien-quan-den-khoi-a14 Khối A14 - Tổng hợp những thông tin liên quan đến khối A14 Khối A14 thi những môn gì? Khối A14 gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều thi sinh quan tâm bởi đây là một trong những ngành học mới. Dưới đây... khoi-a-nen-thi-truong-nao-hoc-nganh-nao-tot-nhat Khối A nên Học ngành nào tốt và dễ kiếm việc nhất? Khối A mở ra khá nhiều lựa chọn ngành học cho các bạn thí sinh. Có thể nói đây là khối có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất. Nhằm giúp hỗ trợ... khoi-a00-gom-mon-nao-cac-nganh-va-cac-truong-tuyen-sinh-khoi-a00-nam-2021 Khối A00 gồm môn nào? Các ngành và các trường tuyển sinh khối A00 năm 2021 Khối A00 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối A00 là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. Các bạn sinh viên nhanh... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>