Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Môn học ám ảnh nhất thời học sinh

Cập nhật: 27/08/2018 09:17 | Người đăng: Ánh Vũ

Đây có lẽ là môn học mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng cảm thấy ám ảnh. Để qua được môn cần có tư duy logic và sử dụng nhiều thuật toán thậm chí là phải viết câu lệnh chính xác đến từng dấu chấm, dấu phẩy.

Môn học mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhắc tới ở đây chính là lập trình Pascal hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình. Nguồn gốc của ngôn ngữ lập trình Pascal là ngôn ngữ ALGOL 60, ngôn ngữ này cho phép bạn xác  định được những kiểu dữ liệu phức tạp và có thể dễ dàng xây dựng được cấu trúc dữ liệu đệ quy, động. Các chức năng quan trọng được đưa vào trong Pascal là bản ghi, phân nhóm, liệt kê, các biến kết hợp với con trỏ và tập hợp.

Chúng ta có thể tạo một cú pháp rất đơn giản và mạch lạc bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Chương trình đó sẽ giống như một hàm hoặc một thủ tục duy nhất. Chỉ với những chia sẻ như thế này, có lẽ cũng khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu vì không biết mình đang đọc cái gì mặc dù đã được học qua. Từ lâu, ngôn ngữ lập trình Pascal đã được đưa vào trong chương trình giáo dục của cấp THCS, THPT và cũng từ đó, môn học này đã trở thành nỗi ám ảnh với những thế hệ học sinh. Thậm chí ngay cả khi những bạn thí sinh đã vượt qua được môn học đó cũng không biết mình đã học cái gì và tại sao mình lại qua được môn học này.

Nếu như môn tin học văn phòng chỉ có những thuật toán hoặc những hàm excel đơn giản cũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh phải lao đao thì ngôn ngữ lập trình Pascal còn khiến cho các bạn cảm thấy khủng hoảng. Muốn học tốt môn này các bạn không những cần phải có tư duy logic, am hiểu nhiều thuật toán mà còn phải học thuộc những câu lệnh chính xác đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Chỉ cần sai sót 1 dấu chấm, dấu phẩy hoặc chữ hoa, chữ thường thôi là chương trình của bạn không thể chạy được và bạn chẳng bao giờ có thể tìm được kết quả cuối cùng.

Trong chương trình học THCS hay THPT thì ngôn ngữ lập trình Pascal chỉ là một môn phụ nhưng nếu không chú tâm vào học để qua được môn này thì sẽ khiến các bạn được điểm kém, mất danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi.

Thông tin hữu ích khác
nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-thi-khoi-nao Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ra trường làm những gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sáng... quy-doi-diem-ielts-sang-diem-thi-dai-hoc Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất năm 2023 Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2023 dành cho những thí sinh có trong tay tấm bằng... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023 chất lượng Xét tuyển học bạ là phương thức áp dụng xét tuyển của nhiều trường hiện nay. Xét học bạ chính là cơ hội để các thí sinh nên sử dụng để xét tuyển... cach-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 chính xác luôn được sĩ tử quan tâm khi kết thúc kỳ thi. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ... xet-tuyen-hoc-ba Xét tuyển học bạ là gì? Cần những loại giấy tờ và lưu ý nào? Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong nhiều năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Phương thức xét tuyển học bạ cụ... truong-y-nao-lay-diem-thap-nhat Các trường y nào lấy điểm thấp nhất trên cả nước? Trường y nào lấy điểm thấp nhất là sự quan tâm của không ít thí sinh thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia.
Xem thêm >>0899 955 990