Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Môn học ám ảnh nhất thời học sinh

Cập nhật: 27/08/2018 09:17 | Người đăng: Ánh Vũ

Đây có lẽ là môn học mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng cảm thấy ám ảnh. Để qua được môn cần có tư duy logic và sử dụng nhiều thuật toán thậm chí là phải viết câu lệnh chính xác đến từng dấu chấm, dấu phẩy.

Môn học mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhắc tới ở đây chính là lập trình Pascal hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình. Nguồn gốc của ngôn ngữ lập trình Pascal là ngôn ngữ ALGOL 60, ngôn ngữ này cho phép bạn xác  định được những kiểu dữ liệu phức tạp và có thể dễ dàng xây dựng được cấu trúc dữ liệu đệ quy, động. Các chức năng quan trọng được đưa vào trong Pascal là bản ghi, phân nhóm, liệt kê, các biến kết hợp với con trỏ và tập hợp.

Chúng ta có thể tạo một cú pháp rất đơn giản và mạch lạc bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Chương trình đó sẽ giống như một hàm hoặc một thủ tục duy nhất. Chỉ với những chia sẻ như thế này, có lẽ cũng khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu vì không biết mình đang đọc cái gì mặc dù đã được học qua. Từ lâu, ngôn ngữ lập trình Pascal đã được đưa vào trong chương trình giáo dục của cấp THCS, THPT và cũng từ đó, môn học này đã trở thành nỗi ám ảnh với những thế hệ học sinh. Thậm chí ngay cả khi những bạn thí sinh đã vượt qua được môn học đó cũng không biết mình đã học cái gì và tại sao mình lại qua được môn học này.

Nếu như môn tin học văn phòng chỉ có những thuật toán hoặc những hàm excel đơn giản cũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh phải lao đao thì ngôn ngữ lập trình Pascal còn khiến cho các bạn cảm thấy khủng hoảng. Muốn học tốt môn này các bạn không những cần phải có tư duy logic, am hiểu nhiều thuật toán mà còn phải học thuộc những câu lệnh chính xác đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Chỉ cần sai sót 1 dấu chấm, dấu phẩy hoặc chữ hoa, chữ thường thôi là chương trình của bạn không thể chạy được và bạn chẳng bao giờ có thể tìm được kết quả cuối cùng.

Trong chương trình học THCS hay THPT thì ngôn ngữ lập trình Pascal chỉ là một môn phụ nhưng nếu không chú tâm vào học để qua được môn này thì sẽ khiến các bạn được điểm kém, mất danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi.

Thông tin hữu ích khác
c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp... truyen-thong-dai-chung-ra-lam-gi [Hướng nghiệp] Tốt nghiệp truyền thông đại chúng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành truyền thông đại chúng ra làm gì? Câu hỏi này đang là thắc mắc của không ít những bạn theo học ngành này. Để tìm hiểu về cơ hội... thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... truyen-thong-da-phuong-tien-va-truyen-thong-dai-chung Sự khác nhau truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng Truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng đều nằm trong lĩnh vực truyền thông nhưng thực tế hai ngành học khác nhau hoàn...
Xem thêm >>0899 955 990