Môn học ám ảnh nhất thời học sinh

Cập nhật: 27/08/2018 09:17 | Người đăng: Ánh Vũ

Đây có lẽ là môn học mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng cảm thấy ám ảnh. Để qua được môn cần có tư duy logic và sử dụng nhiều thuật toán thậm chí là phải viết câu lệnh chính xác đến từng dấu chấm, dấu phẩy.

Môn học mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhắc tới ở đây chính là lập trình Pascal hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình. Nguồn gốc của ngôn ngữ lập trình Pascal là ngôn ngữ ALGOL 60, ngôn ngữ này cho phép bạn xác  định được những kiểu dữ liệu phức tạp và có thể dễ dàng xây dựng được cấu trúc dữ liệu đệ quy, động. Các chức năng quan trọng được đưa vào trong Pascal là bản ghi, phân nhóm, liệt kê, các biến kết hợp với con trỏ và tập hợp.

Chúng ta có thể tạo một cú pháp rất đơn giản và mạch lạc bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Chương trình đó sẽ giống như một hàm hoặc một thủ tục duy nhất. Chỉ với những chia sẻ như thế này, có lẽ cũng khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu vì không biết mình đang đọc cái gì mặc dù đã được học qua. Từ lâu, ngôn ngữ lập trình Pascal đã được đưa vào trong chương trình giáo dục của cấp THCS, THPT và cũng từ đó, môn học này đã trở thành nỗi ám ảnh với những thế hệ học sinh. Thậm chí ngay cả khi những bạn thí sinh đã vượt qua được môn học đó cũng không biết mình đã học cái gì và tại sao mình lại qua được môn học này.

Nếu như môn tin học văn phòng chỉ có những thuật toán hoặc những hàm excel đơn giản cũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh phải lao đao thì ngôn ngữ lập trình Pascal còn khiến cho các bạn cảm thấy khủng hoảng. Muốn học tốt môn này các bạn không những cần phải có tư duy logic, am hiểu nhiều thuật toán mà còn phải học thuộc những câu lệnh chính xác đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Chỉ cần sai sót 1 dấu chấm, dấu phẩy hoặc chữ hoa, chữ thường thôi là chương trình của bạn không thể chạy được và bạn chẳng bao giờ có thể tìm được kết quả cuối cùng.

Trong chương trình học THCS hay THPT thì ngôn ngữ lập trình Pascal chỉ là một môn phụ nhưng nếu không chú tâm vào học để qua được môn này thì sẽ khiến các bạn được điểm kém, mất danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi.

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nam-2020 Điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 Mới đây, điểm chuẩn Đại học Giao Thông Vận Tải năm 2020 xét tuyển theo phương thức học bạ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã chính... diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-nam-2020-du-kien-se-tang-nhe Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020: Dự kiến sẽ tăng nhẹ Theo chia sẻ của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự kiến điểm chuẩn đại học Khoa... thong-tin-ve-diem-chuan-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-2020 Thông tin về điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2020 Nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đang không khỏi tỏ ra lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học Khoa Học Tự Nhiên (đại học quốc gia Hà Nội) năm... du-doan-diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh-2020 Dự đoán điểm chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Để giúp cho các em thí sinh được cảm thấy an tâm hơn trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2020, thì mới đây, Hội đồng tuyển sinh năm 2020 của... du-kien-muc-diem-chuan-hoc-vien-buu-chinh-vien-thong-nam-2020 Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020 Những ngày gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề điểm chuẩn... dap-an-chinh-xac-de-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-to-hop-cac-mon-thi-xa-hoi-su-dia-gdcd-tham-khao Đáp án chính xác đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ hợp các môn khoa học xã hội( Sử - Địa- GDCD ) – tham khảo Cập nhật nhanh nhất đáp án chính xác đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ môn thi xã hội tất cả 24 mã đề do ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng...
Xem thêm >>