Top

Môn học ám ảnh nhất thời học sinh

Cập nhật: 27/08/2018 09:17 | Người đăng: Ánh Vũ

Đây có lẽ là môn học mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng cảm thấy ám ảnh. Để qua được môn cần có tư duy logic và sử dụng nhiều thuật toán thậm chí là phải viết câu lệnh chính xác đến từng dấu chấm, dấu phẩy.

Môn học mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhắc tới ở đây chính là lập trình Pascal hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình. Nguồn gốc của ngôn ngữ lập trình Pascal là ngôn ngữ ALGOL 60, ngôn ngữ này cho phép bạn xác  định được những kiểu dữ liệu phức tạp và có thể dễ dàng xây dựng được cấu trúc dữ liệu đệ quy, động. Các chức năng quan trọng được đưa vào trong Pascal là bản ghi, phân nhóm, liệt kê, các biến kết hợp với con trỏ và tập hợp.

Chúng ta có thể tạo một cú pháp rất đơn giản và mạch lạc bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Chương trình đó sẽ giống như một hàm hoặc một thủ tục duy nhất. Chỉ với những chia sẻ như thế này, có lẽ cũng khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu vì không biết mình đang đọc cái gì mặc dù đã được học qua. Từ lâu, ngôn ngữ lập trình Pascal đã được đưa vào trong chương trình giáo dục của cấp THCS, THPT và cũng từ đó, môn học này đã trở thành nỗi ám ảnh với những thế hệ học sinh. Thậm chí ngay cả khi những bạn thí sinh đã vượt qua được môn học đó cũng không biết mình đã học cái gì và tại sao mình lại qua được môn học này.

Nếu như môn tin học văn phòng chỉ có những thuật toán hoặc những hàm excel đơn giản cũng đã khiến cho rất nhiều bạn học sinh phải lao đao thì ngôn ngữ lập trình Pascal còn khiến cho các bạn cảm thấy khủng hoảng. Muốn học tốt môn này các bạn không những cần phải có tư duy logic, am hiểu nhiều thuật toán mà còn phải học thuộc những câu lệnh chính xác đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Chỉ cần sai sót 1 dấu chấm, dấu phẩy hoặc chữ hoa, chữ thường thôi là chương trình của bạn không thể chạy được và bạn chẳng bao giờ có thể tìm được kết quả cuối cùng.

Trong chương trình học THCS hay THPT thì ngôn ngữ lập trình Pascal chỉ là một môn phụ nhưng nếu không chú tâm vào học để qua được môn này thì sẽ khiến các bạn được điểm kém, mất danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi.

Thông tin hữu ích khác
muc-tieu-nghe-nghiep-duoc-si Mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ là gì? Lưu ý khi viết CV xin việc Sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược, nhiều bạn cử nhiên khó khăn trong việc viết CV xin việc. Điển hình là phần mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ như thế... xet-hoc-ba-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Trên thực tế, việc xét bạ và xét nguyện vọng là hai phương thức xét tuyển độc lập. Bởi vậy, nếu xét... nganh-dinh-duong-la-gi-nen-hoc-nganh-dinh-duong-o-dau Ngành Dinh dưỡng là gì? Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Ngành dinh dưỡng đóng góp nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe của con người. Khi mà ai cũng quan tâm đến sức khỏe thì ngành học này có vai trò cực kỳ... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký...
Xem thêm >>